ÚC NỚI LỎNG THỊ THỰC CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ

Cập nhật vào 08:20 28/07/2020

Ngày 20/7 vừa qua, Úc đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát và kết thúc. Vậy những biện pháp đó là gì, có gì quan trọng không? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Một số cập nhật mới nhất tại Úc sau đại dịch COVID-19

Một số cập nhất mới nhất tại Úc sau đại dịch COVID-19

Cập nhật mới nhất tại Úc sau đại dịch COVID-19

Trong thời gian đại dịch bùng phát ở Úc, Chính phủ nơi đây đã nới lỏng một số hạn chế cho sinh viên quốc tế làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, người già và người khuyết tật. Tuy nhiên, hầu hết trong số 565.000 sinh viên quốc tế ở Úc không được hưởng các trợ cấp của Chính phủ, và nhiều người đã gặp khó khăn trong cuộc sống.

Mặc dù, trong khi đó, sinh viên quốc tế là những người đã đóng góp khoảng 40 tỷ AUD (26 tỷ USD) hằng năm cho nền kinh tế Úc và tạo ra khoảng 250.000 việc làm. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Dan Tehan cũng cho biết giáo dục quốc tế không chỉ giúp xây dựng mối liên hệ giữa Australia và với phần còn lại của thế giới mà còn hỗ trợ một số lĩnh vực quan trọng như y tế, chăm sóc người già và người khuyết tật.

Đại dịch kéo đến đã gây ra lượng người nhập cư vào Úc trong năm nay dự kiến sẽ giảm hơn 85% so với mức của năm 2018-2019, bởi các lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Các trường Đại học Úc đã cảnh báo sẽ bị thiệt hại tới 16 tỷ AUD (gần 11 tỷ USD) doanh thu trong bốn năm tới do các lệnh cấm đi lại trên.

Chính vì những điều đó, Chính phủ Úc đã quyết định nới lỏng thị thực nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc. Vậy những biện pháp đó là gì? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay dưới phần tiếp theo nhé!

Các biện pháp mới nhất của Chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế

Các biện pháp mới nhất của Chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế

Biện pháp mới nhất của Chính phủ Úc

Những biện pháp mới nhất dành cho sinh viên quốc tế du học Úc:

  • Các biện pháp này bao gồm nối lại việc xử lý các đơn xin thị thực sinh viên nộp ở nước ngoài để du học sinh có thể tới Úc ngay sau khi biên giới mở cửa trở lại.
  • Các sinh viên quốc tế đang theo học ở Úc, do đại dịch nên không thể hoàn thành việc học trong thời hạn thị thực đã được cấp, cũng có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực mà không phải nộp phí.
  • Đối với những ứng viên cần đáp ứng điều kiện về trình độ tiếng Anh, thời gian cho việc cung cấp kết quả tiếng Anh cũng được kéo dài hơn.
  • Trong khi đó, những sinh viên đã được cấp thị thực nhưng đang phải học trực tuyến bên ngoài Úc cũng có thể được xem xét cấp thị thực đi làm sau khi tốt nghiệp và họ có thể nộp đơn xin thị thực này ở nước ngoài.

Theo Quyền Bộ trưởng Di trú Úc Alan Tudge, các biện pháp trên sẽ hỗ trợ sự phục hồi của lĩnh vực giáo dục quốc tế, cũng như đem lại lợi ích cho các cộng đồng và doanh nghiệp Úc hoạt động trong các dịch vụ lưu trú, du lịch, khách sạn và bán lẻ.

Như vậy, với những chính sách và biện pháp mới nhất của Chính phủ Úc như là tin vui cũng như mang lại sự nhẹ nhõm cho hàng trăm, hàng ngàn sinh viên quốc tế. HA Abroad mong rằng đại dịch sẽ nhanh chóng kết thúc để mọi thứ sớm quay trở về ban đầu!

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Úc, hay những thông tin mới nhất về chính sách của các nước sau đại dịch Corona thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.