BẬT MÍ 5 CÁCH VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG THẬT NỔI BẬT

Cập nhật vào 09:01 10/07/2020

Săn được học bổng du học là một hành trình vô cùng khó khăn và đòi hỏi các bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức, bởi thế nên để dễ dàng sắc học bổng các bạn cần viết bài luận của mình một cách thật “ nổi bật” nhất. Vậy viết bài luận như thế nào là hay nhất và dễ làm lay động Ban xét tuyền? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Hãy hiểu rõ người đọc

c

Bí quyết đầu tiên để dễ dàng xin học bổng đó là các bạn hãy hiểu rõ người đọc bài luận xin học bổng. Ở trong hồ sơ xin học bổng đều ghi là bài luận học bổng chung, nhưng các bạn có biết là mỗi học bổng khác nhau thì sẽ có những mặt thể hiện khác nhau và đáp ứng được tiêu chí độc nhất của Hội đồng tuyển sinh.

Trước khi đặt bút viết, các bạn hãy thử nhìn sâu hơn vào câu hỏi của bài luận, tìm hiểu trước về tổ chức cấp học bổng, và thông tin về những người đã từng nhận học bổng trước đó. Họ là người như thế nào? Có thành tích học tập tốt hơn cả hay sao? Hay học bổng du học này ưu ái những ứng viên có gia cảnh khó khăn? Hoặc cũng có thể cá nhân nào cống hiến nhiều cho cộng đồng sẽ được ưu ái? Dù câu trả lời của các bạn tìm thấy là gì, các bạn sẽ biết mình phải đánh bóng điểm mạnh nào của bản thân rồi đấy.

Viết bài luận xin học bổng du học càng sớm càng tốt

Viết bài luận xin học bổng du học càng sớm càng tốt

Đăng ký nhiều học bổng cùng lúc và sử dụng một bài luận “one-size-fits-all” là lỗi đánh trượt rất nhiều bộ hồ sơ xuất sắc hiện nay. Các bạn có thể tránh điều này bằng cách lên dây cót thật sớm. đồng thời hãy đặt quỹ thời gian riêng cho từng hồ sơ gửi đi. Chỉ cần khoảng thời gian 1 tuần sớm hơn dự định với mỗi mục tiêu đăng ký, vậy là các bạn đã đủ thời gian viết bài luận xin học bổng du học thật khác biệt của chính mình.

Viết sớm cho các bạn thời gian lên khung dàn ý khác nhau cho thật vừa vặn, khéo léo với từng yêu cầu học bổng khác nhau. Việc này ví như là vẽ một chiếc bản đồ dẫn đường đến những câu trả lời Hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm. Các bạn nên có ý tưởng logic, rõ ràng và bài luận súc tích. Điều này sẽ dễ dàng ghi dấu ấn bởi Hội đồng tuyển sinh đấy.

Thêm vào chất riêng và đam mê của các bạn

Thêm vào chất riêng và đam mê

Mục đích chính viết bài luận xin học bổng là thuyết phục người đọc hay còn gọi là Hội đồng xét tuyển, các bạn là người xứng đáng nhận học bổng nhất trong muôn vàn ứng viên. Mỗi ý chính đưa ra đều cần được minh họa bằng những sự kiện gắn với bản thân các bạn.

Chẳng hạn như là, đừng đề cập đến việc các bạn giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Mà hãy kể lại tình yêu bóng đá đã biến. các bạn thành huấn luyện viên cho trẻ em đường phố như thế nào. Đừng nói gì về giải thưởng diễn xuất, mà hãy viết về cách sân khấu giúp các bạn vượt qua nỗi sợ và xấu hổ khi đứng trước đám đông ra sao. Bằng cách đó, các bạn sẽ viết được một bài luận không chỉ mang đậm dấu ấn cá nhân mà còn khiến người đọc cảm động và đọng lại nhiều điều.

Đọc nhiều tài liệu của người bản ngữ viết

Đọc nhiều tài liệu của người bản ngữ

Để viết thật hay, dù là viết tiếng Việt hay tiếng Anh, thì nhất định các bạn phải đọc rất nhiều, và đọc nhiều tài liệu của người bản ngữ viết để học cách sử dụng câu, từ của họ. Khi đọc nhiều, thì từ vựng và câu cú của các bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy. Ngoài ra, khi viết cần nhớ là đừng có dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mà hãy tự hỏi xem người bản xứ viết câu này thì sẽ viết như thế nào?

Nhờ mọi người biên tập

Nhờ mọi người biên tập

Bí quyết cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng đó là đảm bảo các bạn có đủ thời gian để xin ý kiến của một vài người. Dù là bố mẹ, người thân, thầy cô giáo, hay là một người bạn thật siêu về ngữ pháp. Từ đó, họ sẽ là những người giúp các bạn biên tập là bài luận hay hơn cũng như nảy ra nhiều ý tưởng mới mẻ hơn.

Bài luận học bổng là một yếu tố quan trọng, và cũng là nguồn gốc cơn đau đầu của nhiều bạn du học sinh tương lai. Nhưng bằng cách nghiên cứu bài luận thật sớm, trả lời đúng các câu hỏi, và mang vào bài viết những điều khiến các bạn đặc biệt, các bạn sẽ sớm gặt hái được kết quả tốt nhất. Ngoài ra nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học hay là muốn HA Abroad hỗ trợ giúp bài luận cũng như quá trình xin học bổng thì hãy gọi ngay qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.