BẢNG XẾP HẠNG CÁC NƯỚC NÊN ĐI DU HỌC 2022

Cập nhật vào 17:09 03/11/2021

Bạn đang có ý định đi du học? Bạn đang không biết nên đi du học tại quốc gia nào? Vậy đừng bỏ qua bảng xếp hạng các nước nên đi du học 2022 được khảo sát bởi Trang tin tức về giáo dục Educationations.com thuộc tập đoàn EMG – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Bắc Âu qua bài viết dưới đây nhé!

Bảng xếp hạng các quốc gia nên đi du học 2022 dựa trên 7 yếu tố:

 1. Đạt được mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường
 2. Phát triển toàn diện bản thân
 3. Trải nghiệm một nền văn hóa và lối sống mới hiện đại
 4. Tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn
 5. Có một cuộc phiêu lưu và khám phá mới
 6. Có nhiều mối quan hệ tốt: Thầy cô, đồng nghiệp, bạn bè,…
 7. Được học thêm một ngôn ngữ mới.

Từ những yếu tố trên, bạn có thể thấy các nước đáng đi du học nhất thế giới có: Canada, Úc, Mỹ, Anh, Hà Lan,… Bởi du học là một quá trình đầu tư lâu dài và đắt giá để tạo dựng một tương lai bền vững. Vì thế lựa chọn một đất nước nên đi du học là điều vô cùng cần thiết, chú trọng hàng đầu.

# 1 – Canada

 • Canada là quốc gia xếp hạng số 1 tại Bắc Mỹ.
 • Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn: Xếp thứ 3 trên thế giới.
 • Để học một ngôn ngữ mới: Xếp thứ 3 trên thế giới.

xếp hạng nước Canada nên đi du học

Canada

Canada được biết đến là một quốc gia có vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, con người thân thiện và luôn chào đón các bạn du học sinh khi đến xứ sở lá phong. Canada có nền giáo dục phát triển hàng đầu, quy tụ nhiều trường Đại học, Cao đẳng với quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước. Các trường Đại học ở Canada còn được biết đến với những đổi mới trong nền công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và máy tính.

Du học Canada với mức chi phí sinh hoạt khá thấp, nhưng chất lượng giáo dục của các trường Đại học ở Canada có thể sánh ngang với các trường ở Anh và Mỹ. Bên cạnh đó, nhờ chính sách đa văn hóa, nên có thể nói văn hóa của xứ sở lá phong luôn chào đón nhiệt tình mọi người trên khắp thế giới.

Ngoài ra, hầu hết người Canada đều nói tiếng Anh mặc dù tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của ⅕ dân số nơi đây, nên đây là một địa điểm du học lý thú để tiếp cận với đa ngôn ngữ. Đặc biệt, trong phân bổ chương trình học của Canada có nhiều rất hoạt động để khám phá như: đi bộ, leo núi, cắm trại, bơi lội qua những vùng hoang dã rộng lớn.

# 2 – Úc

 • Úc là quốc gia xếp hạng 1 tại Châu Đại Dương.
 • Để kết bạn mới và mở rộng nhiều mối quan hệ: Xếp thứ 3 trên thế giới.
 • Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn: Xếp thứ 3 trên thế giới.

xếp hạng nước Úc nên đi du học

Úc

Các bạn hãy tham gia ngay một chuyến đi “Down Under” và khám phá lý do tại sao du học Úc luôn là một lựa chọn tuyệt vời để có một trải nghiệm đặc biệt. Với 9 khu vực đặc biệt và 20 di sản thế giới được UNESCO công nhận như Nhà hát Opera Sydney, Great Barrier Reef,… có rất nhiều điều thú vị để các bạn khám phá.

Cho dù các bạn muốn ở gần sự yên bình của những bãi biển ở Gold Coast hay cuộc phiêu lưu trên dãy Alps, các bạn chắc chắn sẽ tìm thấy ngôi nhà phù hợp với mình ở Úc.

Chưa dừng đó, hiện Úc đang xếp thứ ba về khả năng tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao, Úc tự hào có một số trường Đại học hàng đầu ở các thành phố lớn Sydney, Melbourne, và Brisbane. Úc cũng đứng thứ ba về khả năng kết bạn mới và thứ bảy về sự phát triển toàn diện cá nhân, chứng tỏ quốc gia này có nhiều điều để cung cấp hơn chỉ là một nền giáo dục tuyệt vời.

# 3 –  Đức

 • Đức xếp hạng số 1 tại Châu Âu.
 • Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn: Xếp hạng số 1 thế giới.
 • Để đạt được mục tiêu nghề nghiệp: Xếp hạng 6 trên thế giới.

xếp hạng nước Đức nên đi du học

Đức

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các nước nên đi du học 2022 phải nhắc đến nước Đức. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều bạn học sinh sinh viên. Cho dù các bạn chọn du học Đức tại những thành phố lớn như Munich, Berlin, Frankfurt hay là các thị trấn cổ tích Freiburg và Marburg thì các bạn vẫn nhận lại một nền giáo dục cực chất lượng và đẳng cấp thế giới với mức chi phí du học giá rẻ.

Ngoài ra, ở Đức du học sinh không phân biệt quốc tịch EU có thể học miễn phí ở bậc Đại học hoặc là sau Đại học. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp với mình sau khi tốt nghiệp. Vì Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất tại Châu Âu, Đức có vị trí hoàn hảo để giúp các bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

# 4 – Thụy Sĩ

 • Thụy Sĩ là quốc gia xếp thứ 2 tại Châu Âu.
 • Để phát triển bản thân toàn diện: Xếp thứ 3 trên thế giới.
 • Để có một cuộc phiêu lưu và khám phá mới: Xếp hạng 10 trên thế giới.

Tại Thụy Sĩ, chất lượng cuộc sống cao và chất lượng nhất thế giới, vì thế đồng nghĩa với việc nền giáo dục cũng phát triển theo. Thụy Sĩ còn được quốc tế công nhận là quốc gia sản xuất socola, pho mát, dao quân đội và đồng hồ đứng hàng đầu thế giới.

xếp hạng nước Thụy Sĩ nên đi du học

Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ cung cấp một môi trường vô cùng sáng tạo cho sinh viên và các nhà nghiên cứu với các trường Đại học luôn được xếp hạng cao. Và với dân số quốc tế lớn nhất, du học Thụy Sĩ giúp du học sinh có thể giao lưu với nhiều bạn bè đến từ mọi nơi trên thế giới.

Ngoài ra, Thụy Sĩ còn được biết đến là quốc gia có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp như tranh và những thành phố đẳng cấp nhất thế giới. Thụy Sĩ cũng được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Chính vì thế, du học sinh luôn có thể cảm thấy thoải mái khi khám phá ngôi nhà mới của mình.

# 5 – Mỹ

 • Mỹ là nước xếp thứ 2 tại Bắc Mỹ.
 • Để trải nghiệm một nền văn hóa và lối sống mới: Xếp thứ 5 trên thế giới.
 • Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn: Xếp thứ 5 trên thế giới.

xếp hạng nước Mỹ nên đi du học

Mỹ

Không quá ngạc nhiên khi Mỹ được nằm trong bảng xếp hạng các nước nên đi du học 2022. Du học Mỹ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn, vì Mỹ cung cấp vô số cơ hội tìm kiếm công việc mới cũng như phát triển bản thân mình khi học tập và làm việc ở đây.

Nằm trải dài giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, quốc gia rộng lớn này còn mang đến nhiều trải nghiệm cho các bạn nhờ sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa với nhiều tỉnh bang riêng lẻ.

Gọi Mỹ là vùng đất của những cơ hội có lẽ không ngoa: quốc gia này được xếp hạng thứ 5 trên thế giới về khả năng tiếp cận với chất lượng giảng dạy và văn hóa, lối sống cao hơn.

# 6 – Thụy Điển

 • Thụy Điển xếp thứ 3 tại Châu Âu.
 • Để đạt được mục tiêu nghề nghiệp: Xếp hạng 1 trên thế giới.
 • Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn: Xếp thứ 7 trên thế giới.

xếp hạng nước Thụy Điển nên đi du học

Thụy Điển

Thụy Điển nổi tiếng với thịt viên, đồ nội thất đóng gói phẳng và ABBA có rất nhiều thứ khác để cung cấp. Quá dễ dàng khi tìm thấy một ngôi trường Đại học lớn ở các thành phố như Uppsala, Stockholm, và Lund và có hơn 30 ngôi trường Đại học, Cao đẳng để các bạn chọn lựa.

Bên cạnh đó, Thụy Điển xếp hạng đầu tiên cho những người có mục tiêu nghề nghiệp lớn trong bối cảnh khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng và trình độ tiếng Anh cao của quốc gia này. Ngoài ra, nếu như là sinh viên Thụy Điển, các bạn có thể nhận trợ giúp từ Thụy Điển trong những hội du học.

# 7 –  Hà Lan

 • Hà Lan xếp hạng thứ 4 tại Châu Âu.
 • Để phát triển bản thân toàn diện: Xếp hạng thứ 6 trên thế giới.
 • Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy cao hơn: Xếp thứ 6 trên thế giới.

xếp hạng nước Hà Lan nên đi du học

Hà Lan

Theo khảo sát của nhiều người để chọn một quốc gia để sinh sống thì hầu hết mọi người đều nhắc đến cái tên Hà Lan đầu tiên. Nơi đây nổi tiếng với những quán cafe ấm cúng, những cánh đồng hoa tulip kéo dài, những cối xay gió và những con đường dọc suốt những con kênh.

Nền giáo dục khi đi du học Hà Lan cũng được nhiều bạn du học sinh quan tâm đến. Các trường Đại học tại quốc gia này cung cấp nhiều khóa học bằng tiếng Anh chất lượng, tạo rất nhiều cơ hội cho du học sinh tìm được chương trình học hoàn hảo cho mình.

Nếu như tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng, thì tiếng Hà Lan cũng được xem là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất. Đây cũng là một quốc gia vô cùng khoan dung, vì vậy các bạn có thể thoải mái thể hiện bản thân ở quốc gia xếp thứ sáu về phát triển toàn diện cá nhân.

# 8 – Vương Quốc Anh

 • Anh là quốc gia được xếp thứ 5 tại Châu Âu.
 • Để tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn: Xếp thứ 2 trên thế giới.
 • Trải nghiệm một nền văn hóa và lối sống mới: Xếp thứ 4 trên thế giới.

xếp hạng nước Vương Quốc Anh nên đi du học

Vương Quốc Anh

Nhắc tới các nước nên đi du học 2022 không thể bỏ qua Vương Quốc Anh. Từ môi trường nhộn nhịp sầm uất của London đến những con phố thời trung cổ của Edinburgh, đảm bảo khi đi du học Anh mọi học sinh sinh viên sẽ vô cùng yêu thích.

Nhờ các trường Đại học nổi tiếng như Cambridge, Oxford và nhiều trường Đại học chất lượng trên khắp đất nước, Anh đã đạt điểm thứ hai về khả năng tiếp cận với chất lượng giảng dạy tốt hơn. Đa số những trường Đại học đều tọa lạc tại thành phố nổi tiếng của Vương Quốc Anh, đảm bảo các bạn sẽ tiếp cận gần hơn với nền văn hóa và lối sống của con người nơi đây.

# 9 – Tây Ban Nha

 • Tây Ban Nha xếp thứ 6 tại Châu Âu.
 • Để trải nghiệm một nền văn hóa và lối sống mới: Xếp số 1 trên thế giới.
 • Để có một cuộc phiêu lưu: Xếp thứ 3 trên thế giới.

xếp hạng nước Tây Ban Nha nên đi du học

Tây Ban Nha

Theo một số khảo sát về sinh viên, Tây Ban Nha là nơi yêu thích của những ai mong muốn trải nghiệm một nền văn hóa và lối sống mới. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội để hòa mình vào nền văn hóa đa dạng ở Tây Ban Nha.

Đối với những người thích phiêu lưu và khám phá, Tây Ban Nha cũng mang đến nhiều cơ hội: Đi tàu qua các thành phố Moorish của Andalucia, khiêu vũ trong đêm trên đảo Ibiza, hoặc là đi bộ từ núi này sang biển khác ở Valencia.

Với các trường Đại học được thành lập từ năm 1218, Tây Ban Nha cũng mang đến cho các bạn nhiều cơ hội học tập để lựa chọn. Cuộc phiêu lưu lớn tiếp theo của các bạn có thể đang chờ đợi bạn ở Tây Ban Nha, vậy tại sao các bạn không thử?

# 10 – Pháp

 • Pháp xếp hạng thứ 7 tại Châu Âu.
 • Để trải nghiệm một nền văn hóa và một lối sống mới: Xếp thứ 7 trên thế giới.
 • Để học một ngôn ngữ mới: Xếp thứ 9 trên thế giới.

xếp hạng nước Pháp nên đi du học

Pháp

Ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng các nước nên đi du học 2022 sẽ thuộc về nước Pháp – Quốc gia mà văn hóa, ẩm thực và rượu vang của nó có thể được mô tả bằng một từ: Perfect! Đối với những bạn mong muốn đắm mình trong một nền văn hóa mới thì Pháp là một lựa chọn hoàn hảo.

Người Pháp luôn tự hào về thực phẩm và rượu vang của họ, rượu vang của mỗi vùng ở Pháp sẽ có nhiều đặc trưng riêng. Ngoài ra, mọi người biết đến Pháp nổi tiếng qua: ẩm thực, thời trang, nghệ thuật và sự lãng mạn. Mặc dù Paris luôn là một ý tưởng hay, song các bạn cũng có thể tìm thấy cuộc sống sinh viên đắm chìm ở các thành phố khác như Grenoble, Lille, Toulouse hoặc Lyon.

Trên đây là bài chia sẻ Xếp hạng các nước nên đi du học 2022 của HA Abroad theo cuộc nghiên cứu khảo sát của trang: educations.com. Hy vọng có thể cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn khi quyết định chọn trường và quốc gia để theo học.

Ngoài ra, nếu như mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học tại các quốc gia trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.