TOP 7 NGÀNH HỌC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NÊN HỌC TẠI HÀ LAN

Cập nhật vào 09:26 17/11/2020

Nhắc đến du học Châu Âu, chắc hẳn mọi người đều không thể bỏ qua sự lựa chọn đất nước xinh đẹp Hà Lan. Nơi đây không những có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, mà còn có những ngành nghề đào tạo hái ra tiền. Vậy du học Hà Lan nên học ngành gì? Cùng HA Abroad khám phá ngay top 7 ngành học được đánh giá cao tại quốc gia này để có một tương lai vững chắc nhé.

Những xếp hạng ấn tượng của nền giáo dục Hà Lan

  • Giữ vị trí số 1 thế giới về chỉ số kết nối toàn cầu (theo DHL’s Global Connectedness Index 2016)
  • Đứng đầu toàn cầu về sự liên kết trong kinh tế số và chỉ số xã hội (theo Connectivity on 2017 Digital Economy and Society Index)
  • Đứng thứ hai thế giới về sự ổn định của nền kinh tế ( theo Báo cáo năm 2017 của KPMG)
  • Sở hữu Sân bay Amsterdam Schiphol dẫn đầu Châu Âu về kết nối trực tiếp (theo ACI’s 2017 Connectivity Report)
  • Thuộc top 3 thế giới về chỉ số sáng tạo toàn cầu ( theo Global Innovation Index 2017)
  • Xếp vị trí thứ 6 trong top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới (theo World Happiness Report 2017)
  • Nằm trong top 10 toàn cầu về chất lượng cuộc sống (theo NUMBEO 2016)

Top 7 ngành nghề được đánh giá cao nên học tại Hà Lan

Các ngành du học Hà Lan có sự đa dạng ngành học đã mở ra nhiều cơ hội để lựa chọn cho du học sinh quốc tế. Dưới đây gợi ý top 7 ngành nghề nổi tiếng dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ngành Truyền thông

Ngành Truyền thông top các ngành học ở hà lan

Ngành Truyền thông

Hà Lan đang là một trong những quốc gia tiên phong và cực kỳ phát triển nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo. Cụ thể như Amsterdam được xem là thành phố có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất Châu Âu, với số lượng khổng lồ người dùng mạng xã hội và những phương tiện giao tiếp kỹ thuật số. Đồng thời, thành phố này còn kết nối nhanh chóng với thế giới đến mức có thuật ngữ riêng AMS-IX với tham vọng trở thành cổng kết nối kỹ thuật số của cả Châu Âu trong tương lai.

Nhờ vậy, ngành Truyền thông trở thành một trong những nhóm ngành mạnh được đánh giá cao của Hà Lan. Sinh viên theo học về ngành Truyền thông có thể linh động lựa chọn giữa các công việc như: Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Tổ chức sự kiện, Truyền hình, Làm báo in, Trực tuyến,…

Đặc biệt, Hà Lan là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính, nên cho dù Truyền thông là nhóm ngành xã hội, đòi hỏi kỹ năng về ngôn ngữ cao thì các bạn sinh viên quốc tế vẫn có thể theo học một cách thuận lợi, thậm chí là có thể tham gia những chương trình liên kết các trường Đại học của cả Châu Âu.

Sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông tại Hà Lan, các bạn có thể ở lại và làm việc ở các tập đoàn lớn đa quốc gia trên thế giới như Unilever, Shell,…Có thể nói rằng, cơ hội làm việc trong ngành Truyền thông luôn luôn rất cao và đầy thú vị. Và đặc biệt là cả Việt Nam chúng ta, khi mà xu hướng phát triển truyền thông đang tăng nhanh theo từng ngày.

Ngành logistics

Ngành logistics top các ngành học ở hà lan

Ngành logistics

Hà Lan được coi là vùng đất thấp ở Châu Âu, nhưng nơi đây lại là quốc gia có lịch sử rất đáng tự hào về ngành Hàng hải và được thế giới xem như là “Trung tâm Logistics của Châu Âu.” Hà Lan nổi tiếng với cảng Rotterdam – Cảng hàng hải bận rộn nhất thế giới cùng với mạng lưới vận tải đa phương thức hoàn chỉnh ở Châu Âu.

Với nền kinh tế phát triển năng động, thịnh vượng và hầu hết phụ thuộc vào ngoại thương, vận tải, nơi đây tọa lạc nhiều công ty đa quốc gia và tập đoàn quốc tế nổi tiếng trên thế giới như Unilever, Philips, Heineken, ING Group…Ngoài ra, sinh viên du học Hà Lan ngành Logistics sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế khi đến tham quan, thực tập tại tàu biển và cảng biển, tiếp xúc với các chủ tàu, lãnh đạo doanh nghiệp hàng hải. Đây là những bước đầu tiên, vững chắc để bạn có thể chinh phục giấc mơ logistics chuyên nghiệp nhất trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics tại Hà Lan, các bạn sinh viên có thể trở thành chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng hay là có thể công tác tại những  doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải đa phương thức nói chung, hay là những phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: Kế hoạch, Khai thác, Kho vận, Cung ứng vật tư, Kế toán, Marketing, Dịch vụ khách hàng, Kinh doanh quốc tế,… với mức lương hậu hĩnh.

Ngành Kỹ sư

Ngành Kỹ sư top các ngành học ở hà lan

Ngành Kỹ sư

Với nhiều cơ sở đào tạo được bình chọn là tốt nhất trên thế giới, Kỹ sư là sự lựa chọn thông minh nếu như các bạn muốn du học Hà Lan. Các bạn có thể tìm kiếm bảng xếp hạng toàn cầu về đào tạo nhóm ngành Kỹ sư để thấy thứ hạng cũng như chất lượng đào tạo của những mảng như: Kỹ sư Hàng không, Kỹ sư Cơ khí, và Kỹ sư chế tạo và hạ tầng… 

Các bạn có thể theo học những cấp độ khác nhau khi lựa chọn theo ngành Kỹ sư, từ bậc Cử nhân, Thạc sĩ tới Tiến sĩ và cả những chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho những bạn Kỹ sư đã đi làm rồi. Nếu như các bạn là tuýp người có quan điểm “học đi đôi với hành” thì những trường Đại học tại Hà Lan sẽ giúp các bạn học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tế, cho phép các bạn phát triển những kỹ năng mềm của mình.

Khoa học Xã hội

Khoa học Xã hội top các ngành học ở hà lan

Khoa học Xã hội

Hà Lan từ lâu đến nay được biết đến như một trong những Xã hội tự do lý tưởng. Năm 2014, nơi đây đã được xếp hạng 4 trên Chỉ số tiến bộ Xã hội (Social Progress Index). Chưa kể, xứ sở hoa Tulip luôn luôn có mặt trong danh sách những quốc gia có chất lượng cuộc sống cao, nơi mà người dân có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ.

Nhờ có sự liên kết chặt chẽ với các nước trong khối EU và những nền kinh tế lớn như Mỹ và Úc, các sinh viên học Quan hệ quốc tế, Chính trị và Xã hội học tại Hà Lan sẽ được tìm hiểu rất nhiều về những vấn đề toàn cầu cũng như là về những tư tưởng Xã hội mới nổi. Nếu như quan tâm tới lĩnh vực Khoa học Xã hội, các bạn có thể tìm hiểu về hai trường Leiden University và University of Amsterdam (UvA) vốn có xếp hạng thứ 34 và 44 toàn cầu về hai ngành Chính trị và Quốc tế học. Trường UvA cũng có xếp hạng rất cao (18th) đối với riêng ngành Xã hội học.

Khoa học Môi trường và Nông nghiệp

Nếu như các bạn đang không biết nên lựa chọn nơi nào để học tập ngành Khoa học Môi trường và Nông nghiệp, thì đừng bỏ qua Hà Lan. Lĩnh vực Nông nghiệp ở nơi đây đã đóng góp 2.8% trong GDP của cả nước và xếp hạng thứ 11 toàn cầu về những hoạt động môi trường, xếp hạng thứ 2 về nguồn nước và hạng nhất về cả hai vấn đề về ảnh hưởng của nước và điều kiện vệ sinh lên sức khỏe.

Khoa học Môi trường và Nông nghiệp top các ngành học ở hà lan

Khoa học Môi trường và Nông nghiệp

Chưa dừng lại ở đó, Công nghiệp ở Hà Lan cũng là một trong những nền công nghiệp đứng hàng đầu ở Châu Âu cũng như toàn cầu. Mục tiêu của Chính phủ nơi đây cho đến năm 2050 sẽ tạo ra 40% sản lượng điện bằng những nguồn bền vững với môi trường như là gió, biển và sinh khối. Cũng trong khoảng thời  gian này, lượng khí CO2 cũng được lên kế hoạch để giảm xuống còn ½. Đồng thời, Hà Lan cũng đang định hướng trở thành trung tâm hàng đầu về công nghệ xăng xanh.

Hai trường Đại học hàng đầu của Hà Lan lọt vào top 20 của thế giới trong lĩnh vực Khoa học môi trường là Wageningen University (hạng 8) và Delft University of Technology (hạng 19). Ngoài ra, Wageningen University cũng xếp hạng hai toàn cầu về Nông nghiệp và Lâm học.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh top các ngành học ở hà lan

Ngành Quản trị kinh doanh

Trong bối cảnh cạnh tranh cực khốc liệt của nền kinh tế tri thức toàn cầu hóa, các công ty hiện nay luôn cần những nhà quản lý giỏi như có trình độ về chuyên môn cao, có tầm nhìn chiến lược,… để phát triển công ty. Và Hà Lan là một nền giáo dục nổi tiếng với những nhóm ngành Khoa học Ứng dụng được thế giới công nhận, mà nổi bật trong đó là ngành Quản trị kinh doanh.

Du học Hà Lan ngành Quản trị Kinh doanh các bạn có thể tham khảo các trường nổi tiếng như: Maastricht University, Hague University of Applied Sciences, Radboud University, Wittenborg University of Applied Sciences,…

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin top các ngành học ở hà lan

Ngành Công nghệ thông tin

Nhóm ngành học được đánh cao tại Hà Lan cuối cùng mà ngày hôm nay HA Abroad muốn giới thiệu với các bạn đó chính là Công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin là ngành nghề quản lý công nghệ và mở ra rất nhiều lĩnh vực khác nhau như là hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, phần mềm máy tính, ngôn ngữ lập trình. Các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được học những bài giải lý thuyết kết hợp với thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng.

Như vậy, các ngành nên học ở Hà Lan bạn có thể lựa chọn 1 trong 7 ngành nghề nổi tiếng mà HA Abroad đã giới thiệu ở trên. Hy vọng, các bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ du học Hà Lan và lựa chọn được ngành nghề đúng như sở thích và mong muốn.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Tulip xinh đẹp thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.