BỎ TÚI 13 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC MỸ

Cập nhật vào 09:13 02/02/2021

Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với tất cả những ai đã, đang và sẽ đi du học. Từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ đến lúc đặt chân đến Mỹ du học cũng đã tốn kém rất nhiều chi phí. Chính vì thế, bài viết dưới đây HA Abroad sẽ chia sẻ cho 13 cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ hiệu quả để giúp các bạn an tâm khi đi du học nhé.

Xin học bổng Mỹ

Để tiết kiệm chi phí du học Mỹ, các bạn nên có kế hoạch xin học bổng hàng năm và nghiên cứu về điều khoản cấp học bổng của các trường tại đây. Một trong những kênh tìm kiếm học bổng mà các bạn có thể tham khảo là công cụ của Peterson.

Công cụ này sẽ cung cấp những bộ lọc giúp tìm kiếm học bổng Mỹ có sẵn theo loại trường, ngành học,  dân tộc, giới tính, tiểu bang cư trú, loại giải thưởng… giúp việc tìm kiếm học bổng Mỹ dễ dàng hơn.

Hoàn thành đơn xin hỗ trợ tài chính FAFSA

Hoàn thành đơn xin hỗ trợ tài chính FAFSA tiết kiệm chi phí du học mỹ

Hoàn thành đơn xin hỗ trợ tài chính FAFSA

Hỗ trợ tài chính là điều quan trọng đối với hầu hết các bạn sinh viên theo học đại học tại Mỹ. Để nhận được tiền tài, các bạn nên điền bộ đơn FAFSA mỗi năm và thường xuyên theo dõi thủ tục. Tình hình tài chính của các bạn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác, vì thế việc không hoàn thành FAFSA khiến các bạn thiệt hại quyền lợi.

Đặt mục tiêu học tập rõ ràng

Để không kéo dài thời gian du học Mỹ ngoài dự kiến, các bạn nên thiết lập một mục tiêu và lộ trình học tập rõ ràng. Ví dụ như các bạn dự định học Đại học 4 năm, thì hãy lên lịch mốc thời gian những năm nên học lớp nào với số lượng tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp một cách đúng hạn.

Các bạn cũng nên trao đổi với cố vấn học tập của mình để đảm bảo hoàn thành tất cả những tín chỉ Đại học và đảm bảo tham gia tất cả những lớp học cần thiết trong chương trình đúng hạn.

Nhận thẻ tín dụng miễn phí

Nhận thẻ tín dụng miễn phí tiết kiệm chi phí du học mỹ

Nhận thẻ tín dụng miễn phí

Nhận thẻ tín dụng miễn phí là một cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ cực kỳ hiệu quả. Một số trường Trung học, Đại học ở Mỹ cung cấp thẻ tín dụng sinh viên. Các bạn có thể dùng thẻ tín dụng để nhận tiền hỗ trợ tài chính, phần thưởng và khoản giảm giá cho chi tiêu hàng ngày. 

Các bạn nên đăng ký làm thẻ tín dụng sớm để chi tiêu, đóng học phí, thuê nhà… một cách thuận tiện. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng không nên chi tiêu nhiều hơn số tiền mà các bạn có thể trả hết vào cuối tháng.

Tham dự các sự kiện miễn phí của trường

Tham dự các sự kiện miễn phí của trường tiết kiệm chi phí du học mỹ

Tham dự các sự kiện miễn phí của trường

Các trường ở Mỹ thường tổ chức những sự kiện như là hòa nhạc, hội chợ nghề nghiệp, sự kiện thể thao, hội thảo và bài giảng dành cho sinh viên. Rất nhiều sự kiện miễn phí, có bữa ăn nhẹ, quà tặng cho người tham dự. Các bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch sinh viên hoặc là tờ rơi để tìm những sự kiện miễn phí phù hợp.

Sử dụng thư viện

Sử dụng thư viện tiết kiệm chi phí du học mỹ

Sử dụng thư viện

Thư viện trong các trường học ở Mỹ thường có đầy đủ những loại giáo trình và sách tham khảo miễn phí cho sinh viên. Một số trường còn có cả thư viện điện tử với cơ sở dữ liệu trực tuyến, video và phần mềm hiện đại, giúp các bạn chuẩn bị cho kỳ thi hoặc là viết bài nghiên cứu. Để tiết kiệm tiền mua sách, các bạn nên thường xuyên đến thư viện tìm tài liệu.

Bên cạnh đó, một số thư viện ở Mỹ cũng cung cấp dịch vụ dạy kèm miễn phí, những chương trình phát triển chuyên môn và nghề nghiệp, và những hội thảo học thuật. Các bạn có thể tham khảo các chương trình này để tự học.

Mua lại sách cũ

Với một số sách, giáo trình không có ở thư viện hoặc là các bạn không kịp mượn, thì các bạn có thể mua sách đã qua sử dụng hoặc là thuê lại của sinh viên khóa trước, hay là tìm đến những cửa hàng sách cũ. Nhiều cửa hàng sách cũ ở Mỹ áp dụng mức giá giảm 50-90% chi phí so với sách mới. Cách này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Mỹ kha khá đấy.

Không mua máy in

Các bạn nên biết, học phí du học của các bạn thường bao gồm chi phí in ấn tại trường. Vì thế, các bạn có thể sử dụng máy in công cộng trong trường hoặc là nộp một khoản nhỏ để được dùng máy in chung trong thư viện, khuôn viên trường. Các bạn cũng có thể trao đổi với giảng viên về việc nộp bài tập dạng bản mềm qua thư điện tử để có thể tiết kiệm chi phí in ấn.

Sử dụng phòng tập thể dục trong khuôn viên trường

Hầu hết các trường Cao đẳng và Đại học ở Mỹ đều trang bị phòng tập thể dục cho sinh viên. Phòng tập này bao gồm hồ bơi, sân tennis và những lớp tập thể dục. Do đó, các bạn nên sử dụng phòng tập miễn phí này để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Tận dụng những chương trình giảm giá cho sinh viên

Cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng, đồ ăn, quần áo… ở gần khu học xá thường có những chương trình giảm giá cho sinh viên. Những sân chơi bowling, khu giải trí, rạp chiếu phim,… cũng có chương trình ưu đãi cho học sinh, sinh viên. Các bạn nên tham khảo những chương trình này để có thể tiết kiệm tiền. 

Đồng thời, nên mang theo thẻ sinh viên theo bên người và đừng ngại hỏi về chương trình giảm giá cho sinh viên trước khi thanh toán nữa nhé.

Tìm việc làm thêm ngay tại trường

Nói đến cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ không thể không nhắc tới việc đi làm thêm. Làm thêm trong khi học Đại học sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và chi phí sinh hoạt. Nếu như có thể hãy tìm việc làm trong trường để không phải di chuyển. 

Ngoài ra, các trường Cao đẳng và Đại học ở Mỹ thường hiểu nhu cầu học của sinh viên để phân công công việc phù hợp với ngành học. Các bạn cũng có thể tham gia những chương trình thực tập để kiếm thêm tín chỉ Đại học vào kỳ nghỉ, cuối tuần, hay là học kỳ phụ của trường nhé.

Sống gần khuôn viên trường

Sinh sống gần trường là một cách vô cùng tiết kiệm hiệu quả. Đi bộ đến trường hằng ngày sẽ giúp các bạn tiết kiệm hàng trăm khoản phí đậu xe trong khuôn viên trường và tiền xăng. Nếu như các bạn không thích đi bộ đến lớp, có thể sử dụng dịch vụ đưa đón của trường để tiết kiệm chi phí cũng được.

Tự nấu ăn

Tự nấu ăn tiết kiệm chi phí du học mỹ

Tự nấu ăn

Tự đi chợ, nấu ăn và mang đồ ăn đến trường giúp các bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ở Mỹ có nhiều khu chợ bán thực phẩm dành cho người châu Á, các bạn có thể mua thực phẩm và nấu món ăn Việt Nam. Vào những ngày bận rộn, các bạn cũng nên dành thời gian nấu vài món ăn nhanh để đảm bảo sức khỏe nữa.

Như vậy, du học xứ sở cờ hoa đã trở nên dễ dàng nếu như các bạn biết cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Mỹ thì hãy liên lạc với chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.