BỎ TÚI 4 CÁCH TÌM VIỆC LÀM CHO DU HỌC SINH VỀ NƯỚC NHANH CHÓNG

Cập nhật vào 09:26 01/11/2020

Bạn đang là du học sinh và sắp về nước? Bạn đang đi tìm kiếm những công việc mơ ước sau khi trở về? Bạn không biết nên tìm việc ở đâu sau một thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài? Vậy thì đừng lo, hãy cùng HA Abroad khám phá ngay 4 tips cho du học sinh về nước tìm việc dễ dàng, nhanh chóng nhất qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Rà soát những mối quan hệ cũ

du học sinh về nước tìm việc

Rà soát những mối quan hệ cũ

Tip tìm việc làm cho du học sinh về nước đầu tiên mà HA Abroad xin chia sẻ cho các bạn đó chính là hãy rà soát những mối quan hệ cũ của bản thân các bạn. Đi du học tức là một thời gian dài chắc hẳn các bạn ít hoặc không còn liên lạc với mọi người ở quê nhà, thậm chí là cả những người bạn đi du học cùng các bạn nhưng đã về nước trước một vài năm. Vậy nên, ngay sau khi trở về nước hãy liên lạc và hẹn gặp họ, bởi chính học biết đâu chính là người giới thiệu công việc đến cho các bạn.

Sau khi về nước, hãy dành thời gian rủ họ đi chơi, đi uống cafe hay đi ăn, thi thoảng hãy hỏi thăm, cũng như giữ liên lạc với nhau qua mạng xã hội và để rằng họ biết các bạn đã trở về và đang mong muốn tìm việc. Cha ông ta có câu lời nói chẳng mất tiền mua, thế nên ngần ngại gì mà không hỏi thăm họ. Không chỉ giữ được mối quan hệ tốt mà còn mang lại nhiều cơ hội cho bạn thân các bạn đấy.

Đăng ký nhận thư của các trang chuyên tuyển dụng

Nếu như mối quan hệ cũ của các bạn là chưa đủ để kiếm việc, thì hãy tiếp tục đăng ký nhận thư của những trang chuyên tuyển dụng. Chưa bao giờ việc theo dõi thông tin cơ hội việc làm lại đơn giản và dễ dàng như thế. Chỉ cần có google và mạng là du học sinh về nước tìm việc có thể tìm ra nhiều trang thông tin việc làm khác nhau dễ dàng.

Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước

Đăng ký nhận thư của các trang chuyên tuyển dụng

Hiện nay, có rất nhiều trang chuyên tuyển dụng cho những ngành nghề khác nhau như là Nhà hàng Khách sạn, Marketing, Truyền thông,… hay có trang chuyên tổ tổ chức từ thiện và phi chính phủ, và có trang lại tập trung theo vùng miền địa lý tách biệt, hay là cũng có trang do các cơ quan nhà nước “chủ quản” đó…

Khi các bạn lên những trang chuyên nghiệp như Vietnamworks, các bạn còn có thể chọn chức năng đăng ký nhận thư báo mỗi ngày thông qua Email Me Jobs. Đều đặn, hàng ngày thì cơ hội việc làm cho du học sinh về nước rất rộng mở và bạn sẽ nhận được danh sách những công việc phù hợp với hồ sơ của bản thân các bạn.

Thực sự là thao tác tìm việc đã thuận tiện hơn rất nhiều với những công cụ đăng ký nhận thư. Nếu như, các bạn chịu khó điền hồ sơ lý lịch của mình trên các trang này, các bạn thậm chí chỉ cần ứng tuyển ngay chỉ sau một cú nhấp chuột gửi hồ sơ đi bởi bây giờ đã có CV hay profile online hết cả rồi!

Like những fanpage và đăng ký làm thành viên group việc làm

Có thể các bạn chưa biết, Việt Nam là một trong những quốc gia có người sử dụng Facebook xếp top đầu trên thế giới. Vì thế các group hay page việc làm cũng mọc lên với tốc độ nhanh chóng. Chỉ cần các bạn tham gia Facebook và chọn lọc thông tin thì sẽ có rất nhiều kênh Fanpage và Group việc làm chất lượng dành cho các bạn. Các trang web việc làm, Fanpage hay nhóm được lập ra đều phục vụ cho từng mục đích và nhóm đối tượng cụ thể.

du học sinh về nước làm việc

Like những fanpage và đăng ký làm thành viên group việc làm

Điển hình có những trang và group chất lượng như sau mà các bạn có thể tham khảo:

  • Tuyển dụng nhân sự Tiếng Anh, Pháp, Đức,…
  • Group việc làm của các thành phố lớn.
  • Trang Fanpage chuyên cập nhật thông tin việc làm trong lĩnh vực như là Kinh doanh, Nhân sự, Marketing hay Truyền thông.
  • Group về những cơ hội thực tập ở Việt Nam…
  • Một vài Website uy tín để tìm kiếm việc làm như là: topcv.vn; ybox.vn; hrc.com.vn; linkedin.com;…

Tuy nhiên, “Like” những trang chuyên đăng tin việc làm chưa đủ, các bạn cũng nên like trang chính thức của những tổ chức, doanh nghiệp mà các bạn quan tâm vì đây cũng chính là nơi mà họ tung tin tuyển dụng. Từ khách sạn, khu nghỉ mát, trang Fanpage của tổ chức việc làm thành phố, trang của các Đại sứ quán cho đến những trung tâm văn hóa nước ngoài và cả những Fanpage của người nổi tiếng cũng là nơi mà các bạn có thể tìm thấy công việc trong mơ của mình.

Cập nhật tình hình những công ty các bạn cho vào tầm ngắm

Tất nhiên không phải là công ty nào cũng sẽ đăng tin tuyển dụng lên Fanpage hay các Group, mà lại ưa chuộng hình thức đăng tin trên trang web chính thức của công ty hay là qua những kênh truyền thông đại chúng hơn. Một khi các bạn đã để mắt tới họ, tốt nhất là các bạn hãy chăm chỉ follow và vào thăm mục tuyển dụng/ nhân sự của trang web công ty đó để kịp nắm thời cơ.

Tìm việc làm cho du học sinh về nước

Cập nhật tình hình những công ty

Khi đã bắt sóng được tình hình của các công ty, các bạn sẽ biết họ sắp sửa tổ chức ngày hội việc làm ở đâu, thời gian cụ thể nào để không bị bỏ lỡ. Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật tình hình từ nhiều nguồn, trong đó có thể áp dụng cả tip số 1 hỏi han bạn bè đang làm việc cho công ty đó, kết hợp với tip số 3 like Fanpage của họ, hay là cả những cách khác như: đem hồ sơ nộp tại phòng nhân sự, follow sếp tổng của công ty đó trên linkedin.

Như vậy, chỉ với một số mẹo nhỏ đơn giản là cácdu học sinh về nước tìm việc có thể tìm kiếm được công việc mơ ước cho bản thân mình rồi. Thậm chí là chỉ cần tấm bằng xuất sắc tại một trường danh giá ở nước ngoài, các bạn sẽ được tuyển thẳng trực tiếp tại những tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Hy vọng bài chia sẻ trên của HA Abroad đang mang đến cơ hội việc làm cho du học sinh về nước. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.