CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA THÀNH CÔNG 100%

Cập nhật vào 13:43 02/03/2024

Bạn đang săn 1 suất học bổng du học xứ sở lá phong để giúp tiết kiệm được chi phí du học? Bạn đang mông lung chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của HA Abroad để biết cách săn học bổng du học Canada “bách phát bách trúng” nhé!

Thông tin chung về học bổng du học Canada

Thông tin chung về học bổng du học Canada

Học bổng du học Canada là một loại hỗ trợ tài chính giúp học sinh, sinh viên trang trải chi phí học tập. Học bổng được trao dựa trên các tiêu chí khác nhau. Do số lượng học bổng cũng như giá trị học bổng ít, nên học bổng du học Canada được phân loại như sau:

 • Học bổng của chính phủ, tổ chức

Rất ít và hầu như không có. Tuy nhiên nếu có sẽ bao gồm cả chi phí ăn ở và học tập.

 • Học bổng các trường

Học bổng rất đa dạng về số lượng nhưng giá trị thường nhỏ, dao động trong khoảng từ 1000 – 5000 CAD. Hầu hết các trường Cao đẳng của Canada sẽ cấp học bổng có giá trị nhỏ, do học phí có mức độ phải chăng, số lượng học sinh đăng ký đông.

Bạn cũng có thể sẽ xin được các suất học bổng giá trị chỉ từ 1000 – 2000 CAD nhưng mức cạnh tranh cao và ưu tiên nộp hồ sơ từ sớm.

 • Học bổng cộng đồng

Nhóm học bổng này dành cho các bạn có tố chất lãnh đạo, người có ảnh hưởng và giúp phát triển tổ chức/ xã hội tại khu vực cụ thể.

Chẳng hạn như các nhóm học bổng lãnh đạo, cộng đồng dành riêng thường biết đến là Global leadership scholarship hay Leadership Scholarship Program.

Điều kiện xin học bổng du học Canada

Để xin học bổng du học Canada giá trị lớn, bạn nên chuẩn bị hồ và thành tích học tập sớm, trước thời gian xin từ 1-2 năm. Đồng thời, bạn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

 • Điểm GPA

Đây là điều kiện săn học bổng du học Canada cần lưu ý đầu tiên. Để nâng cao cơ hội nhận được những suất học bổng du học, bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. Theo đó, GPA nhất định phải ở ngưỡng tối thiểu 7.5, điểm này càng cao, khả năng nhận học bổng càng lớn.

 • Trình độ tiếng Anh 

Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc để được nhận học bổng. Bạn cần đạt được tối thiểu 6.5 IELTS hoặc 79 TOEFL. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt thì dù điểm trung bình tích lũy có cao đến đâu và các thành tích có xuất sắc thế nào thì cũng khó mà giành được các suất học bổng.

 • Bài viết tiểu luận cá nhân

Bài tiểu luận này sẽ cho thấy khả năng tư duy và lập luận quan điểm cá nhân của bạn. Đối với những loại học bổng khác nhau, nội dung bài luận sẽ khác nhau. Bài viết của bạn nên làm nổi bật lý do bạn xứng đáng nhận được học bổng, kèm theo kế hoạch học tập chi tiết sẽ có sức thuyết phục.

 • Thành tích ngoại khóa và thư giới thiệu

Các hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng đối với nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều các hoạt động ngoại khóa mà nên tập trung mô tả về những hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc.

Thư giới thiệu chính là “con át chủ bài” khi xin học bổng, người viết là một giáo sư, tiến sĩ đã từng dạy bạn thì đó là lợi thế rất lớn. Lưu ý, người giới thiệu phải thực sự hiểu rõ về bạn vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện thoại để xác minh. Nếu những thông tin xác minh không chính xác thì hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ bị từ chối.

 • Kế hoạch học tập

Một kế hoạch học tập logic, chặt chẽ, mạch lạc, thể hiện rõ mục tiêu chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt với đơn vị tuyển sinh. Vì thế, bạn nên trình bày rõ ràng lý do chọn học chương trình đó, đam mê đối với ngành hay mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì…. 

Cách xin học bổng du học Canada thành công 100%

Cách xin học bổng du học Canada thành công 100%

Số lượng học bổng của Canada dành cho sinh viên quốc tế luôn ít hơn các quốc gia khác nên mức độ cạnh tranh rất cao, đòi hỏi mỗi cá nhân phải thực sự nghiêm túc và không ngừng nỗ lực. Để nâng cao tỷ lệ xin học bổng du học Canada thành công, bạn hãy áp dụng ngay cách xin học bổng du học Canada qua các bước sau: 

Bước 1: Tìm hiểu kỹ càng thông tin về học bổng Canada

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện trong việc săn học bổng Canada đó là tìm hiểu kỹ các thông tin học bổng từ những nguồn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Hiện có 3 loại học bổng du học Canada phổ biến bạn nên tìm hiểu kỹ gồm học bổng Chính phủ, học bổng phi Chính phủ và học bổng của các trường đại học tại Canada. Trong đó: 

 • Các học bổng được tài trợ bởi Chính phủ, du học sinh sẽ được yêu cầu phải theo học tại 1 cơ sở đào tạo nhất định ví dụ như Commonwealth Shared Scholarship Scheme. 
 • Với học bổng phi chính phủ có thể cho phép bạn học ở bất kỳ quốc gia nào như học bổng Ford Foundation Fellowships hay chỉ cho phép học ở những học viện cụ thể như World Bank Scholarships,…. 
 • Học bổng các trường thì tùy vào mỗi loại học bổng hay các ngành đào tạo ở khác nhau mà trường sẽ trao tặng các suất học bổng khác nhau cho du học sinh.

Lưu ý, nếu bạn có thành tích học tập hay năng lực chưa quá nổi trội thì bạn nên tìm hiểu các học bổng từ tổ chức hay trường học có quy mô vừa phải. Như vậy, khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn nhiều so với việc xin học bổng từ những trường có quy mô lớn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ các trang như Boursesfrancophonie, scholarships.gc.ca… hoặc thậm chí từ các buổi hội thảo về du học Canada.

Bước 2: Tự đánh giá năng lực bản thân

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện trong kế sách cách săn học bổng Canada đó là tự đánh giá năng lực của bản thân mình. Hãy trả lời những câu hỏi sau điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì? Ngành nghề nào sẽ phù hợp với khả năng, sở thích hay kết quả học tập của bạn? 

Bước 3: Lên kế hoạch hoàn thiện những điều bản thân còn thiếu

Sau khi tự đánh giá bản thân nghiêm túc ở bước 2, điều bạn cần làm bây giờ là vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể để khắc phục những điểm yếu đó. Chẳng hạn nếu bạn không thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa thì hãy nhanh chóng đăng ký tham gia các hoạt động thiện nguyện để làm đẹp cho hồ sơ của mình hoặc trình độ tiếng Anh chưa tốt thì hãy rèn luyện và trau dồi ngay tức khắc. 

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học và gửi hồ sơ

Như bạn đã biết, xin được 1 suất học bổng đi du học không phải là điều dễ dàng, vì vậy hồ sơ xin học bổng của bạn cần phải thực sự nổi bật, có chất riêng và đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết. Sau đó, bạn hãy gửi hồ sơ của mình tới tất cả các nơi phù hợp. Bạn gửi càng nhiều cơ hội xin được học bổng càng cao nên đừng ngần ngại trong việc này nhé.

Thời gian và chi phí xin học bổng du học Canada

Thời gian và chi phí xin học bổng du học Canada cũng là các vấn đề được nhiều phụ huynh và học viên quan tâm. Đặc biệt, bạn cần nắm chính xác thời gian apply hợp lý để không bỏ sót học bổng giá trị và tăng tỷ lệ xin thành công. 

Thời gian xin học bổng du học Canada

Tương tư Anh và Mỹ, kỳ nhập học chính của Canada thường sẽ rơi vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Các khoá học chính có nhiều học bổng sẽ tập trung vào tháng 9.

Do đó, để xin được học bổng, bạn nên apply hồ sơ trước từ 2 – 3 tháng. Thậm chí, bạn phải đặt chỗ trước từ 6 – 9 tháng. Bởi vì thực tế các trường Cao đẳng ở Canada thường gặp tình trạng full chỗ từ rất sớm.

Chi phí xin học bổng Canada

Quá trình xin học bổng sẽ phát sinh một số chi phí sau đây:

 • Phí apply hồ sơ: Dao động từ 100 – 200 CAD tùy từng trường, tùy trường và chương trình bạn apply. 
 • Phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và dịch thuật (đã công chứng): Mức phí này sẽ do đơn vị tư vấn thu, tuỳ từng hồ sơ, trung bình từ 10 – 20 triệu, cũng có một vài trường hợp được xin miễn phí. 
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Tùy vào từng trường hợp, nhưng chi phí này rất ít.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

Kinh nghiệm xin học bổng du học Canada

Các chương trình học bổng ở Canada có giá trị không lớn. Tuy nhiên, sẽ hết rất sớm do quá đông sinh viên nộp hồ sơ từ khắp nơi trên thế giới. Để có thể sở hữu được xuất học bổng phù hợp, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Tốc độ và ưu tiên người đến sớm, ngay khi học bổng vừa mở bạn phải apply ngay
 • Ranking trường và ngành không phải là tất cả nhưng cũng nên lưu ý. Có rất nhiều bạn do ham học bổng giá trị lớn mà chọn trường không phù hợp. Ranking và xếp hạng quá kém khiến bạn cảm thấy chán nản sau khi theo học. Nên chọn học bổng vừa sức tại trường mà bạn ưng ý nhé.
 • Nên xây dựng kế hoạch du học và học bổng từ sớm để chinh phục được các chương trình học bổng tốt nhất.
 • Bên cạnh đó, để có học bổng ngoài sự nỗ lực còn kèm thêm chút may mắn nữa. Có thể những bạn điều kiện điểm số rất cao tuy nhiên apply sai thời điểm hoặc chưa đúng chương trình cũng khó có thể được học bổng như ý muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với để được đội ngũ tư vấn viên của HA Abroad hỗ trợ bạn xây dựng lộ trình cũng như vạch ra chiến lược săn học bổng du học Canada để giúp tăng khả năng đậu cao bạn nhé.

Danh sách các học bổng Canada 2024 dành cho du học sinh

Danh sách các học bổng Canada 2024 dành cho du học sinh

Dưới đây là danh sách một vài chương trình học bổng du học Canada mới nhất 2024, bạn có thể tham khảo:

Học bổng Canada của các trường Cao đẳng – Đại học mới nhất 2024

STT Tên trường Vị trí (Bang) Giá trị học bổng
1 King’s University College Ontario 22.500 – 44.000 CAD cho 4 năm đại học)
2 Brock University Ontario 5.000 – 20.000 CAD (cho 4 năm ĐH)
3 Niagara College Ontario 500 – 5.000 CAD
4 Douglas College British Columbia 1.000 – 20.000 CAD
5 Fleming College Ontario Miễn phí ghi danh
6 Centennial College Ontario Miễn phí ghi danh
7 Cambrian College Ontario Miễn phí ghi danh
8 Humber College Ontario 2.000 CAD
9 York University Ontario 1.000 – 16.000 CAD
10 The Southern Alberta Institute of Technology (SAIT) Alberta 1.000 – 5.000 CAD
11 Victoria University Canada British Columbia 10.000 CAD
12 Carleton University British Columbia 4.000 – 16.000 CAD
13 Manitoba University Manitoba 1.000 – 28.000 CAD
14 Kwantlen Polytechnic University (KPU) British Columbia 1.000 – 20.000 CAD
15 Canada West University British Columbia 9.450 – 18.900 CAD
16 University of The Fraser Valley British Columbia 5.000 – 20.000 CAD
17 University of Alberta Alberta 5.000 – 9.000 CAD
18 University of British Columbia (UBC) British Columbia 1.000 – 5.000 CAD
19 The University of Calgary Alberta 5.000 – 40.000 CAD
20 The University of Winnipeg Manitoba 3.500 – 5.000 CAD
21 Keyano College Alberta 1.000 CAD
22 University of Waterloo Ontario 1.000 – 10.000 CAD
23 Lakeland College Alberta 1.500 – 3.500 CAD
24 Red Deer College Alberta 1.000 CAD
25 Mount Royal University Alberta 500 – 3.000 CAD
26 Ambrose University Alberta 500 – 50.000 CAD
27 Alexander College British Columbia 1.250 – 5.000 CAD
28 Camosun College British Columbia 1.000 – 5.000 CAD
29 Emily Carr University of Art and Design British Columbia 2.000 – 5.000 CAD
30 Học bổng du học Canada trường Simon Fraser University British Columbia 3.500 – 10.000 CAD
31 Sprott Shaw College British Columbia 1.500 – 4.000 CAD
32 Thompson Rivers University British Columbia 500 – 30.000 CAD
33 Trinity Western University British Columbia 1.600 – 7.200 và 12.000 CAD/ 4 năm ĐH
34 University of Northern British Columbia British Columbia Tối đa 10.000 CAD
35 Booth University College Manitoba 2.000 – 10.000 CAD
36 Brandon University Manitoba 800 – 2.000 CAD
37 Canadian Mennonite University Manitoba 1.000 – 3.000 CAD
38 Crandall University New Brunswick 500 – 2.000 CAD
39 Kingswood University New Brunswick 1.000 – 4.000 CAD
40 Mount Allison University New Brunswick 4.000 – 20.000 CAD
41 St. Stephen’s University New Brunswick 500 – 1.500 CAD
42 St. Thomas University New Brunswick 11.000 – 16.000 CAD
43 University of New Brunswick New Brunswick 500 – 52.000 CAD
44 Memorial University of Newfoundland Newfoundland 4.400 – 12.000 CAD
45 Acadia University Nova Scotia 16.000 – 40.000 CAD (cho 4 năm)
46 Cape Breton University Nova Scotia 10.000 – 30.000 CAD (cho 4 năm)
47 Dalhousie University Nova Scotia 1.000 – 24.000 CAD (cho 4 năm)
48 NSCAD University Nova Scotia 500 – 6.000 CAD
49 Saint Mary’s University Nova Scotia 20.000 – 36.000 CAD (cho 4 năm)
50 Saint Francis Xavier University Nova Scotia 1.000 – 5.000 CAD
51 University of King’s College Nova Scotia 2.000 – 24.000 CAD
52 Algoma University Ontario 2.000 – 20.000 CAD (cho 4 năm)
53 Lakehead University Ontario 6.000 – 40.000 CAD (cho 4 năm)
54 Loyalist College Ontario 40.000 – 60.000 CAD (cho 4 năm)
55 McMaster University Ontario 1.800 – 100.000 CAD (cho 4 năm)
56 Nipissing University Ontario 500 CAD – 100% học phí
57 OCAD University Ontario 500 – 5.000 CAD
58 Queen’s University Ontario 1.500 – 20.000 CAD
59 Redeemer University Ontario 2.000 – 8.000 CAD (cho 4 năm)
60 Học bổng du học Canada trường Ryerson University Ontario 1.500 – 10.000 CAD
61 Saint Paul University Ontario 1.000 – 10.000 CAD
62 Seneca College Ontario 1.500 – 4.000 CAD
63 Trent University Ontario 1.000 -10.000 CAD
64 Tyndale University Ontario 1.000 – 5.000 CAD
65 University of Guelph Ontario 17.500 – 20.500 CAD (cho 4 năm)
66 University of Ontario Institute of Technology Ontario 1.000 – 72.000 CAD (cho 4 năm)
67 University of Ottawa Ontario 1.000 – 30.000 CAD (cho 4 năm)
68 University of Western Ontario Ontario 2.500 – 8.000 CAD
69 University of Windsor Ontario 1.000 – 3.000 CAD
70 Wilfrid Laurier University Ontario 1.500 – 40.000 CAD (chco 4 năm)
71 University of PEI Prince Edward Island 500 – 3.000 CAD
72 Bishop’s University Quebec 500 – 40.000 CAD (cho 4 năm)
73 Concordia University Quebec 10.000 – 28.000 CAD (cho 4 năm)
74 McGill University Quebec 3.000 – 12.000 CAD (cho 4 năm)
75 University of Saint Boniface Quebec 750 – 3.000 CAD
76 First Nations University of Canada Sakaschewan 1.000 CAD
77 Great Plains College Sakaschewan 5.00 – 5.000 CAD
78 University of Regina Sakaschewan 1.000 – 20.000 CAD (cho 4 năm)
79 University of Saskatchewan Sakaschewan 1.000 – 20.000 CAD

Học bổng du học Canada của  các trường THPT mới nhất 2024

STT Tên trường Vị trí (Bang) Giá trị học bổng
1 Urban International School – UIS Ontario 10% – 40% học phí
2 Birmingham International College Canada – BICC Ontario 10% – 70% học phí
3 William Academy Ontario 2.000 – 10.000 CAD
4 Toronto International Academy – TIA Ontario 1.000 – 5.000 CAD
5 Columbia International College – CIC Ontario 2.000 CAD
6 Appleby College Ontario 10.000 CAD
7 Willowdale High School Ontario 10% – 50% học phí
8 Pickering College Ontario 7.500 – 25.000 CAD
9 St. George’s School British Columbia Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
10 St. John’s Academy Shawnigan Lake British Columbia 6.000 + 3.000 CAD
11 Kingsway Academy Ontario 2.000 – 5.000 CAD
12 School District 71 Comox Valley British Columbia 500 CAD
13 Brookes Westshore British Columbia 2.500 CAD
14 Shawnigan Lake School British Columbia 10.000 CAD
15 Gordonstoun Nova Scotia Nova Scotia 10% – 100% học phí
16 Trinity College School Ontario 100% (2 suất)
17 Braemar College Ontario 1.000 CAD – 30% học phí
18 Crescent School Ontario Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
19 Havergal College Ontario 5.000 CAD – 95% học phí
20 Lakefield College School Ontario 30% học phí
21 York School Toronto Ontario 5.000 – 20.000 CAD
22 Bishop Strachan School Ontario 2.500 – 20.000 CAD
23 Học bổng du học Canada trường TMS School Ontario 50% – 75% học phí
24 St. Clement’s School Ontario 6.000 CAD
25 Kells Academy Quebec 1.000 – 3.000 CAD
26 Albert College Ontario 5.000 – 40.000 CAD
27 Ashbury College Ontario <5% học phí
28 Athol Murray College of Notre Dame Sakaschewan 1.000 CAD – 6% học phí đầu vào.

Học bổng tối đa 13.500 CAD cho học sinh nội trú

29 Balmoral Hall School Manitoba Tối đa 50% học phí
30 Bayview Glen School Ontario 2.000 CAD
31 Branksome Hall Ontario 1.000 – 8.500 CAD
32 Học bổng du học Canada trường Elmwood School Ontario 5.000 CAD – 50% học phí
33 Glenlyon Norfolk School British Columbia 5.000 CAD – 40% học phí
34 Halifax Grammar School Nova Scotia 1.000 – 5.000 CAD
35 Hillfield Strathallan College Ontario 5.000 – 7.000 CAD

Kỳ nhập học tháng 5 và tháng 9/2024 đang có rất nhiều học bổng giá trị. Nhanh tay apply học bổng ngay cùng HA broad để không bỏ lỡ chương trình hấp dẫn nào bạn nhé.

Trên đây là cách xin học bổng du học Canada mà HA Abroad đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo để xin được học bổng như ý. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ cũng như trau dồi các kỹ năng và thành tích học tập để có nhiều ưu thế trong việc xin học bổng Canada nhé.