CANADA CHẤP NHẬN THÊM 4 CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH MỚI DÀNH CHO DU HỌC SINH DIỆN SDS

Cập nhật vào 16:51 05/06/2023

Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) vừa công bố kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2023, sẽ có thêm bốn chứng chỉ Tiếng Anh mới được áp dụng cho diện Student Direct Stream (SDS), thay vì trước đây chỉ IELTS Academic và IELTS General mới được chấp nhận.

Canada chấp nhận thêm 4 chứng chỉ tiếng Anh mới diện SDS

Thông thường, khi du học Canada diện SDS các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS, tuy nhiên có nhiều chứng chỉ Tiếng Anh khác có thể sẽ được các trường tại xứ sở lá phong chấp nhận.

IRCC vừa chấp nhận thêm 4 chứng chỉ kể từ ngày 10/08/2023, cụ thể như sau:

• CELPIP General
  • CAEL
  • PTE Academic
  • TOEFL iBT Test

Như vậy, các chứng chỉ Tiếng Anh có thể dùng khi du học Canada sẽ bao gồm: IELTS, CELPIP General, CAEL, PTE Academic, MELAB, TOEFL iBT Test.

Đối với học sinh Việt Nam thì 2 chứng chỉ TOEFL và IELTS rất là phổ biến và quen thuộc hơn cả. Trong các chứng chỉ còn lại thì PTE là chứng chỉ thi online thông qua máy tính, có vẻ dễ dàng và phí thi rẻ hơn TOEFL và IELTS. Các chứng chỉ CAEL và CELPIP hiện chưa có trung tâm khảo thí ở Việt Nam, các chứng chỉ này có thể đăng ký thi tại các quốc gia khác như Philippines hay Singapore. Chứng chỉ MELAB thì ít phổ biến hơn.

Tuy nhiên, việc nên thi chứng chỉ nào chủ yếu phụ thuộc vào trường các bạn muốn học để chọn những chứng chỉ nào xét hồ sơ tuyển sinh.

Yêu cầu điểm tối thiểu của các bài kết quả kiểm tra ngôn ngữ tại Canada

Yêu cầu điểm tối thiểu:

• Tất cả các bài kiểm tra phải thể hiện 4 khả năng Nghe, Nói, Đọc Viết.
  • Các bài kiểm tra CELPIP General phải có số điểm > 7 cho cả 4 kỹ năng.
  • Đối với PTE Academic và CAEL phải đạt điểm tối thiểu là 60.
  • Đối với TOEFL iBT cần điểm tối thiểu là 83.
  • Đối với IELTS thì điểm tối thiểu là 6.0 cho cả 4 kỹ năng.

Trên đây là bài chia sẻ: “Canada chấp nhận thêm 4 chứng chỉ tiếng Anh mới dành cho du học sinh diện SDS”. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học xứ sở lá phong.

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về Du học Canada, các chính sách mới nhất, thông tin trường, ngành học, khóa học, học phí và học bổng,… các bạn hãy liên hệ HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.