TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CANADA SDS

Cập nhật vào 14:43 03/11/2022

Du học Canada hiện nay đang là ước mơ của các bạn trẻ Việt Nam muốn được trải nghiệm hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và nền văn hóa đa dạng. Đặc biệt, những năm gần đây, ước mơ du học Canada đã dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ chương trình du học Canada SDS. Song, nhiều bạn trẻ chưa biết nhiều về chương trình SDS. Vì vậy, bài viết hôm nay của HA Abroad sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về du học Canada SDS.

Chương trình du học Canada SDS là gì?

chương trình du học canada sds

Chương trình du học Canada SDS là gì?

Chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) là chương trình đơn giản hóa thủ tục cấp visa dành cho học sinh- sinh viên tại 4 quốc gia bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippin tới học tập tại các trường cao đẳng và đại học thuộc lãnh thổ Canada. Chương trình này ban đầu sẽ thử nghiệm trên 4 nước, sau đó được áp dụng rộng rãi toàn châu Á. Du học Canada diện SDS nhằm siết chặt việc chọn lọc học sinh – sinh viên để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính. 

Chương trình này đã áp dụng từ năm 2018 và sẽ áp dụng khi du học Canada 2023. SDS còn có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, nhằm giúp các sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu việc chứng minh tài chính khi du học theo diện trên.

Điều kiện du học Canada SDS

điều kiện du học canada sds

Điều kiện du học Canada SDS

  • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như Đại học, Cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP.
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0 (có hiệu lực trong vòng 2 năm).
  • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) với trị giá $10,000 CAD của ngân hàng Scotiabank 
  • Có bằng chứng đã thanh toán 1 năm học phí
  • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần
  • Thời gian xử lý hồ sơ du học Canada SDS là 45 ngày.

Ưu nhược điểm của chương trình du học Canada diện SDS

visa du học canada sds

Ưu nhược điểm của chương trình du học Canada diện SDS

Ưu điểm của chương trình du học Canada diện SDS

Ưu điểm đáng kể đầu tiên khi du học Canada SDS có lẽ là việc giảm bớt các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính. Điều này tạo điều kiện giúp các bạn học sinh- sinh viên mong muốn được đi du học Canada, nhưng không có khả năng chứng minh tài chính. Đồng thời, chương trình cấp visa và thời gian xử lý hồ sơ diện SDS cũng đã nhanh chóng và thuận tiện hơn, bây giờ đã giảm xuống còn 45 ngày.

Ưu điểm tiếp theo mà không thể không kể đến đó là số lượng trường được chọn theo diện SDS sẽ được nhiều hơn so với diện CES cố định 55 trường trong. Các bạn học sinh sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn ngôi trường tốt nhất và phù hợp với khả năng. Hiện nay, du học Canada SDS đã có gần 200 ngành học đến từ tất cả các trường cao đẳng, đại học và học viện thuộc CEGEP.

Như vậy, có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn du học Canada. Chương trình du học Canada SDS đã mở ra cơ hội và tương lai cho nhiều học sinh có thành tích học tập tốt và đặc biệt những bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính với đại sứ quán.

Hạn chế của chương trình du học Canada diện SDS

Bên cạnh những ưu điểm, thì chương trình SDS cũng có một số hạn chế. Nhược điểm lớn nhất của SDS đối với du học sinh là điểm thi IELTS được yêu cầu khá cao, với yêu cầu điểm tối thiểu cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là 6.0. Đây là điểm số không dễ gì đạt được với nhiều học sinh sinh viên, đặc biệt là với những quốc gia không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thường xuyên. Điều này đặt ra yêu cầu các bạn phải rèn luyện ngoại ngữ thật tốt trước khi đi du học, kể cả khi đi theo lộ trình không chứng minh tài chính.

Hồ sơ du học Canada SDS

hồ sơ du học canada sds

Hồ sơ du học Canada SDS

Giấy tờ cá nhân

– CMND của học sinh

– CMND của Ba và Mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh nguyên cuốn

– Khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Sơ yếu lý lịch tư pháp số 2

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Hình khổ 4*6 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng: 4 tấm.

Giấy tờ học vấn

– Bằng tốt nghiệp: Cấp 2 / Cấp 3 / Trung Cấp / Cao Đẳng / Đại Học

– Học bạ: Cấp 2 / Cấp 3

– Bảng điểm: Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học

– Bằng IELTS vẫn còn hiệu lực 2 năm, bằng TEF chấp nhận dưới 2 năm

– Giấy xác nhận sinh viên – Thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động + Sổ bảo hiểm (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)

– Các loại bằng cấp / giấy khen khác (nếu có).

Các loại giấy tờ khác

– Thư mời nhập học từ trường Canada có mã DLI

– Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotia Bank 10.000 CAD

– Giấy tờ chứng thực đã thanh toán học phí trong 1 năm

– Giấy khám sức khỏe, khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa

– Đơn giải trình kế hoạch học tập (không bắt buộc nhưng khuyến khích).

LƯU Ý: Tất cả hồ sơ, giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

Chi phí du học Canada SDS

chi phí du học canada sds

Chi phí du học Canada SDS

Học phí khi du học tại Canada theo diện SDS không quá là đắt đỏ và phụ thuộc theo các chương trình học tập, đồng thời các tỉnh bang mà bạn lựa chọn. Mức học phí trung bình tại Canada bạn có thể tham khảo như sau: 

 BẬC HỌC  CHI PHÍ (CAD)  CHI PHÍ (VND)
 Trung Học  8.000- 15.000/ năm  136.000.000- 225.000.000/ năm
 Cao Đẳng- Đại Học  11.000- 26.000/ năm  187.000.000- 442.000.000/ năm
 Cao Học  25.000- 50.000/ năm  425.000.000- 850.000.000/ năm

Trên đây là mức học phí đối với những ngành học cơ bản ở Canada. Nếu như bạn theo học các ngành như Y dược, Luật, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại các trường chuyên nghiệp thì mức học phí sẽ cao hơn ở mức trung bình. Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng khi tham gia du học Canada theo diện CES và SDS miễn chứng minh tài chính, ngoài việc đóng học phí năm đầu, thì cũng cần mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá $10,000 CAD của ngân hàng Scotiabank.

Giấc mơ du học Canada đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ chương trình du học Canada SDS. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình và điều kiện du học Canada SDS, từ đó nhanh tay đăng ký du học. Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì về du học canada diện CES, chương trình SDS kéo dài bao lâu,…hay các vấn đề liên quan đến du học hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.