CANADA TIẾP TỤC CHO PHÉP HỌC ONLINE ĐẾN HẾT 08/2022 VẪN ĐƯỢC TÍNH PGWP

Cập nhật vào 09:09 22/12/2021

Vừa qua, Bộ Nhập cư và Quốc tịch Canada IRCC tiếp tục cho phép du học sinh học online đến hết tháng 8/2022 vẫn được tính PGWP (Graduate Work Permit – Giấy phép làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp). Bạn đã biết chưa? Cùng HA Abroad tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Học online 100% bên ngoài Canada vẫn được đảm bảo quyền lợi xin PGWP

Học online 100% bên ngoài Canada

Học online 100% bên ngoài Canada

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, Bộ Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa gia hạn chính sách cho phép du học sinh du học trực tuyến ngoài lãnh thổ Canada đến hết tháng 8 năm 2022, vẫn còn trong PGWP. Vì vậy, các bạn có thể hoàn thành 100% việc học của mình bên ngoài lãnh thổ Canada. Tất cả thời gian học trực tuyến từ mùa xuân năm 2020 đến hết ngày 31/08/2022 sẽ được đưa vào thời gian PGWP.

Điều này được áp dụng ngay cả khi sinh viên hoàn tất 2 khóa học, miễn các khóa học này diễn ra trong thời gian giữa tháng 03/2020 và mùa hè năm 2022, và:

 • Cả 2 chương trình đều thuộc trường được chỉ định (DLI) và có tổng thời gian hoàn tất việc học 2 năm;
 • Mỗi chương trình có thời gian học tối thiểu là 8 tháng.

Thời hạn của Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp ở Canada (PGWP) phụ thuộc vào độ dài khóa học của sinh viên:

 • Nếu độ dài khóa học dưới 8 tháng: Không đủ điều kiện xin PGWP.
 • Nếu độ dài khóa học tối thiểu 8 tháng đến dưới 2 năm: PGWP có thời hạn tương ứng với độ dài khóa học.
 • Nếu độ dài khóa học từ 2 năm trở lên: Bạn có thể được cấp PGWP lên đến 3 năm.
 • Nếu sinh viên đã hoàn thành nhiều hơn một chương trình học: Có thể xin PGWP kết hợp độ dài 2 khóa học, với điều kiện là mỗi khóa học đáp ứng điều kiện của PGWP và phải có thời gian học tối thiểu là 8 tháng.

Lợi ích chính sách học online vẫn được tính PGWP cho sinh viên

Lợi ích chính sách học online vẫn được tính PGWP

Lợi ích chính sách học online vẫn được tính PGWP

Học sinh sinh viên đi du học Canada là mục tiêu quan trọng của chính phủ nhằm giúp phục hồi và phát triển kinh tế ở mọi giai đoạn, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch, những điều kiện tốt nhất để giúp du học sinh hoàn thành việc học và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại xứ sở lá phong càng sớm càng tốt cũng rất quan trọng. Canada là một trong số ít quốc gia trên thế giới có chính sách hỗ trợ tài chính cho du học sinh bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chính sách cho phép sinh viên học online bên ngoài Canada đến tháng 08/2022 vẫn được tính cho PGWP cũng là một điểm cộng cho những nỗ lực của Chính phủ trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh. Bởi chính sách này cho phép du học sinh tận hưởng nhiều lợi ích:

 • Có thêm lựa chọn theo học ở Việt Nam thay vì bắt buộc đến Canada hoặc là quay lại Canada để tiếp tục việc học (đối với sinh viên cũ, khi chính sách cho phép học online ở bên ngoài Canada trước đây chỉ cho phép đến 31/12/2021).
 • Tiết kiệm chi phí sinh hoạt – thuê nhà, ăn uống, đi lại, bảo hiểm y tế… tại Canada khi học online tại Việt Nam đến tháng 08/2022.
 • Đảm bảo thời gian được phép ở lại Canada làm việc đến 3 năm. Kinh nghiệm làm việc tại Canada là một điểm cộng rất lớn cho CV của sinh viên trong mắt các nhà tuyển dụng quốc tế. Nếu có ý định xin nhập cư, kinh nghiệm làm việc tạo lợi thế rất lớn cho sinh viên.

Trong khi đó, chất lượng dạy và học online của các chương trình học đảm bảo nhờ:

 • Chất lượng đường truyền Internet rất tốt
 • Các trường tại Canada có truyền thống dạy trực tuyến
 • Các lớp học được thiết kế đảm bảo sinh viên tương tác với giảng viên và bạn học
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên chu đáo và tận tình
 • Sinh viên cũng có thời gian tra cứu từ điển, nghe lại bài giảng nên khả năng tiếp thu bài học tốt hơn so với học trực tiếp ở Canada trong giai đoạn đầu còn nhều bỡ ngỡ.

Canada được xem là một giải pháp để khuyến khích du học sinh

Canada khuyến khích du học sinh tốt nghiệp định cư

Chính sách mới này của Canada được xem là một giải pháp để khuyến khích du học sinh sau khi tốt nghiệp làm việc và xây dựng cuộc sống lâu dài tại xứ lá phong. Trong những thập kỷ qua, du học sinh với sức sáng tạo, nhiệt huyết tuổi trẻ, kỹ năng ngôn ngữ giỏi, thụ hưởng nền tảng giáo dục đẳng cấp của Canada và có nhiều kinh nghiệm làm việc, đã trở thành đối tượng chính trong nhiều chương trình nhập cư. Cơ hội định cư cũng ngày càng rộng mở cho sinh viên.

Như vậy việc học tập và làm việc tại Canada trong thời kỳ Covid đã trở nên đơn giản nhờ nhiều chính sách của Chính phủ Canada. Hy vọng bài viết này của du học HA Abroad đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu như có ý định du học xứ sở lá phong ngay từ bây giờ hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.