CẬP NHẬT QUAN TRỌNG VỀ GIẤY PHÉP VÀ LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP Ở CANADA

Cập nhật vào 09:22 08/09/2020

Vừa qua, Bộ Di trú -Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa công bố những cập nhật quan trọng về tính đủ điều kiện của giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), đã đem đến sự linh hoạt hơn cho những sinh viên phải bắt đầu việc học theo hình thức trực tuyến. Cụ thể thông tin như thế nào thì các bạn hãy cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Theo như thông báo, “Những thay đổi mới của Chính phủ Canada đang được thực hiện để linh hoạt hơn về các quy tắc đủ điều kiện tham gia Chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp cho những sinh viên cần hoặc muốn bắt đầu chương trình du học Canada trực tuyến từ nước ngoài.”

Để đủ điều kiện, các bạn sinh viên phải nộp đơn xin giấy phép du học trước khi bắt đầu một chương trình vào mùa xuân, hè hoặc là thu 2020 hoặc là mùa đông 2021. Những biện pháp bổ sung này thể hiện cam kết liên tục của Canada đối với sự an toàn và hỗ trợ sinh viên quốc tế đang học tập ở nước ngoài tại Canada. Cụ thể những cập nhật như sau:

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) với sinh viên học online bên ngoài Canada

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) với sinh viên học online bên ngoài Canada

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) với sinh viên học online bên ngoài Canada

Các biện pháp bổ sung để đủ điều kiện cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) bao gồm như sau:

  • Sinh viên có thể học trực tuyến từ nước ngoài cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2021 mà không ảnh hưởng đến tư cách hợp lệ và không bị trừ thời gian vào thời gian của PGWP trong tương lai, miễn là 50% chương trình học của họ cuối cùng được hoàn thành tại Canada.
  • Sinh viên đăng ký một chương trình kéo dài 8-12 tháng, với ngày bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020, có thể hoàn thành toàn bộ chương trình trực tuyến bên ngoài Canada và vẫn đủ điều kiện nhận PGWP.
  • Những sinh viên đã đăng ký vào một chương trình có ngày bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020 và học trực tuyến đến ngày 30 tháng 4 năm 2021 và những sinh viên tốt nghiệp từ nhiều chương trình học đủ điều kiện, có thể kết hợp thời lượng các chương trình học của họ khi họ nộp đơn xin PGWP trong tương lai, miễn là 50% trong toàn bộ việc học của họ được hoàn thành ở Canada.

Giấy phép làm việc với sinh viên quốc tế đang ở Canada

Giấy phép làm việc với sinh viên quốc tế đang ở Canada

Giấy phép làm việc với sinh viên quốc tế đang ở Canada

Chính phủ Canada cũng công bố các biện pháp đối với sinh viên quốc tế đang ở Canada:

  • Sinh viên đã học tập tại Canada trong các học kỳ đông, xuân và hè có thể tiếp tục làm việc trong hoặc ngoài trường theo các điều khoản của giấy phép học tập nếu họ: Bắt buộc phải học trực tuyến; Chuyển sang học tập bán thời gian hoặc tạm nghỉ do những hạn chế trong việc học trên lớp.
  • Sinh viên quốc tế đã học tập tại Canada trong các học kỳ đông, xuân và hè sẽ vẫn đủ điều kiện nhận PGWP nếu họ: Hoàn thành hơn 50% chương trình của họ theo hình thức trực tuyến; Chuyển sang học tập bán thời gian hoặc tạm nghỉ do những hạn chế trong việc học trên lớp.
  • Sinh viên quốc tế có thể làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần ngoài khuôn viên trường cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2020, nếu họ được làm việc trong một dịch vụ hoặc chức năng thiết yếu.

Xin giấy phép du học (Study Permit)

Xin giấy phép du học (Study Permit)

Xin giấy phép du học (Study Permit)

Đơn đăng ký hoàn chỉnh

Các đơn đăng ký hoàn chỉnh sẽ được ưu tiên xử lý. Những sinh viên này có thể đến Canada sau khi hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Sinh viên nộp đơn xin giấy phép du học từ bên ngoài Canada nên:

  • Nộp cùng nhiều nhất có thể các tài liệu được yêu cầu
  • Gửi thư giải thích lý do tại sao các tài liệu khác không được nộp cùng lúc

Với những sinh viên không thể nộp đơn đăng ký hoàn chỉnh, IRCC giới thiệu quy trình xử lý giấy phép du học 2 giai đoạn. Quy trình này bao gồm: đánh giá tính đủ điều kiện ở giai đoạn 1 và quyết định cuối cùng dựa trên các yêu cầu để được chấp nhận ở giai đoạn 2.

Đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh

Các đơn đăng ký chưa hoàn chỉnh được xử lý theo 2 giai đoạn chỉ trong trường hợp:

  • Được nộp trước ngày 15/09/2020
  • Đối với các chương trình bắt đầu vào mùa xuân, hè hoặc thu năm 2020 hoặc đông năm 2021

Quy trình này cho phép những người nộp đơn không thể cung cấp sinh trắc học, lý lịch tư pháp hoặc kết quả khám sức khỏe nhập cảnh vẫn được đánh giá ban đầu đối với đơn đăng ký. Nếu được chấp thuận, họ có thể cảm thấy yên tâm rằng họ đã đáp ứng hầu hết các tiêu chí để được cấp giấy phép du học.

IRCC đặt mục tiêu xử lý tất cả các đánh giá về tính đủ điều kiện ở giai đoạn 1 trước khi học kỳ mùa thu năm 2020 bắt đầu. Khi một sinh viên được chấp thuận qua cả 2 giai đoạn, họ sẽ sẵn sàng đến Canada sau khi các hạn chế đi lại được sửa đổi.

Như vậy, những cập nhật mới nhất của Chính phủ Canada về giấy phép du học và làm việc sau tốt nghiệp đã giúp các bạn du học sinh phần nào an tâm để quay lại học tập và làm việc bình thường sau đại dịch Covid-19. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.