BẬT MÍ TỔNG CHI PHÍ DU HỌC ÚC 2024

Cập nhật vào 11:21 20/10/2022

Bạn đang có ý định chọn Úc là điểm đến du học? Bạn đang tìm hiểu học bổng du học Úc? Bạn đang băn khoăn chi phí du học Úc 2024 hết bao nhiêu tiền? Liệu Úc có phải là lựa chọn đúng như mọi người vẫn nghĩ là nơi có chi phí thấp? Bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tổng chi phí du học Úc 2024 mới nhất.

Học phí du học Úc 2024

Theo thống kê trung bình tổng chi phí du học Úc hết khoảng 500-600 triệu vnđ. Riêng chi tiết khoản học phí du học Úc chiếm ½ tổng tiền đi du học Úc. Ở Úc hầu như quy định tất cả các du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ khác (thư viện, phòng thí nghiệm, chi phí sách vở, văn phòng phẩm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao,…).

Bạn có thể tham khảo tham khảo học phí du học Úc sau đây:

HỌC PHÍ DU HỌC ÚC
Bậc học Thời gian học tập Học phí du học Úc
Học Anh văn Tùy theo yêu cầu 300-560 AUD/tuần
 Trung Học Phổ Thông Tối đa 5 năm   11.000 – 18.000 AUD/năm
Dự bị đại học 6-12 tháng 16.000–33.000 AUD/năm
Cao đẳng liên thông 6-12 tháng 16.000–33.000 AUD/năm
Cao đẳng nghề 1-2 năm 6.000–18.000 AUD/năm
Đại học 3-4 năm 17.000–43.000 AUD/năm
Thạc sĩ 1-2 năm 22.000–45.000 AUD/năm
Tiến sĩ 3-4 năm 22.000–45.000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt ở Úc

Chi phí thuê nhà ở

Bên cạnh học phí thì chi phí thuê nhà ở Úc cũng ảnh hưởng một phần lớn trong tổng chi phí du học Úc và là một ẩn số của lời đáp “du học Úc cần bao nhiêu tiền?”. Ở Úc hay bất kì nơi đâu cũng vậy, mức chi phí thuê nhà ở sẽ phụ thuộc vào nơi bạn lựa chọn để sinh sống và học tập. Mức sống tại các trung tâm thành phố như Melbourne hay Sydney đều cao hơn những vùng khác như:  Adelaide, Canberra, Brisbane, Perth, Hobart và Darwin.

Homestay – ở với người bản địa

Thông thường, khi đi du học Úc, các du học sinh sẽ luôn tìm đến các nhà của người bản địa để thuê. Bởi vừa có thể gia tăng vốn ngôn ngữ, còn được giao lưu và học tập văn hóa của Úc. Ngoài ra, bữa ăn của người bạn địa cung cấp luôn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Chi phí thuê homestay ở đây sẽ rơi vào khoảng 400-1000 AUD/ tháng.

Thuê nhà bên ngoài

Ở Úc bạn cũng có thể thuê nhà ở bên ngoài. Nhà thuê kiểu này sẽ chia theo bình quân đầu người ở, chi phí mỗi tuần sẽ rơi vào khoảng 85-440 AUD/ tuần. Còn nếu bạn muốn ở nơi rộng rãi, khang trang hơn thì chi phí rơi vào 300-1.300AUD/ tuần bao gồm cả ăn uống. Đồng thời,  bạn còn phải đóng tiền đặt cọc thuê nhà khoảng 900– 1000 AUD. Nhìn chung, chi phí thuê nhà bên ngoài là khá đắt so với ở homestay.

Ký túc xá

Bạn cũng có thể đăng kí một chỗ ở ký túc xá trong trường Đại học hoặc khu vực gần trường bạn học thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học. Chi phí thuê ký túc xá sẽ rơi khoảng  320 – 1.000 AUD/tháng.

Thuê nhà trọ hoặc nhà khách

Ngoài những hình thức thuê nhà ở trên, bạn cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hay nhà khách (motel).Tại đây, bạn sẽ được sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp và phòng tắm cùng mọi người.Chi phí thuê nhà trọ hoặc nhà khách sẽ rơi vào 350 – 500 AUD/tháng.

Chi phí đi lại tại Úc

Úc là nước khá là rộng lớn, nên việc bạn đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng cũng tốn kém nhiều chi phí. Các bạn hãy nên lựa chọn mua vé giảm giá để thuận tiện cho việc đi lại cũng như đi học. Bảng giá chi phí đi lại ở Úc cụ thể như sau:

PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG CHI PHÍ
 Opal Card, Sydney 8,69 AUD
 MYKI Card, Melbourne 567 AUD
 Vé đơn, hiệu lực 2 tiếng 4,1 AUD
 Thẻ giảm giá dành cho sinh viên, Melbourne 9 AUD
 1 lít xăng 1,4 AUD
 Vé tháng công cộng 144 AUD

Chi phí ăn uống tự túc ở Úc

Chi phí ăn uống sẽ chiếm một phần nhỏ chi phí du học Úc. Ăn uống sẽ dao động từ khoảng 80-280 AUD/ tháng. Chi phí này còn tùy vào việc ăn uống của từng bữa ăn của mỗi người.

Chi phí mua sắm, shopping

Chi phí mua sắm, shopping cũng tùy thuộc vào sự chi tiêu của từng người. Nếu như bạn muốn xuống phố mua sắm, hay la cà vào quán ăn uống, thì chi phí dao động 80 AUD- 150AUD. Trong đó, chi phí một vé xem phim ở Anh sẽ  mất 36 AUD, còn một tách cà phê 4,51 AUD.

Chi phí khác cho du học sinh Úc

• Sách vở, đồ dùng học tập: 500-850 AUD/ năm
  • Vé máy bay từ Việt Nam sang Úc: 800-1,000 AUD/ lần

Chi phí xin visa du học Úc

Bạn cần phải chuẩn bị một khoản chi cho Lãnh sự quán để xin visa du học Úc. Cụ thể, phí xin visa Úc cho học sinh, sinh viên Việt Nam khi bạn nộp đơn xin đi du học là  khoảng 620 AUD.

Chi phí khám sức khỏe đi Úc

Tùy thuộc vào các loại dịch vụ phòng khám bạn được chỉ định khám bởi của lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Và chi phí khám sẽ rơi vào từ 2- 2.5 triệu VNĐ.

Bảo hiểm y tế OSHC (Dịch vụ bảo hiểm y tế du học sinh)

Dịch vụ bảo hiểm y tế du học sinh

Nếu như bạn có ý định đi du học Úc thì bạn nên biết tới bảo hiểm y tế OSHC (Overseas Students Health Cover). Đây là loại hình bảo hiểm y tế bắt buộc đối với các sinh viên quốc tế trước khi đến Úc theo quy định của chính phủ Úc. OSHC dùng để hỗ trợ các sinh viên quốc tế đáp ứng các chi phí chăm sóc y tế như: chi phí khám chữa bệnh, chi phí dược phẩm, tiền viện phí, dịch vụ xe cứu thương và các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp khi cần thiết…Vì thế, trước khi lên đường đi du học Úc bạn phải mua bảo hiểm này. Chi phí bảo hiểm y tế sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ OSHC.

Từ thông tin cẩm nang du học Úc ở trên, trung bình tổng chi phí du học Úc 2024 khoảng 500-600 triệu VNĐ còn tùy thuộc vào khu vực bạn định sống. Hy vọng, bài viết trên của HA Abroad sẽ cho bạn cái nhìn khái quát và trả lời được câu hỏi chi phí du học Úc khoảng bao nhiêu tiền. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chi phí du học Úc, đi du học Úc cần điều kiện gì hay vấn đề về du học hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn chi tiết nhất.