HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI DU HỌC

Cập nhật vào 10:56 26/08/2022

Bạn đang chuẩn bị hành trình chinh phục ước mơ đi du học tại nước ngoài? Bạn đang băn khoăn không biết muốn đi du học cần những gì và những gì là cần thiết? Bạn thắc mắc việc chuẩn bị hành trang đi du học mang gì quan trọng? Vậy, hãy cùng HA Abroad tìm hiểu khái quát những hành trang cần chuẩn bị gì khi đi du học qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu kỹ về khu vực bạn sẽ sinh sống

những đồ dùng cần chuẩn bị khi đi du học

Tìm hiểu kỹ về khu vực bạn sẽ sinh sống

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi: “chuẩn bị gì khi đi du học” đó là tìm hiểu kỹ về khu vực bạn sẽ sinh sống và học tập ngay sau khi được duyệt hồ sơ visa du học. Bạn cần thu thập những thông tin bao gồm: chi phí sinh hoạt, thời tiết, phương tiện giao thông,… Điều này sẽ giúp bạn bạn có thể chuẩn bị kỹ và đầy đủ về mặt tài chính cũng như chỗ ở. Ngoài ra, bạn hãy join các group du học sinh Việt ở các nước để hỏi thăm và biết những kinh nghiệm quý báu đi du học của các du học sinh truyền lại cho bạn.

Bên cạnh đó, khi sang nước ngoài, bạn sẽ mất một thời gian để có thể hòa nhập và thích nghi cuộc sống ở đây. Vì thế, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ về văn hóa, con người, môi trường cũng như tất cả mọi thứ về đất nước mà bạn muốn đến. Từ đó, sẽ hạn chế được việc bị sốc văn hóa khi đặt chân một vùng đất mới. Đồng thời, đừng ngần ngại hỏi những người có kinh nghiệm hay xem phim để hiểu thêm văn hóa các nước nhé.

Mang theo đầy đủ giấy tờ và đồ dùng học tập cần thiết

đi du học cần mang những gì

Mang theo đầy đủ giấy tờ và đồ dùng học tập cần thiết

Tiếp đến, mang theo đầy đủ giấy tờ và đồ dùng học tập cần thiết cũng là điều bạn cần lưu tâm. Bạn hãy chuẩn bị và mang theo đầy đủ tất cả những giấy tờ các nhân bên mình như: hộ chiếu, bản sao công chứng các giấy tờ về bằng cấp, bảng điểm và các chứng chỉ học vấn (trong trường hợp nếu nhà trường yêu cầu nộp làm thủ tục nhập học). Ngoài ra, bạn cũng nên có bản scan visa và hộ chiếu lưu trên email của bạn, để có thể tải xuống và in ra lúc cần thiết.

Đồng thời, bạn cũng đừng quên chuẩn bị tất cả những đồ dùng học tập từ laptop, giấy notes, bút bi, vở,… Bởi, ở nước ngoài các đồ dùng học tập khá là đắt đỏ so với Việt Nam mình và ngòi bút ở nước ngoài cũng khá là to và khó viết hơn nữa.

Thuốc và vật dụng cá nhân

đi du học nên mang gì

Thuốc và vật dụng cá nhân

Thuốc men là thứ không thể thiếu trong hành trang cần chuẩn bị khi đi du học. Vì ở một số nước, cho dù bạn bị cảm cúm nhẹ cũng không được tự ý mua thuốc, mà phải có đơn thuốc của bác sĩ lúc đấy bạn mới được mua thuốc. Đây chính là lý do bạn nên chuẩn bị đầy đủ vài lọ thuốc cảm, viêm họng, đau đầu cũng như các thuốc đặc trị như viêm dạ dày, đau bụng… nếu như bạn biết rõ về bệnh của mình.

Bạn nên nhớ rằng, khí hậu nước ngoài sẽ rất khác Việt Nam, cộng thêm sự thay đổi về múi giờ và lối sinh hoạt nên cơ thể bạn khó có thể thích nghi ngay. Bởi vậy, việc chuẩn bị đầy đủ thuốc men là điều cần thiết khi chuẩn bị đồ đi du học.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị và mang theo đầy đủ các đồ dùng cá nhân thiết yếu hàng ngày như bàn chải đánh răng, khăn mặt, kem đánh răng,…để có thể sử dụng những ngày đầu tiên đặt chân để vùng đất mới còn bỡ ngỡ và chưa tiện đi sắm.

Chuẩn bị đồ ăn khô hợp khẩu vị

đi du học nên mang theo gì

Chuẩn bị đồ ăn khô hợp khẩu vị

Đồ ăn khô hợp khẩu vị của bạn cũng là câu trả lời cho việc chuẩn bị gì khi đi du học. Theo kinh nghiệm từ các bạn du học sinh Việt Nam cho hay, khi sang nước ngoài du học, khẩu vị của người nước ngoài sẽ khác biệt so với người Việt. Vì thế bạn sẽ mất một thời gian dài để thích ứng được diều nó. Khi đó, các loại đồ ăn khô như mì, miến, phở, tôm khô, bột nêm, gia vị,…sẽ là vị cứu tinh hoàn hảo cho thời gian đầu bạn đi du học.

Bạn nên biết rằng, những món ăn Việt Nam rất khó tìm tại nước ngoài, nếu có bán thì chỉ có ở cửa hàng Châu Á nhưng giá cực đắt và mất công để mua. Bởi vậy, bạn đừng quên chuẩn bị đồ ăn khô hợp khẩu vị nhé!

Chuẩn bị tài chính

đi du học cần mang theo những gì

Chuẩn bị tài chính

Câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi “muốn đi du học cần những gì” mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là tài chính. Việc đi du học rất cần tiền, bởi vậy bạn hãy cần chuẩn bị kỹ càng các thứ sau đây:

• Lập một tài khoản ngân hàng trực tuyến: Việc lập thẻ ngân hàng trực tuyến sẽ giúp bạn quản lý tiền bạc và thực hiện các giao dịch  khi ở nước ngoài một cách đơn giản. Hầu như các sinh viên quốc tế đều sử dụng thẻ ATM hay thẻ tín dụng để thanh toán thay cho tiền mặt ở nước ngoài.
  • Thông báo cho ngân hàng bạn đang sử dụng khi bạn đi du học: Theo như quy định của ngân hàng, nếu như bạn không thông báo điều này, thẻ tín dụng của bạn sẽ bị khóa.
  • Đem theo một ít tiền mặt: Đừng quên mang theo một ít tiền mặt từ 100$ đến 200$ bên người bạn mặc dù đã có thẻ tín dụng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng được thẻ và có những ngày bận rộn việc tìm được cây ATM là một điều không mấy dễ dàng.

Hy vọng bài viết trên của công ty du học HA có thể giúp bạn chuẩn bị tốt tâm lý cũng như hành trang khi đi du học. Đồng thời giúp bạn trả lời câu hỏi chuẩn bị gì khi đi du học. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về việc đi du học, cũng như đi du học cần những giấy tờ gì hay những điều cần thiết để đi du học hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn, cẩm nang du học miễn phí chi tiết nhất.