NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ

Cập nhật vào 14:13 11/05/2021

Chứng minh tài chính du học Mỹ luôn là vấn đề gây khó khăn và đau đầu cho hầu hết những ai nộp hồ sơ đi du học tại Mỹ. Song, nếu như nắm rõ về những thủ tục cần thiết, các bạn sẽ có được những sự chuẩn bị tốt nhất và tỷ lệ visa thành công cao nhất. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết của HA Abroad về vấn đề chứng minh tài chính du học Mỹ mới nhất 2021.

Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính du học Mỹ?

Nếu như các bạn muốn có được visa du học Mỹ, thì phải chứng minh khả năng tài chính của các bạn đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và những khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại Mỹ – Xứ sở cờ hoa.

Đi Mỹ cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Đi Mỹ cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm 2 phần: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính, hoặc là của chính đương đơn. Ngoài ra, nếu như có thêm những tài sản khác thì hồ sơ của các bạn sẽ “đẹp hơn”.

Sau đây là yêu cầu tài chính tối thiểu với các loại visa Mỹ:

 • Với visa F-1 (sinh viên du học toàn thời gian lâu dài): Các bạn cần phải cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng đủ để trang trải học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm. Điều này để tránh việc các bạn bỏ học giữa chừng hoặc là xin visa du học Mỹ với mục đích khác. Bên cạnh đó, nguồn thu nhập của gia đình các bạn phải ở mức ổn định và đủ chi trả mọi chi phí khi các bạn tốt nghiệp.
 • Với dạng visa M-1 (sinh viên học nghề): Các bạn vẫn phải chứng minh tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong vong 1 năm tại Mỹ. 

Ví dụ như chi phí du học Mỹ trong 1 năm là khoảng 30,000 USD (bao gồm học phí và sinh hoạt phí), thì gia đình các bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính cho các bạn phải ở mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ?

Các bạn không phải chứng minh nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm. Song, nếu như trong buổi phỏng vấn visa, nhân viên lãnh sự quán có thể đề cập đến, thì các bạn cũng chỉ cần phải khai báo sơ qua.

Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ?

Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ

Sổ tiết kiệm cần được mở càng sớm càng tốt, và tối thiểu là 1 tháng trước khi các bạn đi du học. Số dư trong tài khoản cần được duy trì đến ngày các bạn phỏng vấn visa, vì đôi khi nhân viên của Đại sứ quán sẽ yêu cầu các bạn phải trình sổ tiết kiệm gốc.

Về nguồn thu nhập của gia đình bạn, thì thường đến từ những khoản lương, kinh doanh, cho thuê nhà đất, lãi ngân hàng, lãi cổ phiếu, trái phiếu, lãi từ việc góp vốn kinh doanh…

Với trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ của các bạn cần có những loại giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ về chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu như có) )
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu như có)
 • Xác nhận đã đóng bảo hiểm xã hội.

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như là trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những loại giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc là xác nhận kinh doanh của địa phương
 • Giải trình thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc là thuế tháng.

Với trường hợp chủ công ty/doanh nghiệp, cần những loại giấy tờ sau:

 • Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm)
 • Giấy chứng nhận mã số thuế
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Bản khai chi tiết về thuế thu nhập cá nhân
 • Những giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như là hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và những giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Tại sao các bạn không nên tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Ở các nước phát triển nói chung và Mỹ nói riêng tất cả những khoản thu nhập đều cần có bằng chứng rõ ràng, minh bạch, được thực hiện qua hệ thống ngân hàng hoặc là những hình thức khác được quản lý bởi nhà nước. Song, tại Việt Nam, do cơ chế và những quy định hoàn toàn khác, nên đôi khi nguồn thu nhập thực tế và nguồn thu nhập thể hiện ở trên giấy tờ lại không đồng nhất, nên nếu như các bạn và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính thì sẽ gặp rất nhiều kaf khó khăn và tỷ lệ đạt visa sẽ thấp.

Tại sao các bạn không nên tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Tại sao các bạn không nên tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Chính vì vậy, các bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm như là HA Abroad. Đồng thời với sự hướng dẫn của trung tâm, các bạn sẽ nắm vững được những nội dung trả lời phỏng vấn của Đại sứ quán Mỹ, và khiến cho tỷ lệ đậu visa của các bạn là cao nhất.

Trên đây là bài chia sẻ về chứng minh tài chính du học Mỹ mà HA Abroad chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ một cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu như các bạn mong muốn nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ du học xứ sở cờ hoa hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.