CHUYỂN VISA DU LỊCH SANG DU HỌC ÚC MỚI NHẤT 2024

Cập nhật vào 09:00 24/06/2020

Việc chuyển đổi visa du lịch sang visa du học đã không còn quá xa lại đối với rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Tuy vậy, hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết rõ và hiểu hết về việc chuyển đổi visa này. Thấu hiểu được đó, với kinh nghiệm giúp nhiều bạn chuyển đổi visa du học thành công, HA Abroad sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết dưới đây!

Lợi thế của việc chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc

Chuyển visa du lịch sang du học Úc có những lợi thế riêng trong quá trình làm visa. Việc xét duyệt hồ sơ visa du học khi các bạn đang ở trên lãnh thổ của nước Úc sẽ có nhiều điểm thuận lợi hơn là khi các bạn ở Việt Nam. Đồng nghĩa là việc chứng minh tài chính của các bạn cũng dễ dàng hơn một chút. Khi đó, các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ số tiền học phí và tiền ăn ở sinh hoạt trong vòng 1 năm tại đất nước Kangaroo là được.

Bên cạnh đó, thay vì việc các bạn phải cố gắng hết sức để có chứng chỉ IELTS 5.0, 6.0 hay lớn hơn, thì các bạn có thể làm bài test và tham gia ngay các khóa học tiếng Anh tại trường mà các bạn đang theo học khi đi du học ở Úc. Đây quả nhiên là một lợi thế hoàn hảo vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian, kinh phí cũng như công sức.

Đối tượng có thể chuyển đổi Visa du lịch sang du học Úc

Đối tượng có thể chuyển visa du lịch sang du học Úc là tất cả các bạn học sinh, sinh viên đang đi du lịch tại Úc và có mong muốn được học tập tại nơi đây. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng, trong Visa không có các điều kiện 8503, 8534 (Điều kiện 8503, 8534 nghĩa là các bạn không được xin thêm một loại visa nào khác ngoài visa đang có).

Ngoài ra, mặc dù việc chuyển đổi sang diện visa Du học Úc nói riêng hay các loại visa du học Úc nói chung không giới hạn độ tuyển, nhưng các bạn ở trong độ tuổi từ Phổ thông đến Đại học thì sẽ có lợi thế khá lớn khi xin chuyển đổi du học.

Các yêu cầu bắt buộc khi chuyển đổi visa Úc

Các yêu cầu bắt buộc khi chuyển từ visa du lịch sang visa du học úc

Để có thể chuyển visa du lịch sang du học Úc các bạn cần đáp ứng những yêu cầu bắt buộc như:

• Có thư nhập học của trường ở Úc và đóng tiền học để lấy CoE (Confirmation of Enrolment).
  • Mua bảo hiểm y tế cho Visa Sinh viên.
  • Giấy tờ khác như: Giấy khai sinh, Passport, Học bạ/Bảng điểm và các chứng chỉ bạn đã học/hoàn tất tại Việt Nam.
  • Điều quan trọng nhất đó chính là Bức thư giải trình cho Bộ di trú( Letter Statement for genuine temporary entrant) – một bức thư giải trình có tính thuyết phục cao sẽ giúp các bạn chứng minh và tránh được các nghi ngờ từ Bộ di trú là ý định chuyển đổi visa đã có từ trước khi các bạn đặt chân đến nước Úc bằng visa du lịch.
  • Trước 2 tuần khi visa cũ hết hạn, các bạn phải làm đơn xin Visa mới.
  • Đối với những bạn dưới 18 tuổi thì cần có người giám hộ.

Chi phí cho việc chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc

Thông thường thời gian xin visa du học Úc hay chuyển đổi visa du lịch sang du học đều sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 8 tuần và các bạn cần chuẩn bị một số tiền để hồ sơ nhanh chóng hoàn thành. Cụ thể, các chi phí cho việc chuyển đổi visa này là:

• Phí hồ sơ cho bộ nội vụ (Visa Application Fee): 575$, nếu các bạn thanh toán bằng thẻ ngân hàng là 582.59$
  • Chi phí khám sức khỏe cá nhân: 315.45$
  • Phí bảo hiểm du học: Trung bình rơi vào khoảng 500-550$/1 năm. Tùy thuộc vào tổng thời gian học của các bạn mới tính toán ra chính xác số tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, bảo hiểm này cần đóng tiền một lần đủ cho toàn bộ thời gian xin visa được cấp.
  • Phí nộp cho trường: Đối với trường đại học lớn thường nộp 1 kì học phí (nửa năm); Còn với trường nghề nhỏ, các bạn có thể chỉ cần nộp trước 2,000 – 3,000$ để lấy CoE sau đó thì các bạn nộp theo tháng hay lịch nộp của trường.

Hy vọng với những chia sẻ về việc chuyển đổi visa du lịch sang du học Úc của HA Abroad sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Ngoài ra nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về visa du học Úc hay muốn nhanh chóng chuyển đổi visa du lịch sang du học thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.