THỰC HƯ VIỆC CÓ NÊN ĐI DU HỌC HAY KHÔNG?

Cập nhật vào 14:44 06/02/2020

Đi du học ngày nay đã trở thành xu hướng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam muốn trải nghiệm những nền giáo dục cực kỳ chất lượng và đứng hàng đầu thế giới. Song, rất nhiều bạn vẫn băn khoăn suy nghĩ rằng có nên đi du học hay không, lợi ích của việc đi du học mang lại là như thế nào,… Chính vì thế, bài viết hôm nay của HA Abroad, sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc có nên đi du học hay không?

Đối với câu hỏi: có nên đi du học hay không? Câu trả lời là CÓ. Theo khảo sát từ HA Abroad thì tỉ lệ bạn trẻ muốn đi du học lên tới 90%. Hãy để chúng tôi cho các bạn thấy nên hay không nên đi du học ngay dưới đây nhé !!!

Đi du học – Mất thì ít nhưng được nhiều thứ lắm

đi nước ngoài học nên không

Liệu có nên đi du học hay không?

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi nhắc đến vấn đề đi du học sẽ cảm thấy quan ngại vì không chỉ vấn đề tài chính mà cả tiếng Anh luôn là nỗi sợ. Mọi người cứ nghĩ rằng, đi du học sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức, nỗi nhớ ra đình, cô độc,… Nhưng mọi người đâu có biết rằng, lợi ích của việc đi du học mang lại cho các bạn lại không thể nào đếm xuể hết.

Đi du học, không chỉ giúp các bạn mở ra tương lai cực kỳ tươi sáng, mà còn giúp bạn trau dồi những kiến thức hữu ích, rèn luyện những kỹ năng cần thiết, xây dựng được những mối quan hệ quốc tế tốt đẹp,… Đồng thời, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng quốc tế trên tay sẽ giúp các bạn có triển vọng nghề nghiệp mở rộng hơn.

Ngoài ra, khi đi du học bạn có thể được mở rộng tầm nhìn thế giới, trải nghiệm những nền văn hóa độc đáo, được đi du lịch chu du mọi nơi và du học còn là cách tốt nhất để học ngoại ngữ,… Quả lại quá nhiều lợi ích thiết thực của việc đi du học đúng không? Vậy nếu bạn còn băn khoăn có nên đi du học hay không thì lúc này, hi vọng HA Abroad đã tiếp thêm động lực cho bạn.

Đi du học – Giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều

nên hay không nên đi du học

Nên hay không nên đi du học?

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi: “Có nên đi du học hay không?”, đó chính là có. Bởi, đi du học sẽ giúp các bạn trẻ trưởng thành và chín chắn về mọi phương diện. Việc đi du học sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân mình một cách nhanh chóng nhất. Lúc đó, bạn sẽ nhận được một kho tàng không thể tính được như: sự độc lập, sự trải nghiệm, các mối quan hệ, tình bạn, tự tin và trưởng thành.

Khi đi du học, bạn chính là người phải lo tất cả mọi thứ từ ăn uống, sinh hoạt, nhà ở, đi lại và tất cả những điều phát sinh trong cuộc sống ở nước ngoài. Đây chính là cách tốt nhất để bạn tôi luyện lối sống tự lập, tách mình ra khỏi sự bao bọc, che chở của gia đình. Đồng thời, giúp bạn có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh và tình huống khác nhau có thể xảy ra và tạo nền tảng, cũng như kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế. Đi du học phần nào đã giúp bạn trưởng thành và tốt hơn khi xa vòng tay bố mẹ.

Đi du học – Học mà vẫn tiết kiệm được tiền gửi về nhà cho bố mẹ

có nên đi du học

Học mà vẫn tiết kiệm được tiền gửi về nhà cho bố mẹ

Bên cạnh việc đi du học giúp bạn trưởng thành nhiều hơn, thì đi du học cũng giúp bạn kiếm được tiền và gửi về cho bố mẹ bạn. Khi đi du học, bạn có thể tranh thủ thời gian để đi làm thêm nhiều công việc và tiết kiệm được kha khá tiền.

Số tiền khi đi làm thêm có thể giúp bạn trang trải những chi phí hàng ngày hoặc nếu có thể bạn hãy gửi về cho bố mẹ. Dù ít, dù nhiều thì khi nhận được tiền bạn gửi chắc hẳn bố mẹ cũng sẽ rất vui vì nhìn thấy sự trưởng thành, biết tự lập, tranh thử kiếm tiền và biết cách tiết kiệm. Đây là một trong những điều cực kỳ đáng quý mà khi đi du học bạn có thể làm.

Hay thi thoảng, bạn hãy dùng số tiền mình đi làm thêm khi đi du học để mua cho bố mẹ những món quà, gió thuốc bổ gửi về phương xa cho bố mẹ. Còn điều gì hạnh phúc con cái ở đất khách quê người mà vẫn biết quan tâm và yêu thương bố mẹ như thế?

Đi du học – Một con đường không hề ngoằn ngoèo, không hề vòng vo

đi du học có vui không

Một con đường không hề ngoằn ngoèo, không hề vòng vo

Và cuối cùng, có thể bạn chưa biết, đi du học cũng giống như việc đi một con đường không hề ngoằn ngoèo, cũng không hề vòng vo cho tương lai bạn. Đây là con đường thẳng tiến về phía trước chỉ có thể tiến bước, chứ không thể lùi chân. Con đường này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được những thứ bạn mong muốn so với việc đại học trong nước thông thường.

Khi đi du học bạn như quàng lên một chiếc khăn mới ấm áp, vui vẻ và nhiều màu sắc hơn cho mình, so với những bạn bè cùng trang lứa học tập tại đất nước. Du học sẽ chấp cánh cho bạn đi khắp mọi nơi trên thế giới, giúp bạn tự tin hơn, chững chạc hơn, bản lĩnh hơn, giỏi giang hơn, trưởng thành và chín chẵn nhiều hơn. Đồng thời, con đường tương lai sự nghiệp một ngày một sáng lạng hơn với mức lương ngàn đô. Chính vì thế, bạn hãy là người thông minh và quyết định nên đi du học khi điều kiện cho phép.

Nói tóm lại, hãy cứ đi du học nếu bạn muốn, nếu bạn đủ khả năng, nếu bạn đam mê và khát khao chinh phục nó. Tuổi trẻ là quá ít, vì vậy bạn không nên sống uổng phí. Hãy phát huy tuổi trẻ và bản lĩnh của bạn để mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Hy vọng, những chia sẻ trên của HA Abroad sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Có nên đi du học hay không?’’. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì vấn đề du học hay những câu hỏi như 25 tuổi có nên đi du học, nên đi du học hay học đại học trong nước,… Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.