AUSTRALIAN CATHOLIC UNIVERSITY – ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO ÚC

Cập nhật vào 09:06 05/09/2021

Được thành lập năm 1991, Australian Catholic University (ACU) là trường Đại học công giáo lớn nhất nước Úc và đứng trong top 10 những trường Đại học công giáo chất lượng nhất thế giới. Mỗi năm, ACU thu hút đông đảo hàng trăm ngàn hồ sơ xin nhập học đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giới thiệu chung đại học công giáo Úc

Trường đại học công giáo ÚcAustralian Catholic University (ACU) là ngôi trường Đại học Công giáo, nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường nằm trong top 80 trường đại học trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương (theo Times Higher Education năm 2019). ACU cũng nằm trong nhóm 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới và  thuộc trong 100 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới (theo THE Young University Rankings năm 2019).

Giới thiệu chung đại học công giáo Úc

Giới thiệu chung đại học công giáo Úc

Trong những năm qua, ACU đã liên tục phát triển và hiện đang có 8 cơ sở trên khắp nước Úc tại Adelaide (chưa tuyển sinh quốc tế ở thời điểm này), Brisbane, Ballarat, Canberra, Melbourne, Sydney (Blacktown, North Sydney và Strathfield) và một cơ sở quốc tế ở thành phố Rome, Ý. 

ACU là nơi lý tưởng để trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao. Điều này được phản ánh thông qua mức độ hài lòng của sinh viên. Theo Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu tại Úc (Excellence in Research for Australia – ERA), chất lượng nghiên cứu của ACU ở nhiều lĩnh vực được đánh giá là cao hơn cả tiêu chuẩn quốc tế.

ACU tự hào mang đến cho sinh viên quốc tế một môi trường thân thiện và hòa đồng. Khuôn viên đa văn hóa của trường là biểu tượng cho sự đa dạng của cộng đồng sinh viên. Trường cũng được sinh viên đánh giá rất cao, thể hiện qua việc xếp hạng 5 sao về mức độ lôi cuốn người học, mức độ phát triển kỹ năng cũng như cơ hội có việc làm toàn thời gian ( theo Good Universities Guide 2020).

ACU cũng  tích cực xây dựng quan hệ trong ngành để mang đến cho các bạn sinh viên khi du học Úc nhiều cơ hội thực tập, làm việc thực tế và tham gia hoạt động xã hội có ý nghĩa. Theo như Khảo sát Cơ hội Nghề nghiệp của Chính phủ Liên bang năm 2019 (Federal Government’s Graduate Outcomes Survey), Đại học Australian Catholic là 1 trong 3 ngôi trường ở Úc dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thành tích nổi bật đại học Australian Catholic

Thành tích nổi bật đại học Australian Catholic

Thành tích nổi bật đại học Australian Catholic

 • Top 2% các trường Đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education University Rankings năm 2020);
 • Top 80 trường Đại học khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) ( theo THE Asia-Pacific University Rankings năm 2019);
 • Top 50 các trường đại học “Thế hệ Y” ( theo THE Young University Rankings năm 2018);
 • Top 10 các trường Đại học Công giáo trên thế giới (theo THE IFCU members năm  2018/19);
 • Đào tạo đa ngành, mạnh về các lĩnh vực CNTT, Kinh doanh, Kế toán, Sư phạm, Khoa học xã hội, Y tá và khoa học, Thể thao, … Trong đó có một số chuyên ngành thuộc TOP 100 Thế giới như Khoa học thể thao (#26), Y tá & điều dưỡng (#32), Giáo dục (#63) (Theo ARWU năm 2018);
 • Là đơn vị đào tạo Giảng viên và Điều dưỡng viên lớn nhất ở Úc (theo như Higher Education Statistic, Aus Gov, DET, Teacher Education năm 2017 and Nursing  năm 2017);
 • Top 3 tại Úc về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, Top 10 về mức độ hài lòng của Công ty tuyển dụng, Top 10 về mức độ hài lòng tổng thể (theo Overall employment rate năm 2017 và Student Experience Survey năm 2017);
 • Được xếp hạng 5 sao về: Kinh nghiệm tổng quát, Phát triển kỹ năng, Tỉ lệ được tuyển dụng toàn thời gian (Theo Good Universities Guide năm 2019);
 • Môi trường giáo dục giàu tính sáng tạo và luôn đổi mới liên tục;
 • Chương trình bằng kép bậc Cử nhân và Thạc sĩ giúp sinh viên đẩy nhanh tiến độ học tập và mở ra nhiều cơ hội việc làm;
 • Cơ hội lấy bằng thạc sỹ chỉ trong 12 tháng với chương trình Thạc sỹ Kế toán Chuyên nghiệp (MPA) hoặc là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA);
 • Bằng Kinh doanh của ACU được nhiều Hiệp hội nghề nghiệp công nhận như AHRI, CPA Australia, Chartered Accountants Australia & NZ, IPA,…;
 • Sinh viên tốt nghiệp ACU có mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Victoria (Theo QUILT năm 2015);
 • Trao đổi sinh viên với hơn 200 trường Đại học đối tác trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo trường ACU Úc

Chương trình đào tạo trường ACU Úc

Chương trình đào tạo trường ACU Úc

Chương trình đại học

ACU cung cấp đầy đủ các chương trình Đại học tại tất cả các trụ sở khác nhau, bao gồm: Giáo dục, Kinh doanh/thương mại, Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế, Tâm lý học và Thần học, Khoa học môi trường, Y tế, Pháp luật. Ngoài ra, trường còn cung cấp cho sinh viên chương trình University Experience (UE). Đây là chương trình miễn phí dành cho sinh viên thử sức với các mức độ khác nhau trước khi vào học chính thức tại ACU.

Chương trình sau đại học

Học tập các chương trình bậc sau Đại học ACU sinh viên sẽ cải thiện cơ hội việc làm, đồng thời có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp, trình độ chuyên môn hóa, khám phá ra sở trường của bản thân, cũng như phát triển được nhiều mối quan hệ.

Tốt nghiệp bậc sau Đại học, sinh viên có thể lựa chọn  chương trình nghiên cứu hoặc là chương trình môn học. Sinh viên nghiên cứu sẽ không phải đến lớp, thay vào đó sẽ được thực hiện nghiên cứu tự lập và được giám sát bởi một học giả cao cấp. Còn mức độ chương trình môn học lại ngược lại, sinh viên sẽ được chia thành  những mức độ chứng nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp và thạc sĩ.

Học trực tuyến

ACU hiện đang có một chương trình học tập trực tuyến, tất cả các học viên đều có thể truy cập. Đặc biệt là rất thuận tiện cho các bạn sinh viên muốn du học trong mùa dịch Covid này. Việc học ngoài trường yêu cầu một số kỹ năng và kiến thức đặc biệt. ACU hỗ trợ cho sinh viên phát triển những kỹ năng này thông qua những đơn vị học trình.

Các bạn có thể chọn học Đại học và sau Đại học trực tuyến. Môi trường học tập trực tuyến này cho phép các bạn sinh viên vừa học tập, vừa có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các Khóa Tiếng Anh tại ACU

Nằm ngay trong khuôn viên trường tại Brisbane, Melbourne và North Sydney, các Trung tâm Ngôn ngữ của ACU cung cấp các khóa học như sau:

 • Tiếng Anh Tổng quát
 • Tiếng Anh cho Công sở
 • Tiếng Anh Học thuật: Nhập học Trực tiếp
 • Luyện thi IELTS
 • Chương trình Dự bị Đại học (TPP)

Kỳ nhập học:

 • Tháng 2, tháng 7 hàng năm
 • Đây là kỳ nhập học phổ biến tại các trường Đại học tại Úc.

Học phí & Yêu cầu đầu vào đại học Công giáo

Học phí

Học phí:

 • Khóa dạy nghề: 21.710 AUD/năm
 • Đại học: 24.640 AUD/năm
 • Sau đại học: 24.610 AUD/năm

Chi phí khác:

 • Ký túc xá: 11.700 AUD/năm
 • Phí sinh hoạt: 20.150 AUD/năm

Yêu cầu đầu vào

Cũng giống như nhiều trường đại học khác của bang Victoria, yêu cầu đầu vào trường ACU tương đối cao. Các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể sau:

Chương trình cao đẳng và chuyển tiếp:

 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Tốt nghiệp cấp 3 với GPA 6.0

Đại học:

 • IELTS 6.0 – 7.0
 • Hoàn thành chương trình dự bị Đại học hoặc là năm nhất Đại học.

Thạc sĩ:

 • IELTS 6.5
 • Tốt nghiệp Đại học.

Học bổng Australian Catholic University

Hằng năm, ACU có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Những suất học bổng phổ biến nhất gồm có:

Học bổng Australian Catholic University

Học bổng Australian Catholic University

Học bổng ACU International Student Scholarship

Học bổng Sinh viên Quốc tế ACU dành cho cả du học sinh ở bậc Đại học và Cao học, miễn là sinh viên bắt đầu theo học tại ACU và đã đạt được thành tích học tập xuất sắc trong chương trình đào tạo trước đó. Ứng viên sẽ được cấp học bổng sẽ được miễn 50% học phí toàn thời gian đối với thời gian học tối thiểu theo quy định của từng khóa học (đã bao gồm RPL/Tín chỉ).

Học bổng ACU Global Excellence Scholarship

Để hưởng ứng thành tích của ACU trên các bảng xếp hạng toàn cầu, Trường Kinh doanh Peter Faber sẽ trao học bổng có giá trị 5.000 AUD mỗi năm cho tân sinh viên theo học chương trình Kinh doanh và CNTT. Trong thời gian theo học, các bạn sinh viên sẽ được nhận Học bổng Năng lực Vượt trội Toàn cầu cho mỗi năm học, với điều kiện là phải thi đậu tối thiểu ba môn học mỗi học kỳ.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Australian Catholic. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học tại ACU hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.