DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MANITOBA LÝ TƯỞNG NHẤT

Cập nhật vào 09:23 18/12/2021

Du học Canada tại trường Đại học Manitoba – Top U15 Canada với những điểm mạnh về danh tiếng, bằng cấp, vị trí và môi trường học tập, chi phí du học hợp lý là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các để giảm bớt nỗi lo và ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 vừa qua.

Giới thiệu chung Đại học Manitoba

Giới thiệu chung Đại học Manitoba

Giới thiệu chung Đại học Manitoba

Đại học Manitoba – University of Manitoba (UM) được thành lập năm 1877 và là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada, tọa lạc tại trung tâm thành phố Winnipeg (700.000 cư dân, thành phố sạch đẹp, hiện đại). Trường hiện có 24.000 sinh viên, hơn 3.000 sinh viên sau Đại học, cung cấp 80 chuyên ngành Đại học, trong đó có 51 chuyên ngành bậc Đại học, 10% sinh viên là du học sinh đến từ 90 quốc gia.

Trong những năm gần đây, với sự hỗ trợ của chính phủ Canada và Bộ Giáo dục Manitoba, UM đã liên hệ chặt chẽ với cơ sở International College of Manitoba (ICM) để cung cấp chương trình cấp bằng liên kết vào Đại học Manitoba. Sinh viên học tại ICM sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như sinh viên của Đại học Manitoba: được giảng dạy bởi các giáo sư từ Đại học Manitoba…

Tại ICM, số lượng lớp học ít nên giáo viên quan tâm đến từng sinh viên đang theo học trong khuôn viên Đại học Manitoba và được sử dụng các trang thiết bị học tập hiện đại nhất. Chương trình học rất linh hoạt (bắt đầu vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9). Trường cách trung tâm thành phố khoảng 12Km, tọa lạc trên diện tích 274 hecta gần hơn 60 tòa nhà chính để giảng dạy, nghiên cứu và ký túc xá dành cho sinh viên…

Đại học Manitoba nổi tiếng về đào tạo tiếng Anh, lịch sử, tâm lý, kế toán, kinh tế. Trường hiện có hơn 24.000 sinh viên theo học, trong đó 10% là sinh viên quốc tế du học Canada đến từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong khuôn viên rộng gần 274 ha của trường, sinh viên có thể tự do học tập, tham gia một số hoạt động văn hóa và thể thao, sống trong những khu ký túc xá tiện nghi bậc nhất.

Đại học Manitoba có hơn 100 nhóm sinh viên và câu lạc bộ giải trí, cơ hội việc làm co-op, các chương trình trao đổi du lịch và các dự án phục vụ cộng đồng trong và ngoài nước, cung cấp cho các bạn nhiều phương pháp tiếp xúc, phát triển kỹ năng lãnh đạo, mở rộng nhận thức và hiểu biết về thế giới này của chúng ta.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm,  trang thiết bị hiện đại và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, sinh viên sẽ được sống trong một môi trường học tập lý tưởng. Trường tự hào về chương trình chuyển tiếp từ Cao đẳng lên Đại học Manitoba, sinh viên của trường có chương trình học, giáo viên và trang thiết bị tương đương với các trường Đại học hàng đầu tại Canada.

Thành tích nổi bật tại trường Manitoba

Chất lượng đào tạo là 1 thế mạnh của Đại học Manitoba. Qua gần 140 năm đào tạo, trường vẫn luôn duy trì danh tiếng của mình về chất lượng kiến thức và phương pháp giảng dạy của các giáo sư. Ít ai biết được rằng trường Manitoba đã đóng góp hơn 1.8 tỷ đô la Canada vào hoạt động kinh tế cho tỉnh bang.

Thành tích nổi bật tại trường Manitoba

Thành tích nổi bật tại trường Manitoba

Bên cạnh đó, trường Manitoba là đơn vị dẫn đầu về nền kinh tế tri thức thông qua những công trình nghiên cứu trong các lĩnh vực như công nghệ nano, thực phẩm chức năng, HIV/AIDS và biến đổi khí hậu.

Trường Manitoba đã đạt được những thành tích lớn như:

 • 98 Sinh viên đã trở thành học giả Rhodes (Rhodes Scholarship) – nhiều hơn bất cứ trường Đại học nào ở phía Tây Canada.
 • 13 Sinh viên nhận được Học bổng Vanier Canada bậc Thạc sĩ dành cho Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân (Vanier Canada Graduate Scholarship) trong vòng 6 năm.
 • Được xếp hạng nhất tính theo phần trăm sinh viên được vào học với điểm trung bình 95% trở lên.
 • Sinh viên khoa Mỹ Thuật liên tục thắng giải cuộc thi BMO Financial Group 1st Art! Regional Prize và đã 2 lần thắng giải ở trên toàn quốc gia.
 • MU xếp hạng thứ 16 trong top 50 trường nghiên cứu hàng đầu tại xứ sở lá phong cho việc thu hút các công trình và đề án nghiên cứu.
 • Năm 2014, 6 cựu sinh viên được trao danh hiệu cao quý Order of Manitoba, khẳng định vững chắc vị thế của MU tại khu vực và trên toàn Canada.

Chương trình đào tạo University of Manitoba

University of Manitoba là một trong ít trường nghiên cứu hàn lâm của xứ sở lá phong, Đại học Manitoba cung cấp 100 chương trình học thuật phong phú từ bậc Cao đẳng, Đại học, Cao học và cả Nghiên cứu sinh. Vì thế sinh viên có thể thoải mái lựa chọn khóa học phù hợp.

Dưới đây là các chương trình tiêu biểu của Đại học Manitoba:

Kinh doanh, thương mại Khoa học và Kỹ thuật Khoa học xã hội-Giáo dục sư phạm
Kinh tế học

Tài chính-kế toán

Quản trị học

Quản lý kinh doanh quốc tế

Quản trị nguồn nhân lực

Quản lý chuỗi cung ứng

MBA

Kinh doanh nông nghiệp

Khoa học cơ bản: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh học

Khoa học máy tính, công nghệ thông tin

Công nghệ sinh học

Công nghệ hóa học – Hóa dầu

Kỹ sư dân dụng

Cơ khí, điện và điện tử

Kiến trúc, Quy hoạch đô thị

Kinh tế học

Xã hội học

Chính trị học

Báo chí, Truyền thông

Luật và tư pháp

Quản trị công

Ngôn ngữ Anh

Sư phạm và giảng dạy(các ngành)

Nông nghiệp và môi trường Nghệ thuật, thiết kế và biểu diễn Khoa học sức khỏe, y học và khác
Khoa học nông nghiệp

Lâm nghiệp

Khoa học môi trường

Quản lý môi trường

Khoa học, công nghệ thực phẩm

Thiết kế, nghệ thuật biểu diễn, kịch nghệ

Âm nhạc

 

Nha khoa

Dược sĩ

Y tá, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên y khoa

Kiểm nghiệm, phân tích

Yêu cầu đầu vào & Học phí trường UM

Yêu cầu đầu vào & Học phí trường UM

Yêu cầu đầu vào & Học phí trường UM

Yêu cầu tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp lớp 11, 12, GPA từ 6.0 trở lên.
 • Cao đẳng: TOEFL 69,525,196; IELTS: 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Nhập học có điều kiện IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5), TOEFL 60,500,172 hoặc là tham gia học thêm tiếng Anh ở trường.
 • Đại học: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL 86 (20),550.

Chi phí du học tham khảo:

 • Học phí bậc Đại học: 12,000-17,000C$/năm.  
 • Học phí bậc Cao học: 8,400-10,000C$/năm, tùy khóa
 • Học phí khóa tiếng Anh: 3,980C$/học kỳ. 
 • Chi phí Ăn ở: 7,250$/năm (ước tính)
 • Chi phí Bảo hiểm y tế: Miễn phí
 • Tổng chi phí ước tính: 19.360 – 10,560C$/năm, tùy từng ngành.

Học bổng Đại học Manitoba

Học bổng Đại học Manitoba

Học bổng Đại học Manitoba

Học bổng Entrance Scholarships

Hàng năm, Đại học Manitoba trích quỹ gần $45,000 CAD cho các suất học bổng dành cho du học sinh. Ứng viên học tại các trường THPT quốc tế có quyền nhận được các học bổng đầu vào Entrance Scholarship nếu như đáp ứng đủ các yêu cầu tuyển sinh.

Học bổng International Undergraduate Student Entrance Scholarships

Điều kiện xét học bổng: Nộp hồ sơ tuyển sinh trước ngày 01/03 và đạt được mức điểm trung bình tối thiểu 85% trong 5 khóa học thuật cấp cao từ danh sách.

Giá trị học bổng:

Điểm số Học bổng
95% – 100% $2.000 CAD
90% – 94,99% $1.400 CAD
85% – 89,99% $800 CAD

Học bổng International Baccalaureate Entrance Scholarships

Điều kiện xét học bổng:

 • Nộp hồ sơ tuyển sinh vào trước ngày 01/09
 • Hoàn thành các chương trình chứng chỉ, bao gồm việc hoàn thành khóa học Theory knowledge, bài luận mở rộng tham gia những công tác tình nguyện qua CAS (các chương trình bổ sung, dịch vụ cộng đồng, các bộ phận hoạt động)
 • Đạt điểm tối thiểu là 4 trong mỗi cấp học.

Giá trị học bổng:

Loại Học bổng Điểm số Học bổng
Loại I 43 – 44 $3.500 CAD
Loại II 40 – 42 $2.500 CAD
Loại III 37 – 39 $2.200 CAD
Loại IV 34 – 36 $1.900 CAD
Loại V 31 – 33 $1.600 CAD
Loại VI 28 – 30 $1.300 CAD
Loại VII 25 – 27 $1.100 CAD

Yêu cầu tuyển sinh như sau:

 • GPA đạt 8,0/10 trở lên
 • IELTS 6.5 hoặc là TOEFL IBT 86 với các điểm thành phần từ 20 trở lên.

Học bổng International Undergraduate Student Scholarships

Học bổng khen thưởng thành tích học tập xuất sắc của các du học sinh tại Đại học Manitoba với tổng trị giá lên tới $70,000/năm. Quỹ học bổng này được chia đều cho tất cả các bạn sinh viên đủ điều kiện.

Điều kiện xét học bổng: 

 • Hiện đang ở Canada với giấy phép học tập có giá trị hợp lệ
 • Hoàn thành tối thiểu 24 giờ tín chỉ tại bất kỳ Khoa hay là Trường nào của Đại học Manitoba
 • Có thành tích học tập vượt trội trong những  khóa học đã hoàn thành của kỳ học trước (điểm trung bình GPA tối thiểu là 3.5)
 • Tiếp tục theo học những khóa học toàn thời gian trong chương trình học vào kỳ học Thu/Đông của Đại học Manitoba.

Lưu ý: Những bạn đủ điều kiện sẽ được xếp hạng theo điểm trung bình học kỳ GPA và học bổng sẽ được cấp cho đến khi hết quỹ học bổng hoặc là đạt mức điểm trung bình tiêu chuẩn.

Học bổng University of Manitoba Bursaries

Đại học Manitoba cung cấp rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên toàn thời gian và bán thời gian, hiện đang tiếp tục theo học tại trường hay là xin tuyển sinh vào các kỳ tháng 9 đến tháng 4 và có nhu cầu tài chính cũng như có mức trình độ học vấn tối thiểu.

Học bổng Bursary dao động từ $100 – $1,000 CAD với hơn $6,000,000 CAD được trao mỗi năm. Học bổng này chủ yếu dựa trên các nhu cầu tài chính (ngược lại với những học bổng chủ yếu dựa trên điểm học). Tất cả học bổng Bursary đều yêu cầu các bạn sinh viên phải hoàn thành mục ngân sách.

Hạn nộp cuối cùng: 01/10

Điều kiện xét học bổng:

 • Sinh viên Đại học phải đăng ký và hoàn thành tối thiểu  60% toàn bộ khóa học của một học kỳ (ít nhất 9 giờ tín chỉ một kỳ) trong kỳ Thu/Đông. Có một số học bổng bursary dành cho các bạn sinh viên bán thời gian đăng ký vào cả hai kỳ Thu/Đông.
 • Sinh viên học Thạc sĩ không cần phải tuân thủ theo như số giờ tín chỉ tối thiểu, nhưng phải chứng minh được đã đăng ký là sinh viên toàn thời gian của kỳ Thu/Đông với khóa sau Đại học
 • Những bạn sinh viên chuyển tiếp của Đại học Manitoba phải có GPA tối thiểu là 2.0. Học sinh mới (từ trường THPT) phải có điểm GPA lớp 12 trên 70%
 • Du học sinh năm nhất khóa Post-secondary ở Canada không đủ điều kiện để xin học bổng này
 • Phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhu cầu tài chính trong đơn xin học bổng. Sinh viên đã nộp đơn xin trợ cấp/khoản vay của chính phủ từ tỉnh bang khác phải cung cấp bản sao bản đánh giá cho vay “official” hiện tại để hỗ trợ cho việc khai báo nhu cầu tài chính. Những bạn là sinh viên trợ cấp của Manitoba không cần phải gửi bản sao của Thông báo đánh giá.

Học bổng University of Manitoba Spring/Summer General Bursary

Hạn nộp cuối cùng: Trong vòng tối thiểu 6 tín chỉ vào thời gian 01/05 – 31/08 (kỳ hè).

Điều kiện xét học bổng:

 • Những bạn nhận trợ cấp sinh viên của Manitoba không cần phải nộp bản sao đánh giá, bởi trường sẽ nhận những thông tin này trực tiếp qua Manitoba Student Aid
 • Du học sinh đủ điều kiện để đăng ký cho chương trình học bổng Xuân/Hè này khi họ đã cư trú ở Canada ít nhất 12 tháng trước ngày 1/5 (trong năm hiện tại).

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Manitoba. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp ở Canada với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như các bạn muốn hiện thực ước mơ du học xứ sở lá phong ngay bây giờ, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.