ĐẠI HỌC MCGILL – TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU CANADA

Cập nhật vào 08:19 20/07/2021

Nhắc tới Đại học McGill, là mọi người đều nhớ tới danh hiệu “Harvard” của Canada. Đây cũng là ngôi trường nằm trong số những Đại học lâu đời nhất tại xứ sở lá phong. Các bạn hãy cùng HA Abroad khám phá ngay tại sao ngôi trường McGill được mệnh danh là Harvard của Canada qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung Đại học McGill

 • Tên tiếng Anh: McGill University
 • Năm thành lập: năm 1821
 • Loại hình: Đại học công lập
 • Địa chỉ: thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, Canada
 • Website: https://www.mcgill.ca/

Được thành lập vào năm 1821, Đại học McGill là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất tại Canada. Đây là ngôi trường công lập hàng đầu của xứ sở lá phong, chỉ đứng sau Đại học Toronto. Trường  cũng đứng thứ 21 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, đào tạo ngành y khoa đứng đầu Canada.

Giới thiệu chung Đại học McGill

Giới thiệu chung Đại học McGill

Đến với Đại học McGill, các bạn sinh viên du học Canada được tiếp cận nền giáo dục chất lượng và điều kiện sinh hoạt, học tập hoàn hảo. Đại học McGill còn có trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm nghiên cứu sau đại học. Đây là ngôi trường rất thích hợp dành cho những sinh viên muốn theo đuổi các chuyên ngành như Y khoa hay Luật, vì đây đều là các ngành đào tạo thế mạnh tại đại học McGill.

Đến với Đại học McGill, sinh viên quốc tế sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao, điều kiện sống và học tập hoàn hảo. Đại học McGill cũng có một trung tâm giáo dục thường xuyên và một trung tâm nghiên cứu sau đại học. Đây là ngôi trường rất thích hợp cho những sinh viên muốn theo học ngành  Y hoặc Luật, vì đây là các ngành đào tạo thế mạnh của trường.

Đại học McGill cũng được đánh giá là trường đại học tốt nhất Canada trong lĩnh vực đào tạo sau Đại học. Trường có 2 cơ sở chính tại Quebec, khoảng 11 trường cao đẳng, hơn 300 khóa học và thu hút hơn 40.000 sinh viên theo học.Trong số đó, số lượng du học sinh chiếm khoảng 24% tổng số sinh viên đang theo học tại trường.

Bên cạnh chất lượng đào tạo nổi trội, McGill còn gây ấn tượng với khuôn viên tuyệt vời. Trường sở hữu những tòa nhà độc đáo với lối kiến trúc Gothic cầu kỳ hòa cùng những khu vườn lá phong lãng mạn. Khung cảnh xanh, sạch đẹp và môi trường thân thiện của McGill đã tạo nên một không gian học tập lý tưởng cho sinh viên.

Thành tích nổi bật trường McGill

Thành tích nổi bật trường McGill

Thành tích nổi bật trường McGill

 • McGill được xem là một trong những trường Đại học có uy tín nhất trên thế giới. Tính đến năm học 2015-2016, McGill đã được xếp hạng nhất trong số tất cả các trường Đại học và cơ sở nghiên cứu lớn ở xứ sở lá phong theo bảng xếp hạng hàng năm lần thứ 24 của Maclean và duy trì vị trí này trong năm thứ 11 liên tiếp.
 • McGill xếp thứ nhất về đào tạo tiến sĩ Y khoa năm 2017 (Maclean)
 • McGill xếp hạng thứ 30 trên thế giới và hạng 1 ở Canada trong BXH các trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS. Đây là năm thứ 14 liên tiếp mà QS xếp hạng McGill nằm trong top 30 trường Đại học hàng đầu trên thế giới. 
 • Theo BXH Times Higher Education World University Rankings 2015-2016, McGill xếp hạng thứ 38 trên thế giới và thứ 64 trên thế giới theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàn lâm trên thế giới (ARWU) năm 2015. 
 • Times Higher Education cũng xếp McGill thứ 21 trên thế giới trong năm 2015 về mức độ sinh viên ra trường có việc làm.
 • Trong lịch sử phát triển, McGill có 12 giải Nobel khoa học, đứng đầu Canada và là một trong những trường Đại học có nhiều giải Nobel khoa học nhất ở trên thế giới.
 • Trong năm 2012, Travel + Leisure đánh giá McGill là một trong 17 trường Đại học đẹp nhất trên thế giới.

Chương trình đào tạo McGill University

Đại học McGill đào tạo hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình học cấp bằng sau bậc Đại học, với hơn 11 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Các khoa bao gồm:

 • Khoa Khoa học Nông nghiệp – Môi trường
 • Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Kỹ nghệ
 • Khoa Luật
 • Khoa Quản lý Desautels
 • Khoa Y
 • Khoa Âm nhạc Schulich
 • Khoa Nghiên cứu Tôn giáo và Khoa Khoa học.

Tham khảo thêm về các chương trình học của trường McGill: https://www.mcgill.ca/undergraduate-admissions/programs

Học phí & Yêu cầu đầu vào đại học McGill

Học phí & Yêu cầu đầu vào đại học McGill

Học phí & Yêu cầu đầu vào đại học McGill

Yêu cầu tuyển sinh

Đại học McGill là một trường Đại học công lập top đầu xứ phong, chỉ đứng sau Đại học Toronto, nên McGill có điều kiện tuyển sinh khá khắt khe. Ứng viên cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây nếu muốn nộp hồ sơ đăng ký vào trường:

 • Bằng tốt nghiệp THPT 
 • Điểm trung bình tích lũy học tập loại A (tương đương khoảng 8.5/10 điểm trở lên) trong 2 năm học gần nhất
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương

Ngoài ra, mỗi chuyên ngành của trường còn có các yêu cầu riêng về từng môn học cơ bản.

Học phí trường đại học McGill

Học phí của McGill có sự khác biệt tùy theo từng chương trình học và ngành học. Học phí tham khảo theo từng chuyên ngành cụ thể như sau:

 • Các chuyên ngành Khoa học Nghệ thuật, Âm nhạc, Văn bằng Nghệ sĩ, Giáo dục, Y tá, Khoa học có mức học phí từ CAD 15.500 – CAD 17.200.
 • Các chuyên ngành Bác sĩ nha khoa, Bác sĩ Y khoa, Thương mại, Kỹ sư, Kỹ sư phần mềm, Luật, và Thạc sĩ phẫu thuật có mức học phí khoảng từ CAD 32.000 – CAD 37.500.
 • Các chương trình sau bậc Đại học có mức phí phụ thuộc vào từng ngành học. Nhìn chung, học phí của chương trình sau Đại học ở McGill rơi vào khoảng $250/ học phần 3 tín chỉ. Ngoài ra, học phí cũng có sự thay đổi tùy theo từng năm học và khoa học.

Học bổng đại học McGill

Học bổng đại học McGill

Học bổng đại học McGill

Entrance scholarships for future undergraduates

Đây là chương trình học bổng dành cho những bạn sinh viên tương lai, có nguyện vọng tham gia chương trình học Cử nhân ở Đại học McGill. Có 2 loại học bổng Entrance:

 • Loại 1 là Học bổng 1 năm học với trị giá $3.000 dành cho sinh viên mới nhập học. Các bạn không cần phải nộp hồ sơ đăng ký riêng cho loại học bổng này, việc xét duyệt sẽ được nhà trường tự động tiến hành nếu như các bạn đáp ứng được yêu cầu nhập học. 
 • Loại 2 là học bổng Chuyên ngành, có trị giá từ $3.000 – $12.000 và có thể được cấp tiếp cho những năm học tiếp theo. Các bạn cần phải nộp đơn đăng kí riêng cho học bổng này.

Quebec Merit Scholarship for Foreign Students

Học bổng này dành riêng cho ứng viên quốc tế không phải là công dân của xứ sở lá phong, có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ hoặc là Sau Tiến sĩ. Học bổng có giá trị $25.000 mỗi năm dành cho bậc Tiến sĩ, $35.000 dành cho bậc Sau Tiến sĩ và $3.000 mỗi tháng cho những chương trình nghiên cứu ngắn hạn. Các bạn không cần phải đăng ký thường trú ở Canada để được xét duyệt học bổng.

Trên đây là những thông tin về ngôi trường “Harvard” Canada: Đại học McGill. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học Canada hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.