ĐẠI HỌC MONASH – TOP 1% CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Cập nhật vào 09:10 19/05/2021

Trường Đại học Monash (Monash University) tọa lạc tại thành phố Melbourne, bang Victoria, là một trường đại học trẻ, triển vọng, trực thuộc Go8 và cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường quan tâm đến trải nghiệm học sinh, phát triển kỹ năng để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường tuyển dụng. Cùng tìm hiểu cụ thể đại học Monash có tốt không qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung Đại học Monash

Đại học Monash là trường đại học công lập được thành lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria. Monash  cũng được xếp top 1% các đại học trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới bậc sau đại học của Times. Trường luôn phấn đấu để đảm bảo sinh viên có cơ hội theo đuổi ngành nghề mà họ khao khát. 

Giới thiệu chung Đại học Monash

Giới thiệu chung Đại học Monash

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, tới nay Đại học Monash đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Về quy mô, Monash là mái nhà lớn nhất ở Úc về đào tạo sinh viên sở tại và quốc tế với sĩ số tổng cộng lên tới 70.000 sinh viên.

Đặc biệt, Monash còn hiện diện trên 5 châu lục thông qua 6 khu học xá tại Úc, 1 ở Nam Phi (Monash South Africa),  1 tại Malaysia, 1 trung tâm học thuật ở Ý (Monash University Prato Centre), 1 ở Ấn Độ (The IITB-Monash Research Academy)và 1 ở Trung Quốc (The Southeast University-Monash University Joint Graduate School). 

Chưa dừng lại ở đó, trường hiện có chương trình giao lưu quốc tế tại 115 trường đại học tại 25 quốc gia khác nhau. Monash giúp cho các bạn sinh viên du học tại Úc trở thành lực lượng lao động có tay nghề được săn đón toàn cầu. Được trang bị CNTT tiên tiến kết nối sinh viên trên toàn thế giới, Monash University thực sự là một cộng đồng học tập mang tính quốc tế cao.

Thành tích nổi bật trường Monash

Thành tích nổi bật trường Monash

Thành tích nổi bật trường Monash

 • Top 60 trường ĐH tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2019). Thành viên trẻ nhất của Go8- Nhóm 8 trường ĐH hàng đầu tại Úc được công nhận về đào tạo và nghiên cứu xuất sắc
 • Top #2 thế giới về Dược và Dược học, #1 tại Úc về Kỹ thuật và Hóa học (theo QS Rankings 2019)
 • Top 50 đại học dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế (theo Bảng xếp hạng QS World University 2016)
 • Năm 2015, số liệu từ website của trường cho thấy Kinh Tế học và Kinh doanh là khoa có nhiều sinh viên đăng ký học nhất (18,868 sinh viên), tiếp sau đó là khoa Y tế, Điều Dưỡng và Khoa học Sức khỏe.
 • Có lẽ vì chất lượng học thuật uy tín của trường mà rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã từng theo học tại đây như nhạc sĩ thiên tài Nick Cave, tiểu thuyết gia Peter Carey, nhà soạn kịch David Williamson…

Chương trình đào tạo tại Monash Úc

Đại học Monash cung cấp rất nhiều khóa học trải dài trên nhiều cấp bậc từ cử nhân, đến thạc sĩ và tiến sĩ cho các bạn lựa chọn. Bên cạnh những chương trình chuyên khoa (specialist degree) tập trung vào duy nhất một chuyên ngành, Monash còn có chương trình toàn diện (comprehensive degree) giúp các bạn có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi chọn học một chuyên ngành chính. Và chương trình cấp bằng kép (double degree) cho phép các bạn  theo học song song hai lĩnh vực cùng một lúc. Có đến hơn 140 chương trình bằng kép tại Monash.

Chương trình đào tạo tại Monash Úc

Chương trình đào tạo tại Monash Úc

Monash hiện có 10 khoa, đào tạo khoảng 75 chuyên ngành khác nhau. Đến đây, các bạn có thể chọn trong số 160 chương trình Đại học và 240 chương trình sau Đại học để tìm ra khóa học phù hợp với bản thân mình nhất. Các khoa của trường bao gồm: Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Luật,  Thiết kế và Kiến trúc, Khoa học nhân văn và xã hội, Kinh tế học và Kinh doanh, Khoa học sức khoẻ và Điều dưỡng, Y tế, Dược, Khoa học.

Tại Việt Nam, Đại học Monash xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học lớn như Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương Hà Nội,  Học viện Chính trị – Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh… Đặc biệt, các bạn đang học tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Hà Nội sẽ có cơ hội học chuyển tiếp sang Đại học Monash tại Úc.

Học phí & Điều kiện đầu vào trường Monash

Điều kiện nhập học: 

 • Đại học: Có bằng THPT hoặc tương đương. Song, phần lớn các sinh viên quốc tế đều tham gia chương trình dự bị Đại học để có thể tự tin hơn khi bước vào chương trình Đại học. Điểm IELTS: tối thiểu 6.0, trong đó không có điểm nào dưới 6.0 hoặc điểm TOEFL: tối thiểu 550.
 • Sau Đại học: Có bằng Đại học hoặc tương đương, điểm IELTS: ≥ 6.5

Học phí và chi phí ước tính (AUS $):

 • Học phí bậc đại học: 35,980A$
 • Học phí sau đại học: 35,640A$
 • Chi phí sinh hoạt: 23,607A$
 • Chi phí ký túc xá: 9,467A$.

Học bổng Monash University

Có 3 nhóm học bổng chính từ Đại học Monash mà các bạn có thể nhận được, bao gồm: Nhóm Học bổng Monash dành cho sinh viên xuất sắc bậc Đại học, Sinh viên Thạc sĩ nghiên cứu, Tiến sĩ; Nhóm Học bổng cho sinh viên Đại học và Thạc sĩ của các khoa hay cho học sinh theo học MUFY (chương trình dự bị đại học); Nhóm Học bổng của usAID và các tổ chức chính phủ khác.

Học bổng Monash University

Học bổng Monash University

Cụ thể hơn, sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn vào những học bổng sau:

 • Học bổng Monash toàn phần dành cho người xin quyền tị nạn ($3,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng Lãnh đạo Quốc tế Monash (100% học phí, không bao gồm bảo hiểm y tế du học sinh, phí nhà ở và phí sinh hoạt)
 • Học bổng Tài năng Quốc tế Monash ($10,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ)
 • Học bổng danh giá kỷ niệm 50 năm Monash ($6000 cho khóa học toàn thời gian,48 điểm tín chỉ)
 • Học bổng Đội ngũ thể thao Monash ($100 đến $1000 trả một lần vào thẻ tập gym ở nhà thi đấu Monash, dựa vào môn thể thao, trình độ người chơi và quỹ có sẵn)
 • Học bổng quốc tế Pro Vice-Chancellor Berwick ($1000 trả một lần và trả trực tiếp tiền nhà ở tại Dịch vụ nhà ở Berwick của Monash sau khi hoàn thành 48 điểm tín chỉ).

Hỗ trợ đời sống sinh viên trường Monash

Với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và mạng lưới giáo dục quốc tế, Đại học Monash đẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại toàn cầu. Hiện, trường có 6 cơ sở đặt tại Melbourne (Berwick, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville và Peninsula). Tất cả các cơ sở này đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Thư viện của trường đang có hơn 2,3 triệu cuốn sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Internet miễn phí với hơn 120 phòng lab hiện đại. Monash còn có mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Trung Đông , Châu Á, Châu Phi và Châu Âu.

Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa trong trường cũng rất đa dạng với nhiều câu lạc bộ, từ chuyên môn đến nghệ thuật và thể thao, để các bạn sinh viên tối đa hóa trải nghiệm học tập, cũng như phát triển kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng xã hội.

Giống như những trường Đại học khác tại Úc, Monash là một môi trường đa văn hóa với đông đảo sinh viên quốc tế và chiếm tỷ lệ tương đối so với sinh viên bản địa. Do đó, những dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế luôn được chú trọng, với mục đích giúp du học sinh ổn định cuộc sống, hòa nhập văn hóa, cũng như thích nghi với các phương pháp học tập.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Monash tại Úc. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học Úc hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.