ĐẠI HỌC NEWCASTLE TOP 10 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ÚC

Cập nhật vào 08:04 17/05/2021

Xếp hạng 197 trong danh sách các trường Đại tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2021, Đại học Newcastle được biết đến là một nền giáo dục tuyệt vời và có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho du học sinh. Cùng HA Abroad tìm hiểu thông tin rõ hơn về ngôi trường University of Newcastle nhé!

Giới thiệu chung đại học Newcastle Úc

Đại học Newcastle – the University of Newcastle (UON) được thành lập từ năm 1965, là một trường đại học có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì nước Úc, tọa lạc tại bang New South Wales, cách Sydney 2h. Mặc dù còn tương đối trẻ tuổi, song Newcastle vẫn làm tạo nên danh tiếng và được đông đảo du học sinh toàn thế giới lựa chọn, bởi chất lượng giáo dục, sự hài lòng sau đại học và quá trình phát triển các kỹ năng có giá trị.

Giới thiệu chung đại học Newcastle

Giới thiệu chung đại học Newcastle

Những ngành học vượt trội của trường bao gồm: Điều dưỡng, Kiến trúc,Tự động hóa và Điều khiển, Kỹ thuật khai thác mỏ và Khoáng sản, Sư phạm cùng nhiều ngành khác. Đặc biệt có 10 ngành học được xếp trong top 200 toàn cầu (Xếp hạng Đại học Thế giới theo ngành học của QS năm 2021). UON còn là trường đại học số 1 tại Úc về hợp tác chuyên môn, với 95% những nghiên cứu “đạt hoặc vượt tiêu chuẩn toàn cầu”.

UON không ngừng tập trung mở rộng hệ thống cơ sở và chất lượng đào tạo trên toàn cầu. Đây là nỗ lực nhằm đào tạo ra những nhà lãnh đạo toàn cầu trong phạm vi vốn, công tác đào tạo và nghiên cứu. Vì vậy, trường luôn nồng nhiệt chào đón những học sinh quốc tế du học Úc đến từ mọi quốc gia và hướng tới mục tiêu trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết để tạo ra sức ảnh hưởng thực sự ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Hệ thống cơ sở hiện đại đặt trụ sở tại các đô thị cho các bạn phép sinh viên tùy chọn theo học Newcastle tại những địa điểm khác nhau trên khắp nước Úc. Với cơ sở chính tại Newcastle và những cơ sở tại Central Coast, Sydney,.. bao gồm một trung tâm thông tin toàn cầu ở Singapore và nhiều địa phương khác ở Úc.

Thành tích nổi bật UON

Thành tích nổi bật UON

Thành tích nổi bật UON

Trong suốt lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, tất cả giảng viên và nhân viên trường UON luôn làm việc chăm chỉ để bảo đảm sinh viên được tiếp cận, tham gia và thành công với sự nghiệp giáo dục của mình. Với sự nỗ lực không ngừng ấy, Newcastle đã đạt được nhiều thành tích rất đáng nể phục:

 • Top trường Đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc
 • Xếp hạng 197 trong danh sách các trường Đại tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2021
 • Có 10 ngành học được xếp trong top 200 toàn cầu (Xếp hạng Đại học Thế giới theo ngành học của QS năm 2021)
 • Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Excellence in Research for Australia (ERA)
 • Thuộc nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bình chọn của Times Higher Education World Universities Guide 2017)
 • Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục và khả năng giữ chân sinh viên theo Good Universities Guide 2017.
 • Không chỉ nổi tiếng nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại, tên tuổi đại học Newcastle còn gắn liền với sự thành công rực rỡ của các công trình nghiên cứu và đội ngũ giảng viên xuất sắc, có trình độ cao.

Chương trình đào tạo trường Newcastle Úc

Trường hiện đang có 5 khoa chính: Giáo dục và nghệ thuật, Kinh doanh và luật, Kỹ thuật và xây dựng môi trường, Y học và Khoa công nghệ thông tin và khoa học với những hệ đào tạo đa dạng. Các bạn có thể tham khảo thêm sau đây:

Chương trình đào tạo trường Newcastle

Chương trình đào tạo trường Newcastle

Chương trình Tiếng Anh

 • Khai giảng: hàng tháng
 • Học phí: 360 AUD/tuần

Dự bị Đại học

 • Khai giảng: tháng 3, 6, 10
 • Học phí: 15.000 AUD
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

Hoàn tất thành công khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng nhận dự bị quốc tế Đại học Newcastle và đảm bảo được nhận vào học một trong 200 khóa cử nhân tại Newcastle hoặc tại những Đại học hàng đầu của Anh Quốc. 

Chương trình Cao đẳng

 • Khai giảng: Tháng 2, tháng 6, tháng 10
 • Thời gian học: 12 tháng (Standard Program hoặc Provisional  Entry Program ) hoặc 8 tháng (Fast – track Program)
 • Học phí: 20.210 – 23.930 AUD ((Provisional  Entry Program); 17.280 – 20.680 AUD (Standard or Fast – track Program).
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình lớp 12, GPA từ 6.0; IELTS 5.5 (Provisional Entry Program) hoặc IELTS 6.0 (Standard Program). Hoàn thành 1 năm chương trình Cao đẳng, bạn sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình Đại học tại Đại học Newcastle.

Chương trình Đại học

 • Khai giảng: Tháng 2, 7
 • Học phí: 17.000 – 25.000 AUD/năm (tùy từng chuyên ngành)
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 6.0) 

Chương trình Thạc sỹ

 • Khai giảng: Tháng 1, 5, 9
 • Học phí: 19.500 – 27.000 AUD/năm (tùy từng chuyên ngành)
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không có kỹ năng dưới 6.0)

Học bổng University of Newcastle

Học bổng University of Newcastle

Học bổng University of Newcastle

FEBE Golden Jubilee Commemorative International Scholarship

Chương trình học bổng này có trị giá lên tới 140.000 AUD với thời lượng xuyên suốt khóa học. Chương trình nhằm hỗ trợ và khuyến khích du học sinh có thành tích học thuật xuất sắc ghi danh vào một chương trình của Khoa Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng thuộc Đại học Newcastle (cơ sở Callaghan), với mục tiêu theo đuổi một chương trình nghiên cứu cao học về lâu về dài.

India International Excellence Scholarship

Sinh viên Ấn Độ có thành tích học tập xuất sắc có thể ứng tuyển vào chương trình học bổng India International Excellence có trị giá lên tới 15.000 AUD.

Học bổng Lãnh đạo Toàn cầu

Những sinh viên từ châu Phi, Mỹ Latinh, Trung Đông, Đông Á và Đông Nam Á mong muốn bắt đầu chương trình Kinh Doanh hoặc Luật cử nhân hoặc là cao học đều đủ điều kiện để nhận học bổng lên tới 12.500 AUD.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Newcastle tại Úc. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học Úc hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.