UNIVERSITY OF WATERLOO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC “SÁNG TẠO” BẬT NHẤT CANADA

Cập nhật vào 08:32 20/08/2021

University of Waterloo là trường Đại học Công lập, được xếp hạng “sáng tạo bậc nhất” tại Canada trong suốt 25 năm liên tiếp. Nhiều người nói rằng yêu cầu đầu vào của trường rất cao và khó. Vậy thực hư ra sao? Thông tin về trường đại học Waterloo như thế nào? Hãy cùng HA Abroad  khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Giới thiệu chung trường đại học Waterloo

 • Tên trường: University of Waterloo
 • Địa chỉ: 200 University Ave West, Waterloo, Ontario, Canada, N2L 3G1
 • Tel: 519-888-4567
 • Email: askus@uwaterloo.ca
 • Website: www.uwaterloo.ca

Đại học Waterloo là trường Đại học công lập thành lập từ năm 1957 tại thành phố Waterloo, Ontario – trung tâm công nghệ của Canada. Chỉ trong vòng nửa thế kỷ, Waterloo đã nhanh chóng trở thành một trường Đại học toàn diện hàng đầu xứ sở lá phong với hơn 37.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian trong các chương trình Đại học và sau Đại học.

Giới thiệu chung trường đại học Waterloo

Giới thiệu chung trường đại học Waterloo

University of Waterloo cũng được xếp hạng nhất trong các trường Đại học sáng tạo nhất Canada. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được nghiên cứu và giảng dạy theo phương pháp tiên tiến nhất về những lĩnh vực như: khoa học và kỹ thuật, khoa học xã hội, toán học và khoa học máy tính, y tế, môi trường, nghệ thuật. Từ công nghệ nano và điện toán lượng tử đến tâm lý lâm sàng và nghiên cứu khoa học sức khỏe, Waterloo mang đến những ý tưởng tuyệt vời, truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn sinh viên.

Chưa dừng lại ở đó, với chương trình giáo dục hợp tác sau trung học lớn nhất trên thế giới, Waterloo nắm lấy những mối quan hệ và khuyến khích các quan hệ đối tác tin cậy trong thương mại hóa, học tập và nghiên cứu. Với các cơ sở và trung tâm giáo dục trên bốn châu lục, và những mối quan hệ đối tác học tập kéo dài trên toàn cầu, Waterloo đang định hình tương lai của hành tinh.

Thành tích nổi bật trường Waterloo

Thành tích nổi bật trường Waterloo

Thành tích nổi bật trường Waterloo

 • Xếp thứ 173 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 100 trường danh tiếng thế giới (theo Times Higher Education 2017)
 • Trường xếp thứ 9 ở Canada (theo US News and World Report)
 • Đại học Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường Đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất tại Canada (theo Research Infosource) và giữ vị trí số 152 trên bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới (theo QS Rankings).
 • Ngành Khoa học máy tính xếp thứ 18; ngành Kỹ thuật xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng các trường Đại học theo ngành học của U.S. News and World Report; ngành Địa lý nằm trong top 50 toàn cầu (theo QS Rankings). Hai ngành Khoa học máy tính và Toán học của Waterloo cũng nằm trong top 25 thế giới (theo QS Rankings).
 • Top 50 trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu (theo ARWU) và top 100 các ngành Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật dân sự, Kỹ thuật cơ khí; Xã hội học, Kiến trúc, Môi trường nhân tạo, Khoa học môi trường, Nghiên cứu Thống kê, Vận trù học và Tâm lý (theo QS Rankings).

Chương trình đào tạo Đại học Waterloo

Chương trình đào tạo Đại học Waterloo

Chương trình đào tạo Đại học Waterloo

Chỉ riêng các chương trình Đại học Waterloo đã sở hữu hơn 100 chương trình các loại trở lên. Có thể phân loại vào 6 khoa đào tạo sau:

 • Khoa học Sức khỏe Ứng dụng
 • Nghệ thuật
 • Kĩ sư/Kĩ thuật
 • Môi trường
 • Toán học
 • Khoa học

Trong 100 chuyên ngành, Đại học Waterloo đào tạo 61 chuyên ngành thạc sĩ, 33 chuyên ngành tiến sĩ, nhằm giúp cho các bạn sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu hơn nữa khi bước vào môi trường làm việc. 

Hơn thế nữa, trường cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp các bạn có thể vừa học, vừa làm trên đất nước này. Du học Canada đến với Waterloo, các bạn sẽ được học tập với các giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ, và được nghiên cứu trong một môi trường giáo dục tiên tiến hiện đại nhất.

Học phí & Yêu cầu đầu vào trường Waterloo

Học phí đại học Waterloo

 • Học phí: Từ 35.300 – 54.500 CAD/ năm (tùy ngành học)
 • Sách, dụng cụ học tập: Từ 2.290 – 4.100 CAD/năm (tùy ngành học)
 • Phí học chương trình kết hợp: 729 CAD.

Yêu cầu đầu vào Waterloo

Đối với chương trình đại học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên hoặc là IELTS 5.0 trở lên

Đối với chương trình sau đại học:

 • Tốt nghiệp Đại học
 • TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên hoặc là IELTS 7.0 trở lên.

Học bổng University of Waterloo

Hằng năm, Đại học Waterloo cung cấp rất nhiều học bổng khuyến khích dành cho các tân sinh viên của trường- những sinh trúng tuyển hệ đào tạo chính quy của trường.

Học bổng University of Waterloo

Học bổng University of Waterloo

Học bổng Waterloo tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế

Đây là một trong những học bổng giá trị nhất tại trường Đại học Waterloo. Học bổng dành cho các bạn sinh viên trúng tuyển vào một chương trình học bậc Cử nhân hệ chính quy tại trường, được trao dựa trên thành tích học tập xuất sắc.

Để đạt được học bổng, các bạn ứng viên cần có mẫu thông tin trúng tuyển của trường, kết quả từ kỳ thi Toán học Euclid (chỉ áp dụng với ngành Toán học và Khoa học máy tính); kết quả từ các bài kiểm tra đầu vào (chỉ áp dụng với ngành Quản lý tài chính và Kế toán). Học bổng có trị giá lên tới 10.000$/ sinh viên.

Học bổng tuyển sinh đầu vào

Đây là học bổng được tài trợ bởi các cựu học sinh, các tổ chức tư nhân và các tập đoàn, dành cho ứng viên của tất cả các ngành học dựa trên thành tích học tập xuất sắn. Có một số lượng học bổng được trao nhất định mỗi năm và trị giá học bổng lên tới 1000$ – 5000$/ứng viên.

Học bổng HeForShe IMPACT

Học bổng có giá trị với các bạn nữ sinh xuất sắc ứng tuyển vào những ngành Công nghệ, Khoa học, Toán học – nơi nữ sinh chưa thể hiện được hết giá trị của mình và vai trò của nữ giới còn chưa mạnh mẽ như là nam giới – so với vai trò của nữ sinh trong toàn trường nói chung.

Để đạt được học bổng, các bạn sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng tất cả những tiêu chí đầu vào của trường và từng khoa. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cần hoàn thành mẫu thông tin trúng tuyển của nhà trường.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Waterloo. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp với các bạn nhất. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học tại ngôi trường Waterloo hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.