BẠN ĐÃ BIẾT ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀ LAN 2021 CHƯA?

Cập nhật vào 09:22 11/04/2020

Ngày nay, các bạn trẻ Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn Hà Lan là điểm đến du học lý tưởng, bởi nơi đây không chỉ nằm trong top 5 quốc gia sáng tạo nhất Châu Âu mà còn có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế nên có rất nhiều người quan tâm tới điều kiện du học Hà Lan. Thấu hiểu được điều đó, HA Abroad sẽ chia sẻ cho bạn biết năm 2021 đi du học Hà Lan cần điều kiện gì qua bài viết dưới đây.

Để đi du học Hà Lan cần điều kiện gì? Bạn cần tìm hiểu vấn đề thật chi tiết, chuẩn bị mọi thức đầy đủ. Tổng quan cho thấy điều kiện du học Hà Lan quan trọng không thể thiếu giấy tờ hồ sơ cá nhân, hồ sơ visa, các loại bằng cấp học tập, trình độ tiếng anh IELTS, TOEFL, khả năng tài chính,… Từ đó, học sinh sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tới Hà Lan du học.

Điều kiện du học Hà Lan về học vấn

điều kiện du học hà lan, điều kiện đi du học hà lan, điều kiện để du học hà lan, những điều kiện để đi du học hà lan, du học hà lan cần điều kiện gì

Điều kiện du học Hà Lan về học vấn

Điều kiện du học Hà Lan cần có chính là về học vấn, chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL, về tài chính, về vấn đề visa Hà Lan và một số điều kiện nhập học riêng tùy từng trường yêu cầu.

Hiện tại, Hà Lan có 18 trường đại học Nghiên cứu và 40 trường Khoa học Ứng dụng cùng với các ngành học đa dạng, các bạn sẽ có rất nhiều sự chọn lựa nếu xác định sẽ theo con đường du học đất nước này. Tuy nhiên, các trường Đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan chỉ có chứng chỉ cao nhất là Thạc Sĩ. Nếu muốn học và lấy bằng Tiến Sĩ, các bạn phải đăng ký theo học trường Nghiên cứu.

Đại học Nghiên cứu là các trường có định hướng đào tạo thiên về học thuật và tập trung nghiên cứu về cốt lõi vấn đề. Các khóa học Cử nhân tại nơi đây yêu cầu các bạn phải đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp bậc THPT, có IELTS tối thiểu 6.0/TOEFL iBT 80. Còn nếu muốn nhập học bậc Thạc sĩ, các bạn cần phải tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5/TOEFL iBT 90. Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc.

Trong khi đó, Đại học Khoa học Ứng dụng lại là những trường có giáo trình tiếp cận thực tế và chú trọng kỹ năng giải quyết vấn đề cụ thể. Chương trình Cử nhân yêu cầu các bạn phải đang học lớp 12 hoặc đã hoàn thành chương trình THPT, có IELTS 6.0/TOEFL iBT 80. Đối với bậc học Thạc sĩ, các trường yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5/TOEFL iBT 90. Ngoài ra, một số trường sẽ yêu cầu số năm kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, hệ thống trường Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan không yêu cầu GMAT. Nếu các bạn nhập học bậc Cử nhân/ Thạc sĩ nhưng chưa đủ trình độ tiếng Anh thì có thể theo học chương trình dự bị tại các trường.

Điều kiện về tài chính đi Hà Lan

Điều kiện về tài chính

Ngoài điều kiện du học Hà Lan 2021 cần có như học vấn đã nhắc tới ở trên. Các bạn còn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để theo học tại Hà Lan. Dưới đây là một số chi phí du học Hà Lan cần thiết:

• Dự bị đại học: 3.500 – 7.800 Euro/năm
  • Đại học: 7.235 – 10.000 Euro/năm
  • Dự bị thạc sĩ: 1.000 – 9.000 Euro/năm
  • Thạc sĩ: 8.000 – 20.000 Euro/năm

Ngoài học phí, các bạn cũng sẽ phải bỏ ra một khoảng khác để chi trả cho:

• Nhà ở: €300 – €600/tháng
    • Phương tiện giao thông & ăn uống: €150 – €200/tháng
  • Dụng cụ học tập, sách vở: €300 – €600/năm
  • Bảo hiểm: €500/năm

Bên cạnh đó, khi du học Hà Lan các sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm để trang trải một phần chi phí. Cụ thể như các bạn sẽ được làm 10 tiếng/tuần với mức lương là €6 – €15/giờ trong thời gian đi học và được phép ở lại 1 năm để làm việc sau khi đã tốt nghiệp.

Ngoài ra, đất nước “cối xay này” còn có rất nhiều chương trình học bổng du học Hà Lan 2021 với giá trị ưu đãi từ 30% cho tới 80% tổng học phí. Học bổng này có thể được duy trì trong toàn bộ khóa học nếu như các bạn đạt được thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Điều kiện về visa du học Hà Lan

Nếu như xem năng lực học tập và khả năng tài chính là điều kiện cần thì visa du học Hà Lan chính là điều kiện đủ giúp các bạn hoàn thành bước chuẩn bị để  tung bay trên bầu trời tri thức mới. Muốn xin visa du học Hà Lan, các bạn cần xin được thư mời học của các trường, cũng như xin Visa du học tại Đại Sứ Quán.

Điều kiện về visa du học Hà Lan

Các bạn sẽ cần đáp ứng 3 điều kiện hồ sơ xin visa như: Học lực, Ngoại ngữ, Tài chính. Về học lực và ngoại ngữ, Đại Sứ Quán Hà Lan không đưa yêu cầu khác so với các trường. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm hồ sơ chứng minh khả năng tài chính như sổ tiết kiệm, xác nhận việc làm, bảng lương… của người bảo lãnh tài chính.

Mức yêu cầu chứng minh tài chính của Hà Lan thấp hơn khá nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ… nên các bạn có thể an tâm. Bởi vậy, câu trả lời cho câu hỏi: “xin visa du học Hà Lan khó không?’’ nếu như các bạn thắc mắc là không hề khó.

Điều kiện của một số trường Hà Lan được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn

Điều kiện của một số trường Hà Lan

Tóm lại, điều kiện du học Hà Lan 2021 không hề quá khó. Chỉ cần các bạn cố gắng và tỉ mỉ trong phần chuẩn bị hồ sơ, chắc chắn giấc mơ đặt chân đến đất nước thanh bình, đẹp như tranh vẽ để được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại đây sẽ sớm thành hiện thực.

Du học Hà Lan cần điều kiện gì đã có đầy đủ ở trên cho bạn tham khảo Tìm hiểu thật kĩ, hoàn thành đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, bằng cấp cũng như tài chính để đi du học được thuận lợi nhé! Cuối cùng, để tìm kiếm thêm thông tin về du học Hà Lan, hay các vấn đề liên quan như: kinh nghiệm du học Hà Lan và những vấn đề về visa, học bổng du học Hà Lan hãy liên hệ ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.