THÔNG TIN ĐỊNH CƯ HÀ LAN MỚI NHẤT

Cập nhật vào 09:35 13/11/2021

Những năm gần đây, Hà Lan là một trong những điểm đến để học tập và định cư lâu dài của đông đảo sinh viên quốc tế. Nơi đây không chỉ có nền giáo dục hàng đầu Châu Âu với nhiều trường Đại học nổi tiếng, học phí hợp lý, bằng cấp quốc tế mà cuộc sống ở Hà Lan vô cùng thanh bình cùng con người thân thiện. Vậy làm thế nào để định cư xứ sở hoa Tulip? Điều kiện định cư Hà Lan là gì? Cùng HA Abroad đọc bài viết này để có câu trả lời nhé. 

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Để được thường trú lâu dài tại đây, công dân nước khác phải thực hiện một kỳ thi đặc biệt để kiểm tra sự hiểu biết về Hà lan qua các khiếu cạnh kinh tế, văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử,… 

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Tuy có hệ thống luật khá thoáng, thậm chí cho phép kinh doanh ma túy và mại dâm, song chính sách nhập cư tại Hà Lan lại không hề dễ dàng. Lý do là bởi vì tình trạng nhập cư rộng rãi trước đây khiến nhiều người di cư đến Hà Lan theo các hình thức giả mạo, gian lận để có thể được trở thành công dân của quốc gia này.

Nhưng cũng không vì thế mà cơ hội định cư Hà Lan trở nên quá khó khăn, Chính phủ nơi đây vẫn luôn có chính sách chào đón những cá nhân là công dân tốt, lý lịch trong sạch, có những hiểu biết nhất định về quốc gia này, có người thân sinh sống tại đây để được định cư đoàn tụ cùng gia đình và góp phần đưa xã hội phát triển hơn.

Hồ sơ xin visa định cư tại Hà Lan

Nhìn chung điều kiện để xin định cư Hà Lan chủ yếu dựa trên lý do xác đáng, cần thiết và có đủ khả năng để chứng minh tất cả đều nêu trên là thật. Bên cạnh đó, yếu tố có người thân đang sinh sống và định cư ở Hà Lan, hoặc đã là công dân của Hà Lan cũng rất cần thiết để nâng cao cơ hội được định cư.

Hồ sơ xin visa định cư tại Hà Lan

Hồ sơ xin visa định cư tại Hà Lan

Hồ sơ xin định cư Hà Lan về cơ bản bao gồm những loại thủ tục sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng
 • Đơn khai xin cấp visa định cư do Đại sứ quán Hà Lan cấp
 • Đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, do phía bên bảo lãnh thực hiện
 • Ảnh chân dung cỡ hộ chiếu (4×6), phông nền trắng, được chụp trong thời gian gần đây
 • Giấy mời nhập cảnh do Cơ quan di trú Hà Lan cấp
 • Giấy khám sức khỏe, không mắc những căn bệnh truyền nhiễm, có sức khỏe tốt, đảm bảo để có thể sinh sống, định cư và làm việc tại Hà Lan
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của cả 2 bên người bảo lãnh và người xin định cư, đảm bảo đủ kinh tế để sinh sống và làm việc lâu dài
 • Xác minh chỗ ở khi sang xứ sở hoa Tulip, có thể là nhà người bảo lãnh hoặc là nhà nhà thuê.

Điều kiện định cư tại Hà Lan dành cho du học sinh

Chính sách nhập cư của Hà Lan được đánh giá là khá kỹ lưỡng nhằm kiểm soát được chất lượng đầu vào của dân nhập cư.

Điều kiện định cư tại Hà Lan dành cho du học sinh

Điều kiện định cư tại Hà Lan dành cho du học sinh

Với các bạn du học sinh, sau khi hoàn thành chương trình học ở Hà Lan, các bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm tại nơi đây trong vòng 18 tháng. Trong thời gian này, các bạn có thể được tự do tiếp cận thị trường lao động Hà Lan để tìm kiếm một công việc phù hợp.

Có rất nhiều chương trình hỗ trợ việc làm cho các bạn khi du học Hà Lan mới tốt nghiệp như là “Make it in the Netherlands”, “Search year”, hay “Orientation Year”. Những chương trình này đều mở ra cho các cơ hội việc làm rộng lớn, với những hỗ trợ tuyệt vời từ Chính phủ Hà Lan.

Để định cư Hà Lan lâu dài bằng con đường du học, các bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Trên 18 tuổi
 • Hoàn thành ít nhất một chương trình học ở Hà Lan: Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hoặc là Tiến sĩ ít nhất kéo dài 10 tháng.
 • Hoàn thành 1 chương trình liên quan đến các hoạt động Văn Hóa – Chính Trị (the Cultural Policy Act), hoặc là được tham gia một chương trình liên quan đến chính sách liên kết phát triển vừa học vừa làm của Bộ Ngoại giao Hà Lan, hay là 1 chương trình giáo dục bậc cao được chọn theo Nghị định của Bộ, hoặc là phải tốt nghiệp bằng Thạc sĩ theo văn bản của Erasmus Mundus Masters Course.
 • Thực hiện Nghiên cứu Khoa học ở Hà Lan, bao gồm cả chương trình Tiến sĩ. Có giấy phép cư trú với mục đích nghiên cứu trong phạm vi Chỉ thị của EU 2005/71/EC ở Hà Lan hay là có giấy phép cư trú với tu cách người có tay nghề cao để có thể tiến hành nghiên cứu khoa học
 • Hoàn thành chương trình Thạc sĩ hoặc là sau Tiến sĩ hoặc là có bằng Tiến sĩ tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở nước ngoài và đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ.
 • Trong suốt Orientation Year, các bạn được phép tham gia bất kỳ công việc tạm thời nào đó, bao gồm cả việc thực tập (có phải trả phí hoặc là không phải trả phí).
 • Các bạn cũng có thể làm việc như là một người làm tự do hoặc tự lập công ty của riêng các bạn trong thời gian Orientation Year.
 • Các bạn cũng có thể được tự do hoạt động trong thị trường lao động của Hà Lan mà không có bất kỳ điều gì hạn chế.

Điều kiện để nhập quốc tịch tại Hà Lan

Khi sinh sống ở Hà Lan trong thời gian dài, các bạn có thể xin giấy tờ để nhập tịch quốc gia này với điều kiện sau:

 • Trên 18 tuổi
 • Có giấy cư trú hợp pháp ở Hà Lan, hoặc là các nước Aruba, Bonaire, Saba, Curaçao, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục
 • Đã có giấy phép cư trú không thời hạn ở Hà Lan
 • Không mắc phải bất kì mức án nào, dù là án treo hay án phạt trong vòng 4 năm gần nhất
 • Từ bỏ quốc tịch hiện tại, trừ khi kết hôn với công dân của Hà Lan và được phép có song tịch.

Chi phí định cư tại Hà Lan

Chi phí định cư tại Hà Lan

Chi phí định cư tại Hà Lan

Đối với diện Đầu tư định cư

Đầu tư ít nhất 1,25 triệu euro vào một công ty có trụ sở ở Hà Lan, hoặc là một quỹ được phê duyệt đầu tư vào một công ty có trụ sở ở Hà Lan. Tiêu chí định cư bao gồm: tạo ra ít nhất 10 việc làm, sáng tạo cho nền kinh tế của Hà Lan, hoặc là đóng góp kiến thức, mạng lưới kết nối hoặc là khách hàng cụ thể.

Đối với diện bảo lãnh định cư

Nếu như các bạn bảo lãnh định cư tại Hà Lan theo diện vợ chồng thì các bạn cần phải có giấy đăng ký kết hôn và có thu nhập đủ điều kiện để kết hôn (tối thiểu € 1646,57 một tháng hay € 1524,60 nếu như không tính tiền trợ cấp nghỉ dưỡng). Người được bảo lãnh định cư tại Hà Lan cần từ 21 tuổi trở lên.

Chi phí xin Visa định cư tại Hà Lan

 • Dao động vào khoảng 4.000.000 VNĐ
 • Ngoài ra còn có các diện định cư sau khi du học và làm việc tại Hà Lan. Chi tiết chi phí vui lòng liên hệ với du học HA Abroad để được tư vấn.

Trên đây là bài chia sẻ điều kiện định cư Hà Lan mới nhất của HA Abroad. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin hữu ích để sớm định cư xứ sở hoa tulip. Ngoài ra, nếu như có thắc mắc về định cư Hà Lan xin vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.