KHÁM PHÁ DU HỌC ANH KHÔNG CẦN IELTS MỚI NHẤT

Cập nhật vào 09:54 25/06/2020

Chứng chỉ IELTS luôn là một trong những điều kiện tiên quyết nếu như các bạn mong muốn được học tập ở Anh Quốc, và đây cũng là một rào cản khó khăn để có thể vượt qua. Trước kia, nếu như các bạn không thi IELTS đồng nghĩa với việc cơ hội du học khép lại. Tuy vậy, trong những năm gần đây, nhiều trường tại Anh đã bắt đầu nới lỏng quy định và cho phép du học Anh không cần IELTS.

Những điều cần biết về du học Anh Quốc không cần bằng IELTS

Những điều cần biết về du học Anh Quốc không cần bằng IELTS

Những điều cần biết về du học Anh Quốc không cần bằng IELTS

Hiện nay, du học Anh không cần IELTS được áp dụng với chương trình Tier 4 Child Visa và Visitor Visa. Trong đó, Tier 4 Child Visa sẽ áp dụng cho học sinh từ 4 đến 17 tuổi. Tuy nhiên, để có thể được áp dụng diện Visa này, các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Xin được một khóa học tại Anh quốc.
 • Được sự đồng ý của bố mẹ.
 • Bố mẹ của các bạn phải chứng minh tài chính để đảm bảo khả năng chi trả cho khóa học của các bạn.

Thời gian ở lại Anh quốc với diện Visa Tier 4 Child:

 • Dưới 16: Thời gian học tập lên đến 6 năm + 4 tháng ở lại sau khi các bạn tốt nghiệp.
 • Từ 16 đến 17 Thời gian học tập lên đến 3 năm + 4 tháng ở lại sau khi các bạn tốt nghiệp.

Ngoài ra, các bạn học sinh 17 tuổi cũng có thể đi du học Anh theo một diện Visa khác đó là Tier 4 General Visa. Tuy nhiên, nếu du học theo diện Visa này, các bạn phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên và còn tùy thuộc vào điều kiện đầu vào của mỗi trường. Vì thế, nếu còn đang ở độ tuổi 16 hay 17 tuổi và quyết định sẽ du học Anh quốc thì các bạn nên đăng ký sớm để được du học theo diện Tier 4 child Visa để không mất thời gian luyện thi IELTS. Cùng với đó là cơ hội để Apply vào một trường đại học danh tiếng ở Anh quốc.

Còn Visitor Visa là diện Visa ngắn hạn, chức năng chủ yếu của diện Visa này là dành riêng cho việc đi du lịch, làm việc ngắn hạn, biểu diễn nghệ thuật hoặc để tham dự hội nghị…và cũng có thể là để đi du học. Visitor Visa này thường được áp dụng cho những khóa học tiếng Anh ngắn hạn hoặc là các khóa nghiên cứu, liên kết giữa các nhà trường Đại học.

Ưu nhược điểm Du học Anh không cần IELTS

Ưu nhược điểm Du học Anh không cần IELTS

Ưu nhược điểm Du học Anh không cần IELTS

Lợi thế của việc du học Anh không cần IELTS đó chính là các bạn sẽ giảm được mức độ rủi ro khi bị trượt Visa vì không có chứng chỉ IELTS theo yêu cầu của trường và của Đại Sứ quán. Đồng thời du học không cần IELTS cũng sẽ giúp các bạn chủ động hơn cho kế hoạch du học của mình, các bạn sẽ không phải chờ đợi chứng chỉ IELTS để nộp đơn xin Visa cho Đại sứ quán như các diện Visa khác.

Tuy nhiên, du học Anh không cần IELTS cũng sẽ có những điểm hạn chế. Nếu các bạn không có chứng chỉ IELTS, các bạn sẽ có rất ít các chương trình học để lựa chọn. Điểm bất lợi nữa của chương trình du học Anh không cần IELTS chính là ở vấn đề chứng minh tài chính. Nếu đi theo diện Tier 4 Child Visa, các bạn sẽ phải chứng minh tài chính gắt gao hơn so với diện Tier 4 General Visa, điều này đòi hỏi các bạn phải có tài chính thật sự mạnh để có thể đảm bảo kết quả Visa tốt nhất.

Các trường tại Anh Quốc hiện không yêu cầu IELTS

Đại học Ulster

Đại học Ulster – University of Ulster là trường đại học tổng hợp đa ngành tại Anh Quốc không yêu cầu IELTS mà các bạn có thể lựa chọn. Hiện nay, trường đang chiếm số một về lượng sinh viên du học đăng ký chuyên ngành Kinh doanh và đứng thứ 60 theo bảng xếp hạng The Complete University Guide.

Đại học Ulster

Đại học Ulster

Đồng thời, khi du học ngành Tài chính tại đây, các bạn sẽ được miễn 9 trong tổng 14 môn thi lấy chứng chỉ kiểm toán toàn cầu của ACCA (chứng chỉ do Hiệp hội kế toán công chứng ở Anh Quốc cấp và nếu có chứng chỉ này các bạn có thể làm việc bất cứ ở đâu trên thế giới). 

Chưa dừng lại ở đó, Ulster còn được xếp loại 5 sao với 85% giảng viên được công nhận đạt chuẩn quốc tế với 2 giải Nobel và là nơi có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay cao nhất trong các trường tại Anh Quốc, với 95% sinh viên tìm được công việc 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Vậy còn chần chờ gì nữa mà các bạn không lựa chọn ngay trường Đại học Ulster nào!

Đại học University College Birmingham

Đại học University College Birmingham

Đại học University College Birmingham

Trường University College Birmingham là ngôi trường thứ 2 nằm trong danh sách không cần IELTS khi đi du học. Trường có trụ sở tại thành phố Birmingham – thành phố lớn thứ hai và là trung tâm công nghiệp lớn nhất ở xứ sở sương mù. College Birmingham còn là ngôi trường nổi tiếng và được đánh giá cao với những chương trình giảng dạy và học tập xuất sắc trong 8 lĩnh vực “hot” trên thị trường lao động tại Anh Quốc và trên thế giới đó là:

 • Ẩm thực, nấu ăn
 • Quản lý nhà hàng, khách sạn
 • Giáo dục, y tế và chăm sóc xã hội
 • Chuyên gia trang điểm, làm tóc và thẩm mỹ
 • Trị liệu thể thao
 • Marketing
 • Quản lý sự kiện
 • Quản lý du lịch quốc tế.

Đại học Northampton

Northampton là ngôi trường Đại học cực năng động, hiện đại, tọa lạc ngay trung tâm của nước Anh. Ngôi trường này cũng không hề yêu cầu các bạn ứng viên phải có IELTS mới có thể du học. Hiện nay, Trường đại học Northampton xếp hạng thứ 93 ở Anh Quốc (theo bảng xếp hạng của The Guardian 2020).

Đại học Northampton

Đại học Northampton

Chưa dừng lại ở đó, University of Northampton còn đưa tới một trải nghiệm học tập vượt trội cho tất cả các bạn sinh viên của mình, tràn ngập tính ưu tú trong việc học và dạy cũng như là các cơ sở vật chất hiện đại và thú vị ở trong lẫn ngoài trường. Bởi vậy, du học Anh tại Northampton cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo và đáng để các bạn cân nhắc.

Với những chia sẻ bổ ích về việc du học Anh không cần IELTS của HA Abroad mang tới chắc hẳn các bạn đã có hướng đi du học của mình rồi đúng không? Nếu như có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về du học Anh hay là những vấn đề liên quan như: Du học không cần chứng minh tài chính,.. thì hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.