DU HỌC ANH KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÁC BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 14:17 28/12/2020

Bạn đang có ý định đi du học nước Anh Quốc? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn trường nào miễn giảm chứng minh tài chính? Bạn muốn việc đi du học Anh không chứng minh tài chính trở nên đơn giản hơn? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu danh sách các trường không cần chứng minh tài chính ở Anh 2020, và đưa ra phương án đi du học dễ dàng hơn.

Du học Anh Quốc không chứng minh tài chính bạn biết chưa?

Du học Anh không chứng minh tài chính

Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn. Nơi đây không chỉ có nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được thế giới công nhận mà còn có chính sách du học Anh không chứng minh tài chính, giảm bớt áp lực cho những bạn mong muốn học tập, sinh sống và làm việc tại đây.

Để tham gia chính sách này, các bạn chỉ cần chuẩn bị tài khoản ngân hàng đứng tên các bạn và được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày các bạn nộp đơn xin du học Anh Quốc. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ các bạn thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ.

Du học Anh không chứng minh tài chính

Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong 1 năm đầu tiên của các bạn tại Anh Quốc. Thông thường, các bạn cần có trong tài khoản ít nhất là 30.000 USD (tương đương khoảng 700.000.000 VNĐ).

Ngoài việc du học Anh không chứng minh tài chính, các bạn còn được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn từ chính sách mới, được áp dụng từ kỳ nhập học Tháng 1/2020, cụ thể: Sinh viên quốc tế du học Anh Quốc ở bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ được phép ở lại Anh Quốc làm việc đến 2 năm sau Tốt nghiệp, không giới hạn ngành học và số lượng.

Danh sách các trường không chứng minh tài chính tại Anh Quốc

23 trường Đại học tại Anh Quốc tham gia thí điểm mở rộng visa sinh viên của Home Office dành cho những bạn sinh viên Thạc sĩ quốc tế muốn học tập tại đây. Chương trình thí điểm này nhằm xem xét hợp lý hóa quy trình cho các bạn muốn học tại Anh Quốc và những bạn mong muốn theo học khóa học Thạc sĩ từ 13 tháng trở xuống ở đây.

Chương trình này cũng cung cấp hỗ trợ lớn hơn cho những bạn muốn chuyển sang visa làm việc sau khi Tốt nghiệp, bằng cách cho phép họ ở lại Anh Quốc trong 6 tháng sau khi họ kết thúc khóa học.

Những trường Đại học tham gia này được giao trách nhiệm kiểm tra đủ điều kiện đầu vào của sinh viên. Điều đó có nghĩa là các bạn sinh viên có thể gửi ít tài liệu hơn so với yêu cầu trong quy trình hiện tại cùng với đơn xin thị thực của họ. Những ai không đáp ứng các quy tắc nhập cư sẽ bị từ chối. Tất cả các bạn sinh viên sẽ tiếp tục yêu cầu kiểm tra bảo mật và nhận dạng của Home Office.

Danh sách các trường không chứng minh tài chính tại Anh Quốc

23 trường Đại học tại Anh Quốc bổ sung để hưởng lợi từ thí điểm bao gồm 2 ở Scotland, 2 ở Wales và 1 ở Bắc Ireland cũng như là các trường đại học trên khắp nước Anh. Danh sách các trường đó là:

• Cardiff University
  • Goldsmiths University of London
  • Harper Adams University
  • Newcastle University
  • Queen’s University Belfast
  • The Royal Central School of Speech and Drama
  • University of Bristol
  • Durham University
  • University of East Anglia
  • University of Edinburgh
  • University of Essex
  • University of Exeter
  • University of Glasgow
  • University of Leicester
  • University of Liverpool
  • University of Manchester
  • University of Nottingham
  • University of Reading
  • University of Sheffield
  • University of Southampton
  • University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)
  • University of Warwick
  • University of York

Với việc không chứng minh tài chính thì thủ tục visa đi du học Anh Quốc trước đây vốn đơn giản giờ lại càng đơn giản hơn nhiều, cũng như không làm mất nhiều thời gian của các bạn nữa. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

Ngoài ra, nếu như có nguyện vọng du học xứ sở sương mù thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.