DU HỌC ANH NGÀNH MARKETING – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Cập nhật vào 09:30 18/04/2020

Marketing hiện nay đang được là một ngành nghề mới, đóng góp vai trò quan trọng trong việc hoạt động của nhiều ngành nghề khác. Đây là một trong những ngành được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm đến khi đi du học. Vậy ngành Marketing tại Anh Quốc có gì đặc biệt? Hãy cùng HA Abroad tìm hiểu qua bài viết du học Anh ngành Marketing dưới đây nhé.

Tổng quan về du học Anh ngành Marketing

Tổng quan về du học Anh ngành Marketing

Marketing là một cụm từ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, ám chỉ chuỗi hành động nhằm tạo ra giá trị khác biệt nhắm tới đối tượng khách hàng cụ thể, với mục đích cuối cùng là tạo ra doanh thu cho các doanh nghiệp. Người làm trong lĩnh vực này được gọi là marketer – chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên những chiến lược cung cấp sản phẩm, dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Vai trò của ngành Marketing là đưa ra rất nhiều vấn đề độc đáo và thử thách để giải quyết trong ngữ cảnh kinh doanh liên tục biến đổi. Một doanh nghiệp cần phải bán được sản phẩm để tồn tại và phát triển, và đội ngũ Marketing chính là những người quyết định những lối đi đúng đắn nhất cho điều đó bằng cách nghiên cứu và thoả mãn nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, việc lên kế hoạch, đưa ra giá bán, phân tích xu hướng, quảng cáo và xúc tiến sản phẩm đều nằm trong nội dung học của văn bằng Marketing. Do đó, du học Anh ngành Marketing trở thành lựa chọn tuyệt vời các bạn trẻ hiện nay.

Cấu trúc chương trình đào tạo ngành Marketing tại Anh

Hiện nay, trên thị trường sôi động với các hoạt động kinh doanh, có rất nhiều doanh nghiệp nở rộ một phần dựa vào các hoạt động Marketing. Vì thế, ngành Marketing khi đi du học Anh đã được nhiều du học sinh lựa chọn cũng chính bởi sự tiềm năng mạnh mẽ của ngành này.

Cấu trúc chương trình đào tạo ngành Marketing tại Anh

Khi lựa chọn du học Anh ngành Marketing, các bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh như: Digital Marketing, Nghiên cứu thị trường, Định giá sản phẩm, Quảng bá thương hiệu,  Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, Tổ chức phân phối sản phẩm, Tổ chức sự kiện… Với khoảng 310 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và 266 chương trình đào tạo Thạc sĩ.

Cụ thể, các bạn sẽ phải theo học các môn học bao gồm như: Marketing căn bản, Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá… cùng nhiều môn học chuyên ngành khác. Ngành Marketing này luôn đòi hỏi sinh viên cần linh động và làm chủ được nhiều kỹ năng như kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, hoạch định chiến lược quảng bá, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi tiêu dùng,…

Điều kiện du học Anh ngành Marketing

Điều kiện du học Anh ngành Marketing

• Yêu cầu thông thường cho bằng Tú Tài Quốc Tế (IB): 30 điểm
  • Yêu cầu thông thường cho A-Levels: ABB
  • Yêu cầu thông thường cho IELTS: Tổng điểm 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5

Lợi ích khi các bạn du học Anh ngành Marketing

Lợi ích khi các bạn du học Anh ngành Marketing

Du học Anh ngành Marketing sẽ mang tới nhiều lợi ích cũng như mở rộng cánh cửa việc làm sau này. Môi trường giáo dục ngành marketing sẽ giúp các bạn sinh viên:

• Học hỏi được nhiều kiến thức đa dạng, mang tầm quốc tế về lĩnh vực kinh tế nói chung và ngành Marketing nói riêng. Với một đất nước kinh tế phát triển như Anh sẽ giúp cho các bạn sinh viên được học tập nhiều kinh nghiệm và  mở mang tầm nhìn so với học tập trong nước.
  • Khả năng ngoại ngữ tốt hơn, vốn từ vựng sẽ phong phú hơn nhiều do ngành Marketing có liên quan tới truyền thông và nhiều lĩnh vực rộng khác. Ngoài ra, cũng có thể trau dồi tốt hơn tiếng Anh ở nơi sản sinh ra ngôn ngữ Anh.
  • Môi trường quốc tế cộng với giao lưu nhiều lĩnh vực của ngành Marketing sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn không những về kinh tế, kinh doanh mà còn mở rộng thêm cả những kiến thức về văn hóa hay ho của nhiều nước trên thế giới.
  • Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Marketing là rất cao, bởi bằng cấp ở Anh Quốc có giá trị quốc tế. Các bạn có thể làm việc tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp hoặc có thể chuyển tiếp vào nhiều lĩnh vực khác nhau như là: copywriter, nghiên cứu, mua bán, nhân viên quản lý khách hàng, sắp xếp kế hoạch, tư vấn, nhân viên báo chí…
  • Tại Anh Quốc, mức lương tối thiểu bình quân/năm dành cho người mới đi làm trong lĩnh vực Marketing sẽ dao động khoảng £18,000, và ở ngưỡng £100,000 đối với các cấp làm việc cao hơn. Thậm chí, tổng thu nhập của những người ở cấp độ Quản lý  của ngành nghề này có thể lên tới £47,000/ năm.

Danh sách các trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất du học Anh

Nếu các bạn đang có ý định du học Anh Quốc ngành Marketing thì có thể tìm hiểu thêm và tham khảo thêm về các khoá học tốt nhất tại xứ sở sương mù nay. Sau đây là top 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học của Guardian University Guide 2020:

• University of Oxford
  • University of St Andrews
  • University of Bath
  • Loughborough University
  • University of Warwick
  • University of Leeds
  • University of Exeter
  • Lancaster University
  • University of Derby
  • University of Southampton

Với những chia sẻ đầy lý thú trên đây của HA Abroad chắc hẳn các bạn đã có thêm những thông tin cần thiết khi lựa chọn du học Anh ngành Marketing rồi đúng không? Đối với những bạn đây chưa hẳn sự lựa chọn của bản thân thì hãy xác định đi du học Anh nên chọn ngành nào trước nhé. Nếu bạn yêu thích và muốn du học Anh ngành Marketing thì hãy liên hệ ngay với HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.