DU HỌC ANH NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN 2022

Cập nhật vào 09:53 12/10/2022

Vương quốc Anh là quốc gia được mẹ thiên nhiên vô cùng ưu ái từ khí hậu, thời tiết, phong cảnh cho đến những đường lối kiến trúc cổ kính và độc đáo. Đây cũng mảnh đất màu mỡ của ngành công nghiệp không khói – Du lịch và Khách sạn. Chính vì thế du học Anh ngành Quản trị Khách sạn thu hút rất nhiều bạn du học sinh quan tâm.

Tổng quan về ngành Quản trị Khách sạn

Quản trị Du lịch – Khách sạn là một ngành có vai trò cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng và giải trí như nhà nghỉ, ăn uống, vui chơi và thăm quan. Cụ thể hơn, ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn bao gồm 2 lĩnh vực chính là Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hospitality Management) và Quản trị Du lịch (Tourism Management).

Tổng quan về ngành Quản trị Khách sạn

Tổng quan về ngành Quản trị Khách sạn

Trong lĩnh vực Quản trị Du lịch, đặc thù là việc chăm sóc khách hàng trong các chuyến tham quan du lịch, hỗ trợ các ngành nghề như thiết kế, dẫn tour du lịch, chuẩn bị phương tiện và đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như cam kết về chất lượng dịch vụ. 

Bên cạnh đó, ngành Quản trị Khách sạn bao gồm các công việc chăm sóc khách hàng cần thư giãn trong quá trình du lịch. Các công việc cụ thể như chuẩn bị, trang trí phòng ốc, phục vụ bữa ăn và học cách giao tiếp, phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp. Hai lĩnh vực Du lịch và Dịch vụ Ăn uống – Khách sạn tuy phát triển theo hai hướng khác nhau nhưng luôn song hành và hỗ trợ nhau tạo thành một khối công nghiệp lớn.

Hàng năm, Vương quốc Anh đón trên 30 triệu lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Con số này trực tiếp đóng góp  2% GDP của đất nước và tạo công ăn việc làm cho hơn 600.000 người. Chính vì vậy, du học Anh ngành Quản trị Khách sạn vô cùng phát triển và trở thành một trong những mũi nhọn kinh tế và mở ra cơ hội việc làm, lập nghiệp lớn cho các du học sinh.

Với những kiến ​​thức và kỹ năng có được trong ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao. Tùy theo trình độ và khả năng của từng người, bạn có thể lựa chọn các vị trí sau:

 • Hướng dẫn viên Du lịch;
 • Quản lý du lịch: thực hiện nghiên cứu thị trường, xây dựng  sản phẩm (chương trình tour, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán các sản phẩm liên quan đến  du lịch;
 • Quản lý doanh nghiệp du lịch: từ khâu lập kế hoạch hoạt động đến việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch;
 • Lễ tân, nhân viên các bộ phận trong khách sạn;
 • Các trưởng phòng, trưởng bộ phận  khách sạn, khu nghỉ dưỡng;
 • Giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

 Với các công việc liên quan đến  Du lịch – Khách sạn, bạn có thể làm việc tại:

 • Các công ty du lịch, lữ hành.
 • Công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
 • Khách sạn và khu nghỉ dưỡng; cơ sở ăn uống, vui chơi, giải trí…
 • Các trường Đại học, Cao đẳng và dạy nghề có nền tảng về quản trị du lịch và khách sạn.

Triển vọng du học Anh ngành Quản trị Khách sạn

Khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Vương quốc Anh, bạn hoàn toàn có thể tìm và ứng tuyển các công việc liên quan đến chuyên ngành tại Anh. Ngoài ra, khi trở về nước hoặc đến với các quốc gia khác, tấm bằng của bạn sẽ thu hút được các nhà tuyển dụng đến từ các công ty, doanh nghiệp.

Triển vọng du học Anh ngành Quản trị Khách sạn

Triển vọng du học Anh ngành Quản trị Khách sạn

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển với những con số tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Việt Nam đứng trong top đầu 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới và xếp vị trí đầu tiên trong khối các nước Đông Nam Á. Mỗi năm, trung bình ngành du lịch Việt Nam đón tới hơn 14 triệu lượt khách quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay ngành du lịch-khách sạn Việt Nam lại đang đứng trước nguy cơ thiếu nguồn nhân lực trầm trọng lý do quan trọng cũng bởi nền giáo dục nước ta còn nặng về lý thuyết nên sinh viên học tập tại Việt Nam còn thiếu nhiều kỹ năng thực hành thực tế.

Mặt khác, đây lại là cơ hội lớn cho những sinh viên có bằng tốt nghiệp ngành du lịch-khách sạn tại Anh vì kiến thức đi đôi với kỹ năng về chuyên môn của sinh viên du học sẽ khiến nhà tuyển dụng tại thị trường trong nước ấn tuọng và đánh giá cao. Tính đến hiện nay, số lượng lao động lĩnh vực khách sạn-lữ hành mới chỉ chiếm 2.5% tổng lao động cả nước trong khi quy mô ngành cần nhiều hơn, đồng thời trong tương lai ngành du lịch khách sạn sẽ được nhà nước chú trọng đầu tư hơn nữa vì sự đóng góp của ngành này cho GDP cả nước là vô cùng tiềm năng.

Sau sự kiện Brexit, triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên du học sau khi tốt nghiệp còn mở rộng hơn nữa vì việc di chuyển, du lịch vòng quanh châu Âu không còn dễ dàng như trước, chính phủ Anh tập trung đẩy mạnh ngành du lịch-khách sạn trong nước nên sẽ cần số lượng lớn nhân lực trong ngành. Ngoài ra, sau khi Brexit chính phủ Anh đã cho phép sinh viên du học được ở lại Anh từ 2-3 năm để tìm kiếm việc làm do chính sách thu hút nhân tài. Do vậy, sinh viên khi được đào tạo tại các trường có chuyên ngành về du lịch-khách sạn sẽ đạt được những kỹ năng chuyên môn bài bản để thực hành nghề.

Mức lương của ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn cũng vô cùng hấp dẫn tùy vào trình độ của mỗi người. theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình của người sở hữu tấm bằng Quản trị Du lịch – Khách sạn là 33, 790 Bảng Anh (GBP) tương đương với 953 triệu VND/ năm, các công việc phổ biến của chuyên ngành này là Quản trị khách sạn, Quản lý các bộ phận trong công ty, Người làm các dịch vụ Du lịch. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phấn đấu lên các chức vụ cao hơn như: Quản lý đào tạo, Giám đốc đào tạo, Giám đốc kinh doanh… với mức lương lên đến 67, 560 Bảng Anh (GBP) tường đương với 1 tỷ 905 triệu VND/ năm. Hiện nay, ngành Nhà hàng-Khách sạn vẫn đang tiếp tục phát triển lớn mạnh toàn cầu và vẫn luôn có nhu cầu cho những người có năng lực và được chứng nhận. Chọn học ngành này tại Vương quốc Anh sẽ cho bạn nền tảng cần thiết cho những nghề nghiệp cấp cao trong thị trường đầy cạnh tranh.

Lý do nên du học Anh ngành Quản trị Khách sạn

Lý do nên du học Anh ngành Quản trị Khách sạn

Lý do nên du học Anh ngành Quản trị Khách sạn

Chương trình đào tạo chất lượng

Nền giáo dục tại Vương quốc Anh được đánh giá là tốt nhất thế giới với chương trình học mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, bằng cấp được công nhận rộng rãi. Theo khảo sát, trên 88% sinh viên quốc tế tốt nghiệp Đại học tại Anh hài lòng với trải nghiệm giáo dục của họ và hơn 92% sinh viên sau Đại học đánh giá tích cực về chất lượng giáo dục tại đây. Xứ sở sương mù cũng sở hữu nhiều trường Đại học nằm trong top 10 về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm.

Lợi thế của du lịch Anh

Quản trị Khách sạn là một ngành học đòi hỏi một môi trường năng động và hiện đại với nền dịch vụ du lịch phát triển. Thủ đô London hàng năm thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch, doanh thu khoảng 17 tỷ USD. Sự phát triển nhanh chóng  của du lịch và dịch vụ sẽ kéo theo nhu cầu về cơ hội việc làm là rất lớn.

Vương Quốc Anh có nhiều học bổng quốc tế

Do chính sách thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Anh luôn cung cấp  nhiều loại học bổng, từ 10% đến 100% học bổng toàn phần. Điều này sẽ giúp giảm bớt những lo lắng và băn khoăn về tài chính của các bạn sinh viên.

Thông tin chi tiết về học bổng của các trường Đại học Anh: https://www.studyinternational.com/news/best-uk-scholarships-international-students/

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Anh

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Anh

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại Anh

Các khóa học Quản trị Khách sạn tại Vương quốc Anh vô cùng đa dạng và phong phú. Bao gồm đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình cao đẳng 2-4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sĩ 2-4 học kỳ. Ngoài ra, không giống như các chuyên ngành Quản trị Khách sạn khác, bạn sẽ có cơ hội hoàn thành một kỳ thực tập hưởng lương. Về chương trình, học phần là 6 tháng học, 6 tháng vừa học vừa làm có hưởng lương.

Chương trình giảng dạy cụ thể về Quản trị Khách sạn của Anh chia thành từng cấp học như sau:

 • Chương trình Dự bị (1 năm): Chương trình này được thiết kế dành cho  sinh viên quốc tế chưa đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh và có nguyện vọng học thẳng vào chương trình cao đẳng hoặc đại học. Khác với nền giáo dục Việt Nam, học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam khi muốn theo học thẳng  đại học thì phải học thêm một năm dự bị trước khi vào học chính khóa. 
 • Chương trình cao đẳng (1 năm – tương đương 2 – 4 học kỳ): Gồm các chuyên ngành quản trị khách sạn, du lịch quốc tế, tổ chức sự kiện.
 • Chương trình Đại học (3 năm tương đương 9 học kỳ): Bao gồm các chuyên ngành Quản lý khách sạn, Quản lý  dịch vụ bất động sản, Quản lý  dịch vụ bán lẻ, Du lịch quốc tế, Quản lý sự kiện. Thông thường sinh viên sẽ học 1 học kỳ  và 1 kỳ thực tập mỗi năm học
 • Chương trình Thạc sĩ (1 năm tương đương 2 học kỳ): bao gồm các chuyên ngành kinh tế quốc tế, kinh doanh, khách sạn và du lịch. Các chương trình bao gồm  thực tập sẽ kéo dài thêm 6 tháng. 

Mặc dù, chương trình du học ngành quản trị khách sạn tại Vương quốc Anh không có cấu trúc linh hoạt như Úc hay Thụy Sĩ. Tuy nhiên, việc học  vẫn khá dễ dàng. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm để  sinh viên quốc tế có cơ hội tìm kiếm công việc  thực tập hưởng lương để nâng cao trình độ.

Điều kiện đầu vào du học Anh ngành Quản trị Khách sạn

Để du học tại Vương quốc Anh, bạn cần có chứng chỉ IELTS UKVi. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng yêu cầu chứng chỉ này. Nếu không kịp lấy chứng chỉ IELTS, bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường. 

Điều kiện đầu vào để theo học tại Vương quốc Anh để lấy bằng Quản lý khách sạn là:

Khóa học Trình độ học vấn Trình độ Anh ngữ
Dự bị Từ lớp 11 trở lên, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 4.5
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 5.5
Đại học Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 6.0
Thạc sĩ Tốt nghiệp Đại học các ngành khác có liên quan hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan, GPA 6.5 trở lên IELTS >= 6.5

Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tốt tại Anh

Với đặc trưng của kiến trúc và phong cách Anh cổ kính. Khoảng 20 triệu khách du lịch đến thăm London mỗi năm. Chỉ riêng thành phố đã tạo ra thu nhập từ du lịch hàng năm là 17 tỷ đô la Mỹ. Theo thống kê của Payscales mức thu nhập của bạn khi làm việc trong ngành Quản lý Du lịch – Khách sạn là 33.790 GBP ~ 953 triệu đồng/năm khi là nhân viên. Nếu bạn được thăng chức, lương của bạn sẽ tăng gấp đôi.

Chính vì triển vọng việc làm rất rộng mở và yêu cầu đầu vào của khóa học không cao. Sinh viên quốc tế hiện nay thường tìm kiếm các khóa học về khách sạn tại Vương quốc Anh. 

Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tốt nhất nước Anh:

STT TÊN TRƯỜNG BẬC HỌC SỐ KHÓA HỌC
1 Coventry University Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 601 trên bảng xếp hạng The Times

13 khóa học

2 University of Surrey Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 251 trên bảng xếp hạng The Times

22 khóa học

3 University of Portsmouth Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 401 trên bảng xếp hạng The Times

2 khóa học

4 University of Salford Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 801 trên bảng xếp hạng The Times

6 khóa học

5 University of Derby Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 801 trên bảng xếp hạng The Times

10 khóa học

6 University of Aberdeen Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 168 trên bảng xếp hạng The Times

1 khóa học

6 Ulster University Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 601 trên bảng xếp hạng The Times

8 khóa học

8 University of Plymouth Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 501 trên bảng xếp hạng The Times

9 khóa học

9 University of Greenwich Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học Xếp hạng 601 trên bảng xếp hạng The Times

7 khóa học

10 University of Sunderland Từ cao đẳng, đại học đến sau đại học 10 khóa học

Du học Anh ngành Quản trị Khách sạn sẽ giúp bạn có những nền tảng tuyệt vời, tìm kiếm được việc làm và định cư lâu dài tại Châu Âu. Nếu như muốn hiện thực hóa ước mơ du học xứ sở sương mù ngành Quản trị Khách sạn hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Anh chi tiết nhất.