BẠN ĐÃ BIẾT DU HỌC CÁC NƯỚC CHÂU ÂU MIỄN HỌC PHÍ CHƯA?

Cập nhật vào 09:20 07/05/2020

Việc đi du học nước ngoài đã trở nên dễ dàng, bởi hiện nay có rất nhiều quốc gia trên thế giới mà các bạn học sinh sinh viên có thể đi du học miễn phí học phí hoặc là chỉ cần bỏ ra một số tiền phải chăng. Vậy, du học Châu Âu các quốc gia nào miễn phí học phí? Hãy cùng HA Abroad tham khảo ngay qua bài viết du học các nước châu Âu rẻ với học phí 0 đồng nhé!

Đức

du học các nước châu Âu miễn học phí - Đức

Nước Đước miễn học phí

Đức là quốc gia đầu tiên nằm trong bảng xếp hạng du học các nước Châu Âu miễn học phí mà HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn. Nơi đây có hệ thống các trường Đại học vô cùng danh tiếng, và điểm đặc biệt thu hút các bạn sinh viên quốc tế tới đây là vì du học Đức được học miễn phí. Ngoài ra, hàng năm các bạn chỉ phải đóng chi phí quản lý rơi vào khoảng €350 và mức sinh hoạt phí khá rẻ trung bình khoảng 750-1100 EUR.

Na-uy

Du học giá rẻ tại châu Âu - Na Uy

Du học giá rẻ tại châu Âu ở đất nước Na Uy

Nếu như các bạn chọn du học châu Âu và biết nói tiếng Na-uy đồng thời có thể đáp ứng được những yêu đầu vào của một trường Đại học tại Na-Uy, vậy còn chần chừ gì nữa, các bạn đã có thể du học Na uy miễn phí ngay từ bây giờ. Chi phí duy nhất mà các bạn phải đóng cho trường Đại học là phí ghi danh khoảng $50.

Hy Lạp

Những nước châu âu miễn học phí - Hy Lạp

Nước Hy Lạp miễn học phí

Chính phủ Hy Lạp hằng năm cũng đưa ra những chính sách nhằm thu hút các bạn học sinh sinh viên quốc tế tới đây du học. Cụ thể là đối với các bạn sinh viên trong khối Châu Âu sẽ có thể du học Hy Lạp miễn phí, còn đối với các bạn sinh viên quốc tế khác chi phí du học tại quốc gia này tầm $1,500/ năm. Với chi phí này thì cũng đã vô cùng phù hợp với các bạn có ngân sách du học thấp, đúng không nào?

Iceland

du học các nước châu âu miễn học phí - Iceland

Du học Iceland

Iceland cũng là một trong top du học các nước Châu Âu miễn học phí. Các trường Đại học công lập ở nơi đây đều miễn học phí cho tất cả sinh viên, và không quan trọng các bạn đến từ quốc gia nào. Thật hấp dẫn đúng không? Tuy nhiên, đại đa số các lớp học đều được dạy bằng tiếng Iceland, vì vậy nếu các bạn đang có kế hoạch du học tại đất nước xinh đẹp này thì hãy trau dồi tiếng Iceland hoặc tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé.

Luxembourg

du học các nước châu âu rẻ Luxembourg

Du học Luxembourg

Đại học Luxembourg là một trong những trường đại học quốc tế thu hút rất nhiều các bạn sinh viên hàng năm, và học phí tại đây gần như là miễn phí, chỉ rơi vào khoảng hơn €800 năm nhất và €400 cho những năm tiếp theo. Vậy còn chần chờ gì nữa, du học Luxembourg đang chờ đón các bạn.

Pháp

du học các nước châu âu miễn học phí - Pháp

Du học ở Pháp

Nước Pháp hiện nay là quốc gia có rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, bởi đây là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới và luôn nằm trong bảng xếp hạng các nước du học. Yêu cầu du học cực đơn giản là chỉ cần biết tiếng Pháp và đóng chi phí quản lý, thì các bạn có thể sẽ được học miễn phí tại tất cả các trường Đại học công lập tại Pháp, và không quan trọng các bạn có quốc tịch gì.

Thụy Điển

du học các nước châu âu miễn học phí - Thụy Điển

Du học Thụy Điển

Quốc này Thụy Điển hoàn toàn miễn học phí cho những bạn sinh viên có hộ chiếu thuộc khối EU hoặc hộ chiếu Thụy Điển, còn đối với các bạn sinh viên có quốc tịch khác thì phải trả học phí khá rẻ khoảng vài ngàn đô mỗi năm. Bên cạnh đó, nếu như bạn du học Thụy Điển bậc Tiến sĩ thì các bạn sẽ không phải trả học phí mà lại còn được trả lương! Và một điểm thu hút khi du học Thụy Điển nữa là các bạn sinh viên có thể thoải mái đi làm trong thời gian học tập.

Áo

du học châu âu tiết kiệm tại Áo

Du học châu âu tiết kiệm tại nước Áo

Một đất nước khác mà các bạn sinh viên có thể du học châu Âu tiết kiệm học phí là Áo. Sinh viên thuộc khối EU / EEA sẽ có thể học lên đến hai học kỳ miễn phí tại bất kỳ trình độ nào. Còn sinh viên quốc tế từ bên ngoài khối EU / EEA sẽ chịu lệ phí cao hơn một chút khoảng 730 € cho mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng  850 € đến 1000 € một tháng. Với mức học phí cực kỳ phù hợp với những bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế, và được trải nghiệm môi trường sống Châu Âu với chi phí thấp.

Cộng hòa Séc

du học các nước châu âu miễn học phí - Cộng Hòa Séc

Du học Cộng Hòa Séc

Đất nước du học giá rẻ tại châu Âu được miễn học phí ngày hôm này mà HA Abroad muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là Cộng hòa Séc. Nếu như các bạn nói thành thạo tiếng Séc thì cho dù các bạn đến từ quốc gia nào, các bạn vẫn sẽ được học miễn phí tại các trường công lập tại quốc gia này. Nhưng nếu các bạn không biết tiếng Séc thì cũng chẳng có vấn đề gì, bởi các bạn có thể sẽ được học tập tại đây với chi phí du học khá rẻ khoảng $900/ học phí. Một chi phí quá hợp lý cho việc học tập và sinh sống ở một quốc gia tuyệt vời như Séc đúng không?

Như vậy, các bạn không cần phải có thật nhiều tiền hoặc là vay mượn để có thể đi du học nước ngoài đặc biệt là tại những quốc gia phát triển ở Châu Âu. Với sự nỗ lực và kiên nhẫn, các bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một quốc gia du học miễn phí hoặc với mức phí vô cùng thấp trong danh sách 9 nước kể trên. Nếu bạn muốn tới quốc giá khác phát triển, top đầu thế giới thì nên so sánh chi phí du học các nước châu Âu trước để lựa chọn đất nước như bạn mong muốn nhé.

Nếu như bạn còn loay hoay không biết du học các nước châu Âu rẻ ở đâu nữa hãy liên hệ ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.