KHÁM PHÁ DU HỌC CÁC NƯỚC NÓI TIẾNG ANH GIÁ RẺ

Cập nhật vào 08:17 01/09/2021

Bạn đang có ý định đi du học các nước nói tiếng Anh? Bạn đang lo lắng về chi phí du học và mong muốn tìm kiếm một điểm đến du học có thể tiết kiệm chi phí thấp nhất có thể? Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết “Du học các nước nói tiếng giá rẻ” của HA Abroad dưới đây nhé!

Du học bằng tiếng Anh tại Châu Âu

Châu Âu hiện đang là một trong những khu vực hàng đầu cho việc tìm kiếm các chương trình du học châu Âu nói tiếng Anh, thậm chí là ở những nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ địa phương. Các bạn có thể học tập bằng tiếng Anh và nhiều chương trình miễn phí khi đến EU.

Châu Âu không chỉ nổi tiếng bởi cái nôi đào tạo biết bao danh tài, mà nơi đây còn có chi phí du học thấp hơn nhiều so với các khu vực khác trên thế giới. Du học các nước nói tiếng Anh giá rẻ tại Châu Âu, các bạn có thể tham khảo: Pháp, Đức, Hà Lan, Áo, Hy Lạp,…

Du học Đức

Du học Đức du học các nước nói tiếng anh

Du học Đức

Đức là một trong những quốc gia có hơn hai phần ba dân số nói tiếng Anh và có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh giá rẻ, đặc biệt là bậc sau Đại học. Nếu như các bạn muốn học bậc Đại học, các khóa học tiếng Anh được giảng dạy là rất hiếm.

Hiện nay, chương trình Đại học tại các trường Đại học công lập tại Đức không thu học phí. Chương trình Thạc sĩ cũng được miễn phí nếu như các bạn đã có văn bằng Đại học tại Đức. Trong khi đó chương trình Tiến sĩ cũng thường được miễn phí hoặc có chi phí rất thấp. Ngoài ra, các trường Đại học tư ở Đức sẽ thu học phí với mức chi phí trung bình của quốc tế.

Hà Lan

Nếu như các bạn muốn du học các nước nói tiếng Anh tại Hà Lan, các bạn sẽ được thoải mái giao tiếp với người người dân địa phương, bởi 90% dân số tại xứ sở hoa tulip đều nói tiếng Anh. Ngoài ra, tại đây còn có rất nhiều các khóa học và các chương trình tiếng Anh với hơn 2100 khóa học có sẵn, chủ yếu ở bậc sau Đại học. 

Du học Hà Lan là không được miễn học phí, song học phí ít hơn nhiều so với mức trung bình của các nước nói Tiếng anh. Nếu như đến từ EU, các bạn chỉ phải trả 1.950 € (~ US $ 2.200) mỗi năm. Ngược lại, các bạn sẽ phải trả từ 6000 € và € 15.000 (~ US $ 6.800-16.900).

Du học Áo

Du học Áo du học các nước nói tiếng anh

Du học Áo

Du học các nước nói tiếng Anh giá rẻ tại Áo cũng là một lựa chọn hoàn hảo các bạn không nên bỏ qua. Tại đây, các chương trình giảng dạy đều chủ yếu được thực hiện bằng ngôn ngữ chính là tiếng Đức, song có hơn 185 chương trình có sẵn bằng tiếng Anh ở nhiều mức độ nghiên cứu khác nhau cho các bạn lựa chọn.

Chương trình Đại học ở Áo là hoàn toàn miễn phí cho các công dân Áo và sinh viên thuộc khối EU. Sinh viên đến từ các nước ngoài EU có thể sẽ phải chi trả khoảng 730 € (~ US $ 825) cho mỗi học kỳ – một mức học phí tương đối rẻ so với các quốc gia khác cùng chất lượng giáo dục.

Du học Hy Lạp

Khoảng một nửa công dân của Hy Lạp đều có thể nói được tiếng Anh. Trong khi chương trình giảng dạy tại các trường Đại học chủ yếu là tiếng Hy Lạp thì vẫn có nhiều chương trình nghiên cứu chuyên ngành có sẵn bằng tiếng Anh ở cả bậc Đại học và sau Đại học cho các bạn lựa chọn.

Cũng giống như các quốc gia khác trong khối EU, Hy Lạp miễn phí học phí cho sinh viên trong nước và khối Eu ở bậc Đại học tại các trường công lập. Sinh viên đến từ các nước không thuộc EU sẽ phải trả khoảng 1500 € (~ US $ 1.690) mỗi năm, thường bao gồm cả sách giáo khoa. 

Du học bằng tiếng Anh tại các nước Bắc Âu

Các nước Bắc Âu luôn được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống, chất lượng giáo dục, môi trường tự nhiên và an sinh xã hội. Bằng chứng là các nước như Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan,…luôn nằm trong bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Du học tại Bắc Âu các bạn sẽ tìm kiếm được cơ hội việc làm và định cư đáng mơ ước.

Du học Đan Mạch

Du học Đan Mạch du học các nước nói tiếng anh

Du học Đan Mạch

Có hơn 600 chương trình giáo dục bằng tiếng Anh được quốc tế công nhận, và 86% người dân của đất nước có thể nói được tiếng Anh. Các bạn có thể tìm thấy các chương trình nghiên cứu bằng tiếng Anh thông qua những trang web của Châu Âu. 

Các trường Đại học ở Đan Mạch miễn phí học phí tại tất cả các cấp cho tất cả sinh viên EU / EEA. Nếu như đến từ bên ngoài EU / EEA, các bạn sẽ được yêu cầu trả phí, trong đó chi phí trung bình rơi vào khoảng € 6.000-16.000 mỗi năm (6.770-18.000 US $). 

Du học Thụy Điển

Thụy Điển là đất nước với đông đảo người dân nói tiếng Anh, và hơn 900 chương trình giáo dục được dạy bằng Tiếng Anh. Nếu như là công dân Thụy Điển/ EU sẽ được miễn học phí. Ngoài EU, các bạn sẽ phải trả từ SEK 80.000-140.000 (khoảng US $ 9.700-17.000) một năm tùy theo trình độ của các bạn.

Du học Phần Lan

Du học Phần Lan du học các nước nói tiếng anh

Du học Phần Lan

Phần Lan là một điểm đến mà các bạn cũng có thể xem xét khi lựa chọn du học các nước nói tiếng Anh giá rẻ. Các tổ chức Phần Lan cung cấp hơn 400 khóa học bằng tiếng Anh và không thu học phí cho sinh viên EU. Sinh viên ngoài EU sẽ phải trả học phí khoảng € 5.000-20.000 (~ US $ 5.900-23,550) mỗi năm. 

Bên cạnh đó, Phần Lan có nhiều người nói tiếng Anh trong số các công dân của đất nước này chiếm 70%. Các khóa học tiếng Anh tại Phần Lan phổ biến hơn tại các trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Bách khoa, và chỉ một vài khóa học tiếng Anh ở cấp độ cử nhân có sẵn tại các trường Đại học nói chung. 

Du học Na Uy

Na Uy là quốc gia Bắc Âu duy nhất cung cấp học phí miễn phí cho tất cả sinh viên (không phân biệt quốc tịch). Đất nước này cung cấp một loạt các chương trình dạy tiếng Anh, chủ yếu ở cấp độ Thạc sĩ và đại đa số người dân đều biết nói tiếng Anh. 

Tại trường Đại học Oslo (trường Đại học được xếp hạng cao nhất Na Uy), có rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở tất cả các cấp học. Các bạn vẫn sẽ phải trả một khoản phí tổ chức phúc lợi dành cho sinh viên mỗi học kỳ, nó không quá đắt, thường NOK chỉ rơi vào khoảng 600 (~ US $ 70). 

Du học bằng tiếng Anh tại các nước châu Á

Bên cạnh Châu Âu và Bắc Mỹ, những năm gần đây Châu Á cũng là điểm đến du học nói tiếng Anh giá rẻ được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn. Nơi đây không chỉ có chất lượng giáo dục phát triển, chi phí du học giá rẻ, mà còn ở rất gần Việt Nam, cực kỳ thuận tiện cho việc di chuyển.

Du học Singapore

Du học Singapore du học các nước nói tiếng anh

Du học Singapore

Là một quốc gia sôi động và đa văn hóa, Singapore sở hữu nhiều trường Đại học danh giá nhất trên thế giới như là: Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học Quốc gia Singapore. Nếu như các bạn muốn học tiếng Anh ở Singapore, thì tin tốt là tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức, với khoảng 80% người dân thông thạo, và đó cũng là ngôn ngữ được giảng dạy chính thức tại các trường Đại học. 

Song, so với các quốc gia khác trong khu vực, chi phí ở Singapore tương đối cao. Ví dụ như học phí Đại học tại NUS rơi vào khoảng từ 17.550 đô la Singapore (~ 13.000 đô la Mỹ) vào năm 2018 và mức sống cao tương xứng với chi phí sinh hoạt cao. 

Du học Malaysia

Malaysia đang nhanh chóng trở thành một điểm đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế, và gần đây quốc gia này đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực giáo dục bậc Đại học. Hiện nay, Malaysia có chi nhánh bao gồm Đại học Monash Úc và  Đại học Nottingham Anh Quốc. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong các trường Đại học tư và một số trường Đại học chính phủ. 

Đối với những bạn kém thông thạo ngôn ngữ, hầu hết các trường Đại học ở Malaysia cũng cung cấp các lớp học tiếng Anh thành thạo. Chi phí sinh hoạt dành cho du học sinh tại Malaysia cho cuộc sống thoải mái rơi vào khoảng MYR 10.000 – 12.000 (~ US $ 2.370- 2.840) mỗi năm, bao gồm cả thức ăn, đi lại và ăn ở. 

Du học Hồng Kông

Du học Hồng Kông du học các nước nói tiếng anh

Du học Hồng Kông

Một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới, Hồng Kông cũng là một trong những nước du học nói tiếng Anh mà các bạn nên cân nhắc. Quốc gia này được trộn giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày và giáo dục Đại học – hầu như tất cả các trường Đại học tại Hồng Kông đều giảng dạy cấp được tiến hành bằng tiếng Anh. Học phí trung bình được ước tính rơi vào khoảng HK $ 90.000-265.000 (~ US $ 11.620-34.200) một năm. 

Du học Ấn Độ

Có rất nhiều sự đa dạng ở Ấn Độ mà có nhiều người chưa biết về cả về văn hóa và ngôn ngữ – hàng trăm phương ngữ được sử dụng tại đây, và theo như cuộc điều tra năm 2001 được xác định không dưới 26 tiếng được sử dụng/triệu người tại Ấn Độ. Song, trong các trường Đại học ở Ấn Độ, ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh, đặc biệt là chương trình sau Đại học.

Tại đây, cũng có các lớp học ngôn ngữ có sẵn cho những người không phải bản địa để tăng cường vốn kiến thức về ngôn ngữ. Chi phí sinh hoạt ở Ấn Độ là rất phải chăng, du học sinh bậc Đại học thường sẽ trả một số tiền hàng năm phối hợp giữa IDR 75.350 và 332.400 (~ US $ 1.165-5.140)  bao gồm cả học phí và ăn ở.

Du học Đài Loan

Du học Đài Loan du học các nước nói tiếng anh

Du học Đài Loan

Số lượng sinh viên quốc tế quyết định chọn du học bằng tiếng Anh ở đất nước Đài Loan xinh đẹp ngày càng gia tăng. Chính phủ ở Đài Loan muốn thu hút các du học sinh và do đó họ cung cấp nhiều suất học bổng và các trường Đại học đang gia tăng số lượng các khóa học trình độ giảng dạy một phần hoặc là hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hiện tại có 41 trường Đại học cung cấp 121 chương trình tiếng Anh ở Đài Loan, trong khi nhiều du học sinh cũng bị hấp dẫn bởi viễn cảnh của việc học tiếng Quan Thoại. Học phí khác nhau giữa các trường Đại học và các khóa học, với các khóa học Đại học bắt đầu vào khoảng 3.000 $ Mỹ/năm. 

Lưu ý du học các nước nói tiếng anh rẻ

Lưu ý rằng đối với tất cả các quốc gia này, nếu như các bạn muốn du học bằng tiếng Anh thì các bạn cần chứng minh trình độ ngôn ngữ của mình bằng một bài kiểm tra như là IELTS, TOEFL hoặc PTE. Ngoài ra, các bạn cũng nên dành thời gian nắm bắt một số kiến thức cơ bản về ngôn ngữ địa phương để giúp bản thân nhanh chóng hòa nhập và dễ dàng tìm việc làm thêm.

Trên đây là bài chia sẻ của HA Abroad về du học các nước nói tiếng Anh giá rẻ. Hy vọng các bạn đã lựa chọn cho mình một quốc gia phù hợp nhất sau khi đọc xong bài viết này. Ngoài ra, nếu như các bạn muốn hiện thực hóa giấc mơ du học tại những quốc gia trên thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.