DU HỌC CẦN IELTS BAO NHIÊU? CÁC BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 08:58 29/01/2021

IELTS hiện đang là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể theo học tại hàng trăm, hàng nghìn trường cấp 3 và Đại học trên toàn thế giới. Đặc biệt với những ai mong muốn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada hay các nước châu Âu thì điều kiện IELTS càng khắt khe hơn. Vậy du học cần IELTS bao nhiêu? Cùng HA Abroad khám phá ngay nhé!

Tầm quan trọng của IELTS trong việc du học

Hiện nay, IELTS được ví như là một “tấm vé thông hành” cho những bạn trẻ mong muốn đến học tập tại các vùng đất hứa. Đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được rất nhiều trường cấp 3 và Đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

cần bao nhiêu điểm ielts để đi du học

Tầm quan trọng của IELTS trong việc du học

IELTS, được viết tắt của cụm từ International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh cấp quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là Hội đồng Anh (British Council), ESOL thuộc Đại học Cambridge và IDP của Úc. Với mỗi bài thi IELTS, các bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng chính là: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 cho đến 9.0.

Chứng chỉ IELTS đặc biệt quan trọng khi đi du học. Điểm số IELTS cao giúp sẽ giúp các bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân có thể theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt. Từ đó, các bạn được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học mong muốn.

Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho các bạn những suất học bổng giá trị hoặc là được hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hay từ chính ngôi trường mà các bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa của các bạn cũng trở nên nhanh chóng hơn hẳn. Có thể nói, IELTS có tầm quan trọng cực kỳ khi đi du học.

Yêu cầu tối thiểu chung về điểm IELTS du học

Nhiều bạn trẻ thường lo lắng không biết cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học và có thể an tâm với hồ sơ của mình. Trên thực tế, mỗi quốc gia, mỗi trường, mỗi ngành sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. Như đã biết, chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng toàn diện. Nó đòi hỏi các bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để có thể theo học với chương trình học bằng một ngôn ngữ khác biệt.

du học cần ielts bao nhiêu

Yêu cầu tối thiểu chung về điểm IELTS du học

Theo đó, điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu như muốn tham gia vào các trường Đại học là 4.5. Con số này có nghĩa là các bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu như band score thấp hơn 4.5 thì các bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

Cụ thể câu trả lời cho câu hỏi: “Du học cần IELTS bao nhiêu?” đó là:

• Đối với bậc Đại học/ sau Đại học: đi du học cần IELTS từ 6.0 – 6.5 IELTS.
  • Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học: cần tối thiểu IELTS từ 5.5 – 6.0 IELTS.

Tùy theo trường và theo ngành mà  các bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS. Tuy nhiên, với những chương trình học tập tại nước ngoài, bên cạnh điều kiện đủ là có chứng chỉ IELTS thì các bạn cần trang bị nền tảng Anh ngữ Học thuật vững chắc. Nền tảng này sẽ giúp các bạn dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Và đây cũng chính là điều kiện đủ để đi du học.

Và để có cho mình một số điểm IELTS cao như mong muốn thì việc học các từ vựng Tiếng Anh sẽ là vấn đề cực quan trọng. Vốn từ vựng liên quan đến IELTS nói riêng hay là Anh ngữ học thuật nói chung sẽ là bước đệm giúp các bạn tiếp cận nền văn hóa nước ngoài dễ dàng hơn.

Con đường du học trở nên dễ dàng hơn với HA Abroad

Hiện nay, HA Abroad là một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín hàng đầu. Với hơn 5 năm tiên phong tư vấn du học và giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật & Luyện IELTS theo tiêu chuẩn Úc tại Hà Nội và Bắc Ninh. Khi lựa chọn HA Abroad, không chỉ các bạn được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí, mà còn được học tập và luyện thi IELTS tại HA Centre.

đi du học cần ielts bao nhiêu

Con đường du học trở nên dễ dàng hơn với HA Abroad

Vì vậy, khi đăng ký tư vấn du học và các khóa luyện thi IELTS hoặc Anh ngữ Học thuật tại đây, các bạn sẽ được hưởng những ưu đãi như:

• Định hướng nghề nghiệp và lập kế hoạch học tập IELTS hiệu quả và phù hợp
  • Tư vấn và cung cấp miễn phí thông tin phong phú, đầy đủ và chính xác về các trường học và khóa học.
  • Tìm kiếm, cung cấp thông tin và giúp đỡ xin học bổng cho sinh viên
  • Tư vấn, hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên
  • Hỗ trợ học sinh viết bài luận, thư giới thiệu, trả lời phỏng vấn và trau dồi ngoại ngữ chuẩn bị cho việc du học và xin học bổng.
  • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên trong suốt thời gian du học
  • Hợp tác với các trường nước ngoài tổ chức các buổi gặp gỡ, hội thảo, triển lãm, giúp học sinh sinh viên tiếp cận trực tiếp với các thông tin du học và đại diện các trường.

Như vậy, chỉ cần lựa chọn HA Abroad, các bạn sẽ được định hướng lộ trình học tập và luyện thi rõ ràng. Chúng tôi sẽ giúp các bạn định hình rõ điểm IELTS bao nhiêu để đi du học. Đồng thời, giúp các bạn từng bước đạt được điểm IELTS như mong đợi. Từ đó có thể tự tin hòa nhập môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Trên đây là bài chia sẻ của HA Abroad về du học cần IELTS bao nhiêu. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học hay các vấn đề liên quan như: Du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS,… hãy liên hệ ngay qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.