DU HỌC CANADA CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Cập nhật vào 09:33 11/08/2020

Có thể bạn chưa biết, Canada là đất nước không chỉ có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mà nơi đây còn có chính sách du học cực kỳ mở rộng và không hề khắt khe về độ tuổi. Chính vì thế mà những năm gần đây có rất nhiều người lớn tuổi lựa chọn Canada là nơi để phát triển tri thức. Vậy chính sách du học Canada cho người lớn tuổi cụ thể là như thế nào? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Chương trình du học Canada cho người lớn tuổi 2020

Chương trình du học Canada cho người lớn tuổi 2020

Chương trình du học Canada cho người lớn tuổi 2020

Hiện nay, chính phủ Canada có những quy định phân chia rất rõ ràng cho các bạn du học sinh về độ tuổi được nhập học ở các cấp. Du học Canada cho người lớn tuổi thường là những người từ 35 tuổi trở lên. Khi đó những chương trình học mà người lớn tuổi có thể lựa chọn thường là Thạc sĩ hoặc là Tiến sĩ.

Chính phủ xứ Phong chia ra các thang điểm tương ứng cho từng độ tuổi một. Cụ thể là sinh viên từ 35 tuổi thì sẽ có 12 điểm, cứ tăng thêm một tuổi sẽ bị trừ đi 1 điểm. Như vậy, đến năm 46 tuổi thì việc xin visa du học Canada của những người lớn tuổi sẽ rất khó khăn và có khi là không còn được cấp nữa. Vì thế, nếu như các bạn có ý định đi du học Canada thì hãy chuẩn bị kế hoạch để bắt đầu ngay từ bây giờ.

Điều kiện du học Canada cho người lớn tuổi cụ thể như sau:

Chương trình Thạc sĩ:

 • IELTS từ 6.5 trở lên
 • Điểm GPA đại học từ 7.5 trở lên
 • Có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm (Tùy trường yêu cầu)
 • Chương trình đào tạo phù hợp cho người lớn tuổi là hệ sau Đại học.

Chương trình Tiến sĩ:

 • Chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên
 • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ, có kinh nghiệm làm việc hoặc là có công trình nghiên cứu đã được kiểm chứng.
 • Ngoài ra, tuổi càng cao càng khó để các bạn có thể xin được visa từ Lãnh Sự Quán. Do vậy, các bạn phải chuẩn bị sẵn một bản giải trình kế hoạch học tập và lý do du học một cách hợp lý. 

Lợi ích khi du học Canada của người lớn tuổi

Lợi ích khi du học Canada của người lớn tuổi

Lợi ích khi du học Canada của người lớn tuổi

Khi các bạn mong muốn đi du học ở ngưỡng trên 35 tuổi thì chắc hẳn các bạn cũng đã học xong Đại học. Điều này cũng đã tạo nên những lợi ích khi các bạn du học lúc đã lớn tuổi. Cụ thể những lợi ích đó là:

 • Các bạn đã có vốn kinh nghiệm sẵn nên khi học tập các bạn sẽ dễ tiếp thu và ứng dụng thực tiễn hơn.
 • Thời điểm này các bạn đã có sự ổn định trong kinh tế. Chính vì thế mà việc chứng minh tài chính khi xin visa sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 • Lúc này các bạn cũng đã đủ chín chắn để giải quyết mọi vấn đề du học. Việc xác định sự nghiệp học hành cũng rõ ràng hơn rất nhiều so với lúc mười tám đôi mươi.
 • Các bạn đã đủ chín chắn để học hành nghiêm túc.
 • Sự trưởng thành cùng những kiến thức chuyên môn thực tế sẽ giúp các bạn có bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.
 • Nếu như hồ sơ đủ thuyết phục các bạn có lẽ vẫn nhận được những ưu ái như các du học sinh khác ở các chương trình Đại học.

Khó khăn khi đi du học ở độ tuổi đã lớn

Khó khăn khi đi du học ở độ tuổi đã lớn

Khó khăn khi đi du học ở độ tuổi đã lớn

Bên cạnh những thuận lợi và lợi ích kể trên, du học Canada khi đã lớn tuổi cũng gặp không ít khó khăn. Tiêu biểu là những điểm khó khăn như sau:

 • Đầu tiên có lẽ là vấn đề xin visa. Các bạn có biết rằng xin visa du học đã nhiều khó khăn,  thì khi các bạn lớn tuổi sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Theo như đã nói ở trên, thì khoảng 46 tuổi sẽ bị ngừng cấp visa du học. Lúc này, nếu như mong muốn đi du học thì các bạn cần phải tìm cách khác.
 • Ở độ tuổi 35 trở lên thì sự tiếp thu của các có phần sẽ bị chậm lại so với giới trẻ. Các bạn nên chuyên tâm học thay vì vừa học vừa làm. Song, nếu không đi làm thì các bạn cần phải chuẩn bị một khoản chi phí đủ để chu cấp cho việc học tập. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài viết “ Du học Canada bao nhiêu tiền Việt?” để chuẩn bị tài chính ngay từ bây giờ nhé!
 • Thời gian học sau Đại học thường là khá dài, nếu như các bạn đã lập gia đình thì các bạn cần phải có phương án cho gia đình. Các bạn cũng cần lo cho cuộc sống của con cái. Như vậy, lúc này các bạn cần nên cân nhắc vấn đề định cư Canada.

Nói tóm lại, du học Canada cho người lớn tuổi ngày nay đã trở nên phổ biến và thuận tiện hơn nhiều nhờ những chính sách mới của Chính phủ nơi đây. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Nếu như các bạn đã lớn tuổi và vẫn có mong muốn được đi du học thì đừng ngần ngại mà gọi ngay HA Abroad để được giúp đỡ qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.