DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Cập nhật vào 16:47 23/03/2021

Bạn đang có ý định học tập và định cư tại Canada? Bạn đang phân vân không biết du học Canada nên học ngành gì để dễ xin việc và định cư? Vậy hãy tham khảo checklist 7 ngành học hot ở Canada dưới đây của HA Abroad để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin

Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin là các ngành nên học ở Canada , bởi hiện nay nhóm công nghệ được xác định là những ngành kinh tế lớn nhất ở xứ sở lá phong và ngành càng phát triển, thu hút sự đầu tư mạnh mẽ từ nước ngoài, nhất là Mỹ. Nhiều tập đoàn công nghệ thông tin lớn của Mỹ như là Amazon, Apple, Google, Microsoft, IBM… đặt văn phòng tại Canada, vì họ cho rằng dễ tuyển dụng nhân tài ở đây nhờ chính sách cho phép định cư thông thoáng hơn.

các ngành nên học ở canada Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin

Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin

Theo đó, cơ hội việc làm ngành nghề này được cho rằng rất triển vọng tại Canada. Chưa kể xứ sở lá phong đang trong giai đoạn “công nghệ hóa quốc gia” khi các tổ chức ở mọi quy mô và trên tất cả những ngành công nghiệp đều áp dụng công nghệ điện toán đám mây và di động. Đặc biệt là sau thành công của dự án Internet of Things năm 2018 của Canada (hay còn gọi tích hợp công nghệ vào những thứ hàng ngày) đã thu về 6,5 tỉ CAD.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin tại Canada, các bạn có thể làm những công việc sau: An ninh mạng, Quản lý dự án, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư thiết kế phần mềm, Phân tích – Tư vấn hệ thống thông tin, Phân tích – Quản trị dữ liệu, Máy tính, Phát triển truyền thông tương tác, Thiết kế – phát triển web.

Kinh tế và Tài chính

Tài chính luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia. Việc sở hữu bằng cấp về lĩnh vực này sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết tuyệt vời về lập kế hoạch, quản lý, cũng như phân tích các khía cạnh tài chính của doanh nghiệp, ngân hàng và những tổ chức khác.

các ngành nên học ở canada Kinh tế và Tài chính

Kinh tế và Tài chính

Hiện nay, Canada giữ vị trí thứ 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất trên thế giới (theo Rediff Business) với nền kinh tế phát triển ổn định và GDP tăng liên lục mỗi năm. Không chỉ hưởng lợi từ thị trường việc làm rộng mở, các bạn sinh viên khi du học Canada ngành Kinh tế và Tài chính còn có cơ hội học tập, thực hành với những nhà kinh tế hàng đầu, đồng thời tiếp cận nguồn tài liệu đa dạng và luôn được cập nhật.

Sau khi học xong ngành nghề này, các bạn có thể làm các công việc như là: Quản trị kinh doanh, Quản lý tài sản, Quản lý đầu tư, Phân tích kinh doanh, Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán.

Các trường đại học ở Canada tự hào sở hữu hơn 5.000 mối quan hệ hợp tác trên thế giới và cung cấp những ngành học bám sát nhu cầu thực tế với chương trình co-op (thực tập hưởng lương) mạnh mẽ. Hơn 90% sinh viên sau khi Tốt nghiệp được tuyển dụng trong vòng chưa đầy 6 tháng sau khi đã hoàn thành việc học tập tại đất nước lá phong.

Kỹ thuật – Công nghệ

Kỹ thuật – Công nghệ là lĩnh vực phát triển khá nhanh tại Canada và đã tạo ra hơn 8.000 việc làm mới. Đây cũng là ngành nghề các bạn nên lựa chọn nếu như không biết du học Canada nên học ngành gì. Đặc biệt, miền Trung Canada (Ontario và Quebec) là thị trường việc làm tốt nhất cho các bạn kỹ sư. Tiếp theo đó là những thành phố Calgary, Toronto, Montreal và Edmonton.

các ngành nên học ở canada Kỹ thuật – Công nghệ

Kỹ thuật – Công nghệ

Các kỹ sư có kỹ năng về AutoCAD, CATIA hoặc là những phần mềm CAD khác được săn đón vào thời điểm này ở xứ sở lá phong. Mức lương trung bình hàng năm của các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 81.700 CAD, trong khi mức thấp nhất là 51.100 CAD và mức cao nhất là 112.300 CAD.

Những vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn bao gồm: Kỹ thuật điện – điện tử, Kỹ sư hóa chất, Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư sản xuất công nghiệp, Quản lý kỹ thuật.

Khoa học Vật lý và Năng lượng Tái tạo

Năng lượng là thứ cần thiết cho tăng trưởng kinh tế và có vai trò rất lớn đối với môi trường. Với sự cạn kiệt của nguồn nhiên liệu và tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay, nhu cầu nghề nghiệp về ngành nghề năng lượng tái tạo ngày càng trở nên phổ biến hơn. Ở Canada, năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng quan trọng, bởi đất nước này tạo ra phần lớn điện năng từ những đập thủy điện.

các ngành nên học ở canada Khoa học Vật lý và Năng lượng Tái tạo

Khoa học Vật lý và Năng lượng Tái tạo

Nhờ vị trí thuận lợi, xứ sở lá phong sở hữu lượng lớn vật liệu sinh học từ sự sống (chủ yếu từ ngành lâm nghiệp). Do đó, ngoài năng lượng gió và năng lượng mặt trời, Canada đang cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sinh học. Điều này đã tạo ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành lâm nghiệp và công nghệ sinh học.

Một số ngành học cụ thể hàng đầu các bạn nên lựa chọn đó là:  Địa lý và Hải dương học, Địa chất, Tin học địa lý, Vật lý và Thiên văn học, Vật lý y tế và Công nghệ nano,Kỹ thuật dầu khí, Khai thác mỏ, Năng lượng tái tạo.

Khoa học Y sinh và Chăm sóc Sức khỏe

các ngành nên học ở canada Khoa học Y sinh và Chăm sóc Sức khỏe

Khoa học Y sinh và Chăm sóc Sức khỏe

Y học, Khoa học sinh học, Công nghệ sinh học và Dược là những ngành nghề gắn liền với sự sống của hành tinh này nên luôn giữ vai trò quan trọng. Xã hội luôn có nhu cầu rất cao với nhân sự có đạo đức và chuyên môn. Tuy nhiên, vì các bạn sẽ làm việc với cơ thể con người, nên cần phải trang bị trình độ và tay nghề cao. Theo đuổi chương trình học về lĩnh vực này, các bạn sẽ nghiên cứu liên ngành một cách kiên trì và tập trung cao độ.

Những vị trí công việc có nhu cầu nhiều nhất tại Canada gồm: Dược, Điều dưỡng, Bác sĩ chuyên khoa/nha khoa, Sinh học, Công nghệ sinh học.

Báo chí và Truyền thông

các ngành nên học ở canada Báo chí và Truyền thông

Báo chí và Truyền thông

Với sự bùng nổ của phương tiện truyền thông kỹ thuật số hiện nay, các trang web mạng xã hội và tiếp thị trực tuyến, nhu cầu về những chuyên gia có tay nghề cao trong các lĩnh vực này cũng đang gia tăng theo cấp số nhân. Những con đường sự nghiệp thời đại mới như là tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế kỹ thuật số và tương tác đang tiếp quản những phương thức truyền thống. Ngoài ra, các lĩnh vực về công nghệ và ngân hàng cũng đang tích cực tìm kiếm những bạn ứng viên tài năng sáng tạo có thể thiết kế UX/UI.

Các vị trí tuyển dụng hàng đầu của nhóm ngành Báo chí và Truyền thông tại Canada đó là: Báo chí, Phương tiện truyền thông tương tác, Truyền thông kỹ thuật số, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Tiếp thị, Thiết kế UX/UI, Hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh, Thiết kế sáng tạo và đồ họa.

Toán học, Thống kê và Phân tích dữ liệu

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada và nên đi du học đó chính là Toán học, Thống kê và Phân tích dữ liệu. Với sự bùng nổ dữ liệu lớn cũng như đẩy mạnh nhu cầu về những chuyên gia định lượng và phân tích. Toán học và Phân tích dữ liệu được sử dụng trong  những lĩnh vực khác nhau bao gồm: Các dịch vụ Tài chính, Bán lẻ, Truyền thông, Y tế, Du lịch, … Gần đây, những lĩnh vực như Giáo dục, Thể thao và Sản xuất cũng đang triển khai sử dụng phân tích dữ liệu sáng tạo để có lợi thế cạnh tranh.

các ngành nên học ở canada Toán học, Thống kê và Phân tích dữ liệu

Toán học, Thống kê và Phân tích dữ liệu

Ngoài các chương trình về những lĩnh vực trên, các chương trình học sau cũng được mọi người đánh giá đem lại nhiều triển vọng tốt cho mục đích tìm việc và nhập cư ở Canada:

  • Kiến trúc (Kiến trúc đô thị và Cảnh quan)
  • Du lịch, Nhà hàng khách sạn (Quản lý nhà hàng hoặc Dịch vụ lưu trú)
  • Giáo dục (giáo viên và cố vấn giáo dục)
  • Địa chất, Dầu khí
  • Hàng không.

Với những ngành nghề trên, các bạn có thể lựa chọn một số trường Cao đẳng và Đại học ở Canada như: Cao đẳng Algonquin, Cao đẳng Centennial,  Cao đẳng Humber, Cao đẳng Seneca, Cao đẳng Sheridan, Cao đẳng Niagara, Đại học Alberta University, Đại học Brandon…

Trên đây là bài chia sẻ du học Canada nên học ngành gì của HA Abroad. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng của bản thân.

Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về lựa chọn ngành nghề du học xứ sở Lá phong thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.