DU HỌC CANADA NGÀNH DƯỢC – CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LỚN CHO DU HỌC SINH

Cập nhật vào 16:40 19/01/2021

Ngày nay, du học Canada ngành Dược đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng hiện đại, Canada còn mang đến chính sách định cư vô cùng hấp dẫn bởi tình trạng thiếu lao động trong lĩnh vực này. Vậy du học Canada ngành Dược học những gì, điều kiện ra sao, mức lương thế nào… Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay nhé!

Lý do nên chọn du học Canada ngành Dược

Lý do nên chọn du học Canada ngành Dược

Lý do nên chọn du học Canada ngành Dược

Con đường nghề nghiệp và định cư Canada rộng mở

Du học Canada ngành Dược, các bạn sẽ có cơ hội rất tốt để tìm kiếm việc làm cũng như là tăng khả năng được định cư tại Canada. Chính phủ nơi đây luôn tạo điều kiện thuận lợi và đưa ra các chính sách hỗ trợ nghề nghiệp cho du học sinh theo học ngành này. Sau khi hoàn thành chương trình học ở Cao đẳng hoặc là Đại học, các bạn có thể ở lại làm việc và nộp đơn xin thường trú.

Chương trình giảng dạy chất lượng cao và đồng bộ

Canada hiện có rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học đào tạo về ngành Dược. Chất lượng giảng dạy ở những trường này đều đạt chuẩn quốc tế, giảng viên thì có trình độ chuyên môn cao với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một nơi học tập phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân mình. Sau khi Tốt nghiệp, các bạn còn được cấp bằng Tin học Ngoại ngữ tương ứng theo trình độ để hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình.

Cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại phục vụ cho dạy và học

Du học Canada ngành Dược, các bạn sẽ được tiếp cận những trang thiết bị và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Hệ thống cơ sở vật chất ở đây rất hiện đại, không hề thua kém các quốc gia đi đầu về giáo dục như là Anh, Úc, Mỹ. Đồng thời, các bạn du học Canada còn có cơ hội học hỏi cũng như thực tập ngay tại những đơn vị, công ty nổi tiếng, chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm ở Canada.

Điều kiện du học Canada ngành Dược

Để có thể du học Canada ngành Dược, các bạn phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình học tập đạt 7.5 trở lên
 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Lưu ý: Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp bậc Cao đẳng, Đại học hoặc là đang học đại học những chuyên ngành liên quan đến Hóa học, Sinh học, Vật lý, Môi trường, Kỹ sư hoặc là khối ngành Khoa học Tự nhiên thì có thể được chuyển tiếp tín chỉ lên đến 2 năm.

Cơ hội cho sinh viên Canada sau khi ra trường

Thi chứng chỉ hành nghề dược sĩ ở Canada

Để có thể trở thành một Dược sĩ được cấp giấy phép hành nghề ở Canada, thì đầu tiên các bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo Cử nhân hoặc là Thạc sĩ Dược tại trường Đại học. Sau đó, bằng cấp này phải được Hội đồng kiểm tra dược phẩm ở Canada (PEBC) kiểm duyệt và vượt qua 2 kỳ thi kiểm tra của PEBC để có thể được cấp chứng chỉ.

Tiếp theo, các bạn phải đăng ký hành nghề tạm thời với Ban dược của Canada và phải hoàn thành chương trình đào tạo thực tập sinh. Sau khi hoàn thành 1 năm thực tập có giám sát, các bạn phải vượt qua được kì thi viết cùng với phỏng vấn chuyên sâu được tổ chức bởi Hội đồng Dược của Canada. Cuối cùng, các bạn sẽ nộp đơn Đăng ký giấy phép hành nghề với Hội đồng Dược Canada để có thể được làm việc độc lập như một dược sĩ tại Canada.

Cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau của ngành dược

Dân số Canada đang già hóa kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe bao gồm những ngành về Y và Dược.  Theo báo cáo của Canadian Business, năm 2016 ngành Dược tại Canada được coi là “Best Job” với:

 • Mức lương trung bình: 99.840 USD/năm
 • Tăng trưởng tiền lương (so với năm 20092015 ): + 9%
 • Tổng số nhân viên: 32.300 người
 • Thay đổi nhân viên (2009 – 2015): + 38%

Trong những năm gần đây, nhu cầu việc làm trong ngành Dược không ngừng được tăng lên. Không chỉ Canada, Việt Nam chúng ta đang là thị trường Dược phẩm lớn thứ 2 ở Đông Nam Á, và đang cần rất nhiều nhân sự trình độ cao để tham gia vào thị trường lao động. 

Thống kê của Cục Quản lý Dược cho biết, hiện nay mới có khoảng 1,19 Dược sĩ/10.000 dân – đây là một tỉ lệ rất thấp so với nhu cầu sử dụng dược phẩm của người dân. Để giải quyết tình trạng này, Chính phủ đặt ra mục tiêu trong 10 năm tới đây tăng gấp đôi số Dược sĩ, với mức 2,5 Dược sĩ/10.000 dân. Nếu như các bạn lựa chọn trở về quê hương, thì với bằng cấp của các bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động ngành Dược.

Top 5 trường du học Canada ngành Dược tốt nhất

Đại học British Columbia

Du học Canada ngành dược Đại học British Columbia

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên ở Canada và là ngôi trường hàng đầu về Y dược tại đây. Các bạn sẽ bị choáng ngợp khi bước chân vào ngôi trường này bởi khuôn viên của trường khá rộng lớn, lên đến 402 ha (4.02 km2). Trường có 2 cơ sở chính ở Vancouver và Okanagan thuộc bang British Columbia.

Chương trình đào tạo của British Columbia rất là đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi trội là những ngành như Nha khoa, Y sĩ, Dược, Y tá…

Những thành tích nổi bật về Y học của trường Đại học British Columbia:

 • Xếp ở vị trí 31 trong top 40 Đại học hàng đầu thế giới trong năm 2013 – 2014
 • Trường thu hút được rất nhiều giảng viên tham gia giảng dạy và nghiên cứu, có thể kể đến những nhân vật rất nổi tiếng như là: Giáo sư Har Gobind Khorana – Giải Nobel Y học, Giáo sư Michael Smith – Giải Nobel về Hóa học, …
 • British Columbia còn được bình chọn là địa điểm du học tốt nhất ở trên thế giới để du học sinh sống và học tập theo tạp chí Chuyên gia Kinh tế và các tổ chức như là Liên Hiệp Quốc bình chọn.
 • Ngoài ra, việc British Columbia nằm tại thành phố có chất lượng cuộc sống cao và sở hữu nền văn hóa đa sắc tộc càng khiến cho ngôi trường này trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho việc học.

Đại học Alberta

Được thành lập từ năm 1908, Alberta là một trong những Đại học uy tín hàng đầu ở thành phố Edmonton thuộc tỉnh bang Alberta. Ngôi trường này được tạp chí Higher Education xếp vào top 100 trường Đại học chất lượng nhất thế giới.

Đại học Alberta có diện tích rất là rộng, gồm có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại đan xen nét cổ kính. Trường hiện có gần 400 chương trình giảng dạy, sở hữu 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37,000 bạn sinh viên, trong đó có tới 5,800 du học sinh từ hơn 119 quốc gia trên thế giới.

Đại học Toronto

Du học Canada ngành dược Đại học Toronto

Đại học Toronto

Được thành lập năm 1827, Đại học Toronto lâu đời và lớn nhất thuộc tỉnh bang Ontario, đồng thời là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Trường có rất nhiều thành tích rất đáng tự hào, điển hình:

 • Sở hữu hệ thống các thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ, chỉ đứng sau Đại học Harvard và Đại học Yale.
 • Luôn dẫn đầu ở trên thế giới về lĩnh vực Nghiên cứu Y sinh.

Bên cạnh đó, Đại học Toronto có nhiều chuyên ngành đào tạo từ bậc Cao đẳng, Đại học cho đến Thạc sĩ, Tiến sĩ, hay những khóa học nâng cao cho sinh viên, như là Điều dưỡng, Dược, Nha khoa, Sức khỏe Cộng đồng, Luật, Kế toán, Quản trị Nguồn nhân lực… Đặc biệt, chuyên ngành Y khoa và Kinh tế là điểm mạnh của Toronto. Nếu như muốn du học Canada ngành Dược, Đại học Toronto chắc chắn là cái tên mà các bạn nên cân nhắc.

Đại học McGill

Được mệnh danh là “Harvard của Canada”, McGill thành lập vào năm 1821, là trường nghiên cứu công lập tại Montreal, Quebec. Hiện McGill có 11 khoa, trong đó Y dược là ngành đào tạo nổi bật nhất của trường. Daniel Oduber Quiros – cựu Tổng thống của Costa Rica và một số nhà khoa học đoạt giải Nobel trong những lĩnh vực như Hóa học, Vật lý, Kinh tế, Sinh lý học…là những nhân vật nổi tiếng thế giới từng học tại đây.

Đại học Western Ontario

Du học Canada ngành dược Đại học Western Ontario

Đại học Western Ontario

Đại học tây Ontario là trường Đại học công lập, được thành lập vào năm 1878. Trường nằm trong London xinh đẹp – thành phố lớn thứ 10 ở Canada với dân số là 450,000 người. Hiện, trường đang có hơn 33,000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 2,200 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia khác nhau ở trên thế giới. Các bạn có thể lựa chọn theo học một trong 300 chương trình chuyên ngành khác nhau, trực thuộc 12 khoa của trường.

Một số thành tích nổi bật của Western Ontario đó là”

 • Đứng đầu trong lĩnh vực Giáo dục Kinh doanh từ khi thành lập cho đến nay
 • Dẫn đầu về tiến bộ trong Y tế. Gần đây nhất, vắc xin chống HIV được Tiến sĩ Chil-Yong Kang nghiên cứu phát triển đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm, Dược phẩm của Hoa Kỳ và bắt đầu thử nghiệm trên người lần đầu tiên vào năm 2012.
 • Đứng thứ 157 trong bảng xếp hạng những trường Đại học trên thế giới và top 7 tại Canada theo kết quả của QS World University công bố năm vào 2011.
 • Nhận được rất nhiều giải thưởng Nobel, giải Pulitzer, học bổng Rhodes về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Canada là quốc gia có ngành Dịch vụ Y tế và Chăm sóc Sức khỏe rất là phát triển. Thêm vào đó, đây đang là một ngành vô cùng khan hiếm nhân lực vào bậc nhất hiện nay. Vì vậy, chọn lựa du học Canada ngành Dược là một cơ hội để các bạn có thể làm việc lương cao và định cư tại đất nước này. 

Hy vọng bài chia sẻ du học Canada ngành Dược trên của HA Abroad đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Lá phong đừng ngần ngại gọi ngay qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.