DU HỌC CANADA NGÀNH LOGISTICS CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

Cập nhật vào 09:22 20/02/2022

Bạn đang có ý định du học ngành Logistics? Bạn đang phân vân không biết du học Canada ngành Logistics liệu có phải là lựa chọn khả thi, liệu ngành nghề này có cơ hội định cư cao không? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay du học ngành Logistics tại Canada qua bài viết dưới đây để trả lời mọi thắc mắc nhé!

Tổng quan về ngành Logistics tại Canada

Logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát công việc một cách có hiệu quả về mặt chi phí của dòng lưu chuyển, dữ trữ nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm,… ngay từ đầu của quá trình sản xuất  đến nơi tiêu thụ cuối cùng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Mục tiêu của logistics là tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng lợi nhuận. Chức năng của ngành logistics không chỉ là phân phối, vận chuyển mà còn có các hoạt động khác như lưu kho, kho bãi, đóng gói, bao bì, vận chuyển, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hóa hư hỏng,…

Ngành logistics rất rộng, bao gồm các chuyên ngành nhỏ. Nhìn chung, khi theo học chuyên ngành này, các bạn sẽ hiểu rõ về kinh tế hậu cần, quản lý nguồn nhân lực, luật giao thông vận tải, quản lý hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận hàng hóa, hoạt động liên phương thức, tài chính và kế toán trong những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics và vận tải đa phương thức.

Sinh viên Logistics sẽ được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng để vận chuyển các gói hàng từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, bao gồm nhiều phương thức vận tải khác nhau bao gồm đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. 

Ngoài ra, sinh viên du học Canada còn được trang bị các kiến ​​thức về marketing quốc tế, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, phương thức vận chuyển nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cung ứng hàng hóa.

Có rất nhiều khía cạnh cần được khai thác trong các chương trình học của ngành Logistic ở Canada. Các khóa học cốt lõi chủ yếu rơi vào 3 danh mục:

 • Toán học và Tài chính: Logistic yêu cầu các bạn nắm bắt tốt về tính toán số liệu, nên Kinh tế, Toán học, Tài chính và Thống kê sẽ đều nằm trong chương trình học của các bạn.
 • Marketing và Truyền thông: Một phần của ngành Logistics là làm cho tên công ty, thương hiệu của các bạn được công nhận trong nước và quốc tế. Kỹ năng tiếp thị và giao tiếp, chẳng hạn như nói, trình bày, trình bày tài liệu chuyên môn, trao đổi thông tin và dữ liệu trên nền tảng công nghệ,… là điều cần thiết để các bạn tự tin du học Canada ngành logistics trong việc thể hiện bản thân trước công chúng bằng cách giới thiệu thêm về doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh.
 • Quản lý Logistic: Trong các khóa học có quan hệ mật thiết với ngành Logistic, các bạn sẽ học để quản lý chuỗi cung ứng, đảm bảo trong kho vẫn còn và còn bao nhiêu nguyên liệu, lên kế hoạch vận chuyển sản phẩm, nguyên liệu, sắp xếp kho và tiếp nhận xử lý hàng hóa sau khi đã hoàn thiện,…

Lý do nên đi du học Canada ngành logistics

Lý do nên đi du học Canada ngành logistics

Lý do nên đi du học Canada ngành logistics

Bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn thế giới

Du học Canada ngành Logistics các bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường quốc tế an toàn và lý tưởng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Môi trường kinh doanh quốc tế

Khi làm việc tại Canada, các bạn sẽ được làm việc trong một môi trường vô cùng năng động và chuyên nghiệp. Tất cả các công ty Logistics tại quốc gia này đều hợp tác với những đối tác và khách hàng nước ngoài khác. Vì thế, các bạn sẽ phát triển được nhiều mối quan hệ với những đối tác chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Không những vậy, các bạn còn có cơ hội du lịch khắp nơi khi đi công tác nước ngoài.

Cơ hội việc làm và định cư rộng mở

Hiện nay các cảng biển lớn như Rotterdam, Vancouver, Quebec, Saint John, Halifax đều đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó, du học Canada ngành Logistics sẽ mở ra cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở.

Chế độ lương bổng hấp dẫn

Logistics là ngành nghề phải chịu áp lực rất cao, vì thế mức lương cho ngành này cũng tương xứng. Tại Canada, mức lương ngành Logistics thường dao động từ 40,000 ~ 42,000 CAD/ năm. Đồng thời khi làm trong lĩnh vực Logistics, các bạn sẽ luôn được đảm bảo những chế độ tốt nhất.

Triển vọng định cư du học Canada ngành Logistics

định cư du học Canada ngành Logistics

Định cư du học Canada ngành Logistics

Các công việc tiềm năng

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistic tại Canada, các bạn có thể làm những công việc như sau:

 • Nhà Điều hành Logistic – Logistics Coordinator
 • Nhà Điều hành Chuỗi Cung ứng – Supply Chain Coordinator
 • Quản lý Logistic – Logistics Manager
 • Quản lý Vận chuyển – Transport Manager
 • Nhà Hoạch định Kế hoạch Vận chuyển – Transport Planner
 • Quản lý Nhà kho – Warehouse Manager
 • Quản lý Phân phối – Distribution Manager
 • Thư ký Định tuyến/Lập kế hoạch – Routing/Scheduling Clerk

Cơ hội nghề nghiệp ngành Logistics chủ yếu nằm trong những doanh nghiệp sản xuất và ngành dịch vụ, cũng có thể ở trong cả những tổ chức chính quyền. Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistic tại Canada sẽ có mức thu nhập hàng năm trung bình rơi vào khoảng $40,000 CAD/năm. Nếu như các bạn phấn đấu lên được cấp quản lý thì còn có thể đạt tới mức lương dao động $50,000 CAD – $80,000 CAD/năm.

Mã NOC trong danh mục những ngành nghề liên quan đến Logistic tại Canada

NOC Công việc Skill type
0113 Purchasing managers

Quản lý Mua hàng

0
0731 Managers in transportation

Quản lý trong việc vận chuyển

0
0911 Manufacturing managers

Quản lý trong Lắp ráp, Sản xuất

0
1215 Supervisors, supply chain, tracking and scheduling co-ordination occupations

Giám sát viên, chuỗi cung ứng, theo dõi và lên kế hoạch phối hợp giữa các bộ phận

B
1523 Production logistics co-ordinators

Điều phối viên chuỗi cung ứng sản phẩm

C
1526 Transportation route and crew schedulers

Lập trình viên cho các đội và lịch trình vận chuyển

C

Nếu như muốn có khả năng nhập cư cao dựa vào nghề nghiệp này, các bạn cần coi trọng NOC 0, A và B tức là các bạn nên đạt đến chức vụ giám sát viên hoặc là quản lý để đảm bảo được cộng điểm khi xét đến đề mục định cư này.

Các trường đào tạo tốt ngành Logistics tại Canada

Các trường đào tạo tốt ngành Logistics tại Canada

Các trường đào tạo tốt ngành Logistics tại Canada

Hầu hết các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada đều nhận đào tạo ngành Logistics. Một số cái tên nổi tiếng các bạn tham khảo như:

Du học Canada chuyên ngành Logistics đang là một trong những ngành nghề nhận được sự chú ý rất nhiều từ sinh viên. Trong thị trường cạnh tranh cao như hiện nay, việc quản lý chuỗi cung ứng và kiểm soát tối ưu chi phí chuỗi cung ứng là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh.

Nếu như các bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành Logistics thì còn chần chờ gì, hãy gọi ngay du học HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada để thực hiện ngay ước mơ của mình.