DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DOUGLAS COLLEGE

Cập nhật vào 09:16 28/08/2020

Bạn đang có ý định du học xứ sở lá phong? Bạn đang mong muốn lựa chọn ngôi trường đào tạo mạnh về khoa học và nghệ thuật? Vậy thì đừng bỏ qua trường Douglas College – một trong những trường công lập lớn nhất tại British Columbia với nhiều thành tích nổi bật nhé!

Giới thiệu chung trường Douglas College

 • Tên trường: Douglas College
 • Địa chỉ: 700 Royal Avenue, New Westminster, British Columbia, Canada, V3M 5Z5
 • Tel: 604-527-5400
 • Fax: 604-527-5516
 • Email: dciadmissions@douglascollege.ca
 • Website: www.douglascollege.ca

Giới thiệu chung trường Douglas College

Giới thiệu chung trường Douglas College

Trường cao đẳng Douglas College được thành lập từ năm 1970, được đặt theo tên vị thống đốc bang British Columbia thời bấy giờ – Sir James Douglas. Với 45 năm hoạt động đào tạo, trường hiện tại đã trở thành một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia, Canada.

Mỗi năm, trường giảng dạy khoảng 24.000 sinh viên với khoảng 1.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Trường cung cấp đầy đủ những cấp độ giáo dục bao gồm chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân. Đặc biệt, hiện trường có khóa học 2 năm chuyển tiếp lên các trường Đại học hàng đầu tại Canada như Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser hay là Đại học Victoria.

Chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy tại Douglas College cũng giống như tất cả các trường Đại học khác nhưng trong khi Đại học tập trung nhiều vào nghiên cứu thị trường lại mang thiên hướng ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. Canada rất tự hào về chất lượng giáo dục hệ cao đẳng vượt trội của mình trong các lĩnh vực đào tạo nghề so với bất kì các quốc gia nào trên thế giới và Douglas tự hào là một trong những trường Cao đẳng uy tín, danh tiếng tại Canada, một lựa chọn lí tưởng khi đi du học Canada mà sinh viên tham khảo.

Điểm nổi bật của trường cao đẳng Douglas

Điểm nổi bật của trường cao đẳng Douglas

Điểm nổi bật của trường cao đẳng Douglas

 • Cung cấp chương trình chuyển tiếp tới hơn 90 trường Đại học uy tín trên cả nước, trong đó có các trường Đại học hàng đầu như The University of British Columbia, Simon Fraser University, University of Toronto, McGill University. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp tại Douglas, sinh viên sẽ được đảm bảo hoàn thành đủ số tín chỉ tương đương với 2 năm học Cử nhân để chuyển tiếp thằng vào năm 3 của các trường Đại học.
 • Chương trình học với chất lượng và nội dung đào tạo giống tại trường Đại học; những phương thức đào tạo gắn liền với thực tế và giảng dạy các lớp học sĩ số nhỏ – giúp sinh viên nắm vững kiến thức và có cơ hội tương tác với giảng viên.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện với văn phòng hỗ trợ Douglas International Office (tư vấn cho SV tất cả các vấn đề trong học tập, visa, sinh hoạt,…), Trung tâm học tập Learning Center giúp sinh viên trong việc làm bài tập/bài nghiên cứu, Khu vực học tập Study Hall – nơi có giáo viên hỗ trợ sinh viên làm bài tập về nhà mỗi ngày, cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.
 • Cung cấp nhiều chương trình đào tạo kỹ năng (VD: Kỹ năng lãnh đạo), chương trình tình nguyện, hoạt động thể thao với các CLB,… – giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất, kinh nghiệm và kỹ năng sống.
 • Cung cấp trung tâm Việc làm (Student Employment Centre) giúp sinh viên học cách viết CV, chuẩn bị kỹ năng phỏng vấn, tìm việc làm/cơ hội thực tập,… – chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kỹ năng cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội nhận việc làm tại Canada chỉ sau 2-3 năm học tập tại trường.

Chương trình đào tạo tại trường Douglas College

Chương trình đào tạo tại trường Douglas College

Chương trình đào tạo tại trường Douglas College

Chương trình tiếng Anh ELLA (English Language Learning and Acquisition) 

Chương trình tiếng Anh ELLA sẽ dành cho các bạn sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào trực tiếp, tập trung vào kỹ năng đọc, viết, ngữ pháp và nghiên cứu. Sau khi hoàn tất ELLA, các bạn sinh viên được vào học thẳng các chương trình chính khóa tại Cao đẳng Douglas.

Chương trình Chứng chỉ (Certificate): 1 năm

Chương trình Chứng chỉ sẽ có các ngành như sau: Marketing, Ngôn ngữ hiện đại, Truyền thông, Tội phạm học, Kế toán, Khả năng âm nhạc cơ bản, Học và tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh, Kinh doanh tổng quát, Nghệ thuật biểu diễn và Mỹ thuật là những ngành nghề hot nhất hiện nay tại Douglas College .

Chương trình đào tạo 2 năm

Bằng Đại học đại cương (Associate degree)

Nhân chủng học, Nghệ thuật, Khoa học, Sinh học, Hóa học, Truyền thông, Viết sáng tạo, Tội phạm học, Kinh tế học, Tiếng Anh, Khoa học môi trường, Nghiên cứu môi trường, Phi công chuyên nghiệp tương lai, Nghiên cứu giới tính, tình dục và phụ nữ, Địa lý, Địa chất học, Lịch sử, Nghiên cứu đa văn hóa và quốc tế, Toán học, Ngôn ngữ hiện đại, Âm nhạc, Nghệ thuật biểu diễn và Mỹ thuật, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Kịch nghệ.

Bằng Cao đẳng (Diploma)

Kế toán, Quản trị kinh doanh (gồm Quản trị kinh doanh, Kinh doanh tổng quát), Thương mại và Quản trị kinh doanh, Nghiên cứu máy tính và Hệ thống thông tin, Tội phạm học, Kỹ thuật và Công nghệ chế tạo, Quản trị dịch vụ tài chính, Nghiên cứu tổng hợp, Tài nguyên địa chất, Chuyên viên dụng cụ trợ thính, Quản trị nhà hàng khách sạn, Nghiên cứu pháp lý, Nghệ thuật tự do, Marketing, Âm nhạc, Công nghệ âm nhạc, Nghệ thuật dàn cảnh và Công nghệ sự kiện, Kịch nghệ, Khoa học và Công nghệ.

Chương trình Cử nhân: 4 năm

Chương trình Cử nhân sẽ có các ngành như sau: Tội phạm học ứng dụng, Tâm lý học ứng dụng, Quản trị kinh doanh-Kế toán, Quản trị kinh doanh-Dịch vụ tài chính, Quản trị kinh doanh-Quản lý, Chăm sóc trẻ em và thanh niên, Nghệ thuật biểu diễn.

Chương trình Chứng chỉ Sau Đại học

Khóa học kéo dài 1-2 năm dành cho sinh viên đã có bằng Cử nhân muốn nâng cao kỹ năng hoặc chuyên môn hỗ trợ cho nhu cầu việc làm.

Post-Degree Diploma (PDD) (1 năm)

Kế toán, Nghiên cứu kế toán, Luật kinh doanh, Lập kế hoạch tài chính, Phân tích tài chính, Nghiệp vụ ngân hàng và kinh tế học toàn cầu, Quản trị nhà hàng khách sạn, Marketing nhà hàng khách sạn, Quản trị kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin và Truyền thông, Marketing, Truyền thông chuyên nghiệp, Bán hàng, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị dự án, Quản lý nguồn nhân lực.

Post-Baccalaureate Diploma (PBD) (2 năm)

Kế toán, Hệ thống máy tính và thông tin (Công nghệ nổi trội, Phân tích dữ liệu), Tài chính, Kế toán và tài chính, Quản trị dịch vụ nhà hàng khách sạn, Quản trị thông tin y tế, Quản trị chuỗi cung ứng quốc tế.

Douglas College học phí & Yêu cầu đầu vào

học phí trường douglas college

Học phí trường Douglas College

Yêu cầu nhập học

 • Khóa CĐ/ĐH: Sinh viên đủ 19 tuổi hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT
 • Khóa sau ĐH: Sinh viên đã tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5/ TOEFL 83 (nếu sinh viên không đủ điều kiện có thể đăng ký học thêm khóa Tiếng Anh bổ trợ).

Kỳ nhập học

 • Kỳ mùa đông: Tháng 1 – tháng 4
 • Kỳ mùa hè: Tháng 5 – tháng 8
 • Kỳ mùa thu: Tháng 9 – tháng 12

Học phí trường Douglas College

Học phí của trường Cao đẳng Douglas đối với du học sinh quốc tế là CAD 580 / credit. Mỗi năm học, sinh viên thường có khoảng 30 credit ~ CAD 17.400 / năm. Ngoài ra, học phí có thể thay đổi theo khoa học và năm học.

Trên đây là những thông tin về trường Douglas College tại Canada. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp. Ngoài ra nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Canada hay các vấn đề về trường học, ngành học, thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.