DU HỌC CANADA TẠI BANG NOVA SCOTIA – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cập nhật vào 08:37 16/05/2021

Bang Nova Scotia là một trong những tỉnh bang có thế mạnh nổi bật về giáo dục, Nova Scotia đang là lựa chọn của đông đảo các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Đặc biệt,  du học Canada tại bang Nova Scotia, các bạn còn nhận được ưu thế lớn về chi phí bất kể là học phí hay sinh hoạt phí.

Những điều thú vị về tỉnh bang Nova Scotia

Du học Canada bang Nova Scotia thu hút lượng lớn học sinh quốc tế tìm tới. Bởi bang Nova Scotia nằm tại miền Đông Canada, là bang ven biển với cảnh sắc nên thơ và có nhiều điều thú vị như là:

 • Có khoảng 1 triệu dân sống tại Nova Scotia và Halifax là thành phố đông dân nhất tại đây với gần 400 nghìn người.
 • Thu nhập trung bình hằng năm của người dân Nova Scotia là khoảng $67,910.  Đặc biệt, người dân thành phố Halifax có thu nhập $80,490/năm – cao nhất trong các tỉnh hàng hải của Canada.
 • Chi phí sinh hoạt ở Nova Scotia rất là hợp lý với mức thu nhập của người dân, và thấp hơn so với mức chi phí trung bình của người dân Canada.
 • Người dân nơi đây có chất lượng cuộc sống cao cùng với mức thuế thu nhập cá nhân khoảng 15.8%.
 • Những ngành kinh tế chính của tỉnh bang này là Sản xuất công nghiệp và Khai thác khoáng sản.
 • Trong tiếng La-tinh, “Nova Scotia” có nghĩa là “New Scotland” – Vùng đất mới của người Scots.
 • Nơi đây cũng là nơi tập trung của rất đông cộng đồng dân cư quốc tế, như là cộng đồng Ireland, cộng đồng người Pháp, người Ả Rập, người Đức, người Hà Lan và người Trung Quốc.

Nova Scotia – Thiên đường du học và định cư ở Canada

Vị trí địa lý lý tưởng Du học Nova Scotia

Vị trí địa lý lý tưởng du học Nova Scotia

Vị trí địa lý lý tưởng

Nova Scotia là một bán đảo nằm ở phía đông Canada nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương, bao gồm bán đảo Nova Scotia, đảo Cape Breton và hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh. Với diện tích khoảng 55.000 km², tỉnh bang Nova Scotia sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú và khí hậu ôn hòa và ấm áp nhất tại Canada. Đây là điểm đến du học Canada lý tưởng cho bạn lựa chọn.

Khí hậu ấm áp

Nova Scotia có khí hậu đại dương, với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt. Với tổng số ngày mà có nhiệt độ dưới 0 trong năm là khoảng 28 ngày, tỉnh bang này gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn nhất ở Canada.

Mùa đông vừa đủ lạnh để tuyết rơi và tha hồ chơi những trò chơi với tuyết, nhưng cũng không quá lạnh dưới mức trung bình của Canada. Mùa hè khí hậu tươi mát, nắng dễ chịu cùng những làn gió biển mát mẻ. Và đặc biệt, mùa thu thu hút đông du khách đến đây bởi cảnh quan đẹp nhất trong năm.

Tiềm năng kinh tế

Theo như Tạp chí chuyên môn về Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI đánh giá, thành phố Halifax – Thủ phủ của tỉnh bang Nova Scotia, là thành phố lớn đáng sống nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Nơi này là trung tâm kinh tế trọng điểm, phát triển và có tính cạnh tranh cao trong ngành IT khi đang là kinh đô của hơn 500 công ty công nghệ danh tiếng. 

Tiềm năng kinh tế Du học Nova Scotia

Tiềm năng kinh tế Nova Scotia

GDP bình quân đầu người của Nova Scotia trong năm 2018 là 46.226 đô la Canada, thấp hơn  so với mức bình quân bình quân đầu người của quốc gia khác và ít hơn một nửa của tỉnh giàu nhất Canada, Alberta. Bên cạnh đó, Tỉnh bang đây có tiềm lực kinh tế lớn về nguồn tài nguyên thiên nhiên, du lịch, công nghiệp phim, quốc phòng và hàng không vũ trụ,…

Thế mạnh Du lịch

Du lịch cũng là điểm mạnh của tỉnh bang Nova Scotia, bởi mỗi năm tỉnh bang này đón hàng ngàn lượt thăm quan của du khách đến những địa điểm nổi tiếng như: Công viên Point Pleasant, Cảng Harbour Hopper, Bảo tàng hàng không Đại Tây Dương Canada, Bảo tàng hàng hải Halifax Đại dương, Phòng trưng bày nghệ thuật, Thị trấn cổ Lunenburg, Vịnh nhỏ Peggy,…. Nova Scotia còn vinh dự được UNESCO công nhận với 5 cảnh quan là di sản văn hóa của thế giới.

Ngành du lịch của Nova Scotia bao gồm hơn 7.000 doanh nghiệp trực tiếp, đã hỗ trợ gần 50.000 việc làm. Hằng năm, có hơn 200.000 hành khách tàu thủy từ khắp nơi trên thế giới chảy qua Cảng Halifax, Nova Scotia. Ngành này đã đóng góp khoảng 1,3 tỷ đô la Mỹ mỗi năm cho nền kinh tế. 

Con người hiền hòa và thân thiện

Nova Scotia có phảng phất lối sống truyền thống kiểu như Bắc Mỹ: nhẹ nhàng và chan hòa. Câu thành ngữ được dùng phổ biến ở tỉnh bang đó là “Ciad Mile Failte” – “Nhiệt liệt chào mừng người mới đến” có lẽ đã quá đủ để chứng minh lòng hiếu khách của người dân Nova Scotia. 

Hầu hết cư dân tại tỉnh bang này đều cho biết rằng họ cảm nhận được sự cân bằng tuyệt vời giữa những phương diện đời sống như là: Công việc, gia đình, giải trí và trách nhiệm xã hội. Đặc biệt, tại Nova Scotia, các bạn sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống mà các bạn thuộc về. 

Giáo dục đẳng cấp, chương trình học đa dạng, chi phí hợp lý

Có thể nói Nova Scotia tự hào là tỉnh giáo dục của Canada với truyền thống giáo dục lâu đời và đáng tự hào. Các trường Đại học và Trung học nói tiếng Anh đầu tiên của Canada đều được thành lập tại đây. Nova Scotia có mật độ những trường Đại học trên dân số cao nhất Canada với 10 trường Đại học cho 1 triệu dân, và có nhiều trường thuộc TOP những trường tốt nhất tại xứ sở lá phong.

Giáo dục đẳng cấp, chương trình học đa dạng, chi phí hợp lý Du học Nova Scotia

Giáo dục đẳng cấp, chương trình học đa dạng, chi phí hợp lý

Đây cũng là nơi có tỉ lệ người có bằng Đại học cao nhất ở Canada (Tại thành phố Halifax, cứ 4 người thì có 1 người có bằng Đại học). Chương trình học cũng rất là phong phú, có đủ các ngành nghề khác nhau. Phần lớn các lớp ở Đại học chỉ từ 20-40 người, do vậy các bạn được quan tâm và có nhiều cơ hội để thể hiện mình.

Bằng cấp của tỉnh bang Nova Scotia được công nhận rộng rãi ở Canada và trên toàn cầu, bất kể là bậc Đại học, Cao đẳng, Trung học hay là bằng Nghề. Đặc biệt, với bằng THPT của tỉnh Nova Scotia, sinh viên có thể vào bất kỳ trường Cao đẳng hay Đại học nào trên thế giới.

Hiện nay, có hơn 9.000 sinh viên du học Nova Scotia từ 140 quốc gia đến học tập tại các Đại học, Cao đẳng, Trung học và Tiếng Anh, chiếm 10% lượng học sinh sinh viên của tỉnh này. Ngoài ra, với mức học phí và chi phí sinh hoạt tương đối thấp và khá dễ chịu cũng là điểm cộng để đông đảo mọi người lựa chọn du học Canada bang Nova Scotia.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm Du học Nova Scotia

Cơ hội việc làm

Nova Scotia đang là điểm đến cho những bạn đang muốn tìm một công việc tốt: khoảng 8.100 công việc mới sẽ được tạo ra trong 5 năm tới nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp và có hơn 56.000 người đang chuẩn bị đến tuổi nghỉ hưu. Chính vì vậy, tỉnh bang này đang cần một số lượng lớn người lao động để tiếp tục phát triển kinh tế xã hội.

Chi phí sinh hoạt du học Nova Scotia

 • Giá nhà trung bình ở thành phố Halifax là 307.239 $, thấp hơn mức trung bình quốc gia là 474.590 $.
 • Tiền thuê nhà hàng tháng với diện tích 85m2 (900 Sqft) trong khu vực EXPENSIVE là C $ 1.776
 • Tiền thuê nhà hàng tháng với diện tích 85m2 (900 Sqft) ở khu vực NORMAL là C $ 1.238
 • Tiện ích 1 tháng (sưởi ấm, điện, gas …) cho 2 người trong căn hộ 85m2 C $ 172
 • Tiền thuê nhà hàng tháng cho studio có diện tích 45m2 (480 Sqft) trong khu vực EXPENSIVE là C $ 1.410
 • Tiền thuê nhà hàng tháng cho một studio 45m2 (480 Sqft) ở khu vực NORMAL là C $ 1.109
 • Tiện ích 1 tháng (sưởi ấm, điện, gas …) cho 1 người ở 45 m2 (480 Sqft) studio C111 Internet 8Mb / giây (1 tháng) là C $ 53.

Ưu đãi Định cư tại Bang Nova Scotia

Mặc dù Canada là quốc gia di cư, song đa số di dân cư trú ở phía Tây của miền Đông, còn phía Đông ven Đại Tây Dương nơi Cape Breton tọa lạc hiện tại di dân chưa nhiều, nơi đây chủ yếu là người bản địa sinh sống. Để đảm bảo mật độ dân số cho khu vực này, chính phủ Canada đã có nhiều chính sách di trú nhằm khuyến khích di dân đến đây.

Định cư Du học Nova Scotia

Định cư du học Nova Scotia

Năm 2017, Nova Scotia đã đánh dấu một bước đột phá mới trong chính sách định cư với Chương trình người được chỉ định (The Nova Scotia Nominee Program – NSNP). Đây là chương trình được thiết kế để tạo điều kiện cho người nước ngoài đến sinh sống cũng như làm việc tại tỉnh bang Nova Scotia.

Bằng cách cho phép cán bộ nhập cư đánh giá và lựa chọn những người nước ngoài mong muốn chuyển đến định cư tại Nova Scotia, những người hội tụ đầy đủ những kỹ năng cần thiết và có khả năng đáp ứng yêu cầu của tỉnh bang này sẽ được mời nộp đơn vào chương trình định cư tại Nova Scotia.

Đặc biệt, chương trình di dân theo dạng khởi nghiệp chỉ bang Nova Scotia mới có dành cho sinh viên quốc tế đến đây học tập và khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng là chương trình đang thu hút đông đảo du học sinh.

Tóm lại, Nova Scotia là tỉnh bang hội tụ tất cả những lợi thế của một xã hội hiện đại, văn minh, là điểm dừng lý tưởng cho những bạn mong muốn có một cuộc sống ổn định, lâu dài tại Canada. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở lá phong hãy gọi cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.