TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ DU HỌC CANADA TỪ LỚP 10

Cập nhật vào 23:44 28/09/2021

Những năm gần đây, cho con du học Canada từ lớp 10 đang trở thành một xu hướng được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi chính sách định cư mở cửa và chất lượng giáo dục phát triển hàng đầu của xứ sở lá Phong. Bên cạnh đó, Canada cũng được đánh giá là nơi có môi trường sống tốt trên thế giới cũng như có những chính sách hỗ trợ cần thiết cho các bạn du học sinh từ lớp 10.

Những lợi ích khi du học Canada từ lớp 10

Những lợi ích khi du học Canada từ lớp 10

Những lợi ích khi du học Canada từ lớp 10

Nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ sớm

Khi du học nước ngoài, đặc biệt là các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada,… thì Tiếng Anh rất quan trọng và cần thiết, giúp các bạn du học sinh dễ dàng thích nghi với môi trường mới cũng như tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Du học Canada từ lớp 10 các bạn học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng Tiếng Anh, đặc biệt là trình độ nghe nói, bởi hàng ngày các bạn sẽ được tiếp xúc với người bản ngữ.

Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học cao

Tại Canada, ngay từ bậc THPT nhà trường rất quan tâm và có sự đánh giá nghiêm túc đến học sinh. Trong suốt quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo cũng luôn trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành nghề theo các môn học để các bạn học sinh dễ dàng hình dung và có ý thức định hướng sớm về nghề nghiệp tương lai phù hợp với thế mạnh, sở thích và khả năng của bản thân.

Tất cả các trường THPT ở Canada đều tổ chức nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào nguyện vọng cũng như  khả năng của từng học sinh. Việc tham gia nhiều chương trình tình nguyện và ngoại khóa sẽ là điểm mạnh trong thư xin nhập học gửi đến trường Đại Học hoặc Cao đẳng ở xứ sở lá Phong.

Rút ngắn thời gian học và lộ trình học ở Canada

Đa số các trường THPT ở Canada đều đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB:

  • AP (Advanced Placement): Chương trình được đa số các trường Đại học ở Mỹ, Canada và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, các bạn học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc là năm 2 và tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.
  • IB (International Baccalaureate): Chương trình học để chuẩn bị vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng. Học sinh có bằng IB luôn được ưu tiên trong quá trình tuyển sinh ở các trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Canada.

Tại các trường công lập ở Canada, các trường sẽ chỉ học tối đa 8 tín chỉ/ 2 kỳ (tức 1 năm). Còn các trường tư thục sẽ linh động hơn, có thể học tới 12 tín chỉ tương đương 3 kỳ trong 1 năm học.

Học phí phải chăng, chỉ từ 10.000CAD/năm

Lý do du học Canada từ lớp 10 cuối cùng rất được nhiều phụ huynh thích thú chính là Chính phủ Canada kết hợp với các trường hỗ trợ hết mức với học phí giá rẻ cho du học sinh chỉ từ 10.000CAD/năm. 

Không chỉ học phí vừa phải, mà trong quá trình sinh sống tại xứ sở lá phong, chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam chúng ta.

Điều kiện du học Canada từ lớp 10

Điều kiện du học Canada từ lớp 10

Điều kiện du học Canada từ lớp 10

Phần lớn, các trường THPT tại Canada sẽ chấp nhận nhập học với những bạn học sinh đạt học lực tối thiểu từ 6.5 và sở hữu trình độ tiếng Anh vừa đủ để giao tiếp được mà không cần bằng cấp hay chứng chỉ ngoại ngữ.

Lý do là hầu như các trường ở Canada đều có những khóa học tiếng Anh riêng để hỗ trợ học sinh du học Canada từ lớp 10. Sau khi sang tới xứ sở lá phong xinh đẹp và xong xuôi thủ tục nhập học, học sinh sẽ được tham gia những buổi kiến thức Toán học và Anh văn để được phân loại trình độ và sắp xếp lớp phù hợp.

Ngoài ra, tất cả các bạn du học sinh lớp 10 tại Canada đều phải có người giám hộ riêng. Yêu cầu bắt buộc là người này phải từ 21 tuổi trở lên, sở hữu quốc tịch của Canada, đồng thời phải sống gần trường mà du học sinh đang theo học.

Thêm vào đó, người giám hộ còn cần cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ và thông tin cho gia đình học sinh tại Việt Nam. Nếu như không thể ủy quyền giám hộ qua người quen, phụ huynh cũng có thể nhờ nhà trường theo học giám hộ cho con em mình.

Thời gian và lộ trình du học Canada từ lớp 10

Ngoại trừ tỉnh bang Quebec có bậc THPT chỉ học đến hết lớp 11, thì hầu hết các tỉnh bang khác của Canada đều tuyển sinh từ lớp 8-12.

Thời gian và lộ trình du học Canada từ lớp 10

Thời gian và lộ trình du học Canada từ lớp 10

Vì thế, tùy hoàn cảnh và khả năng của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn bậc học phù hợp với bản thân. Theo đó, lộ trình phù hợp nhất để du học Canada từ lớp 10, các bạn có thể tham khảo như sau:

  • Sau khi hoàn thành chương trình lớp 9 hoặc 10, các bạn sẽ tới Canada tiếp tục chương trình lớp 11 và 12 như học sinh bản xứ. Đồng thời sẽ tốt nghiệp đúng thời hạn cùng với các bạn bè đồng trang lứa. Lúc này, số tín chỉ được công nhận và tích lũy của mỗi môn ở mỗi năm là 8 thay vì chỉ 4 nếu như hết lớp 11 các bạn mới qua du học.
  • Khi chương trình THPT đã kết thúc, các bạn sẽ bắt buộc phải tham gia kiểm tra năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Canada.
  • Điểm xét tuyển này được dựa vào điểm học năm cấp 3 của các bạn và được ưu tiên xét theo bang mà các bạn theo học rồi mới tới các bang khác.

Chi phí du học Canada từ lớp 10

Hiện nay, chính phủ Canada đang nỗ lực kết hợp với các trường học để hỗ trợ học phí tốt nhất cho học sinh khi tới du học Canada. Thông thường, các bạn chỉ cần chi trả dao động khoảng 10.000 – 15.000 CAD/năm.

Chi phí du học Canada từ lớp 10

Chi phí du học Canada từ lớp 10

Chi phí sinh hoạt của du học sinh lớp 10 tại Canada dao động khoảng 8.000 – 12.000 CAD/năm tùy từng bang. Đây là chi phí cũng không quá cao so với các quốc gia tương đồng về chất lượng như Anh, Mỹ hay Úc. 

Ngoài ra, các bạn còn cần chi trả một số chi phí khác như: tiền bảo hiểm 450 CAD/năm, tiền sách vở khoảng 850 CAD/năm, tiền đi lại tiêu dùng giải trí khoảng 700 – 2.000 CAD/năm.

Trên thực tế, du học Canada từ lớp 10 là thời điểm “vàng”  đối với học sinh Việt Nam nhờ lịch học tích lũy tín mới vừa đến giai đoạn bắt đầu. Song, đây cũng là khoảng thời gian khó khăn, vì việc khi học cấp 3 khả năng học tập và tư duy của học sinh Việt Nam lại hoàn toàn khác so với học sinh tại Canada.

Chính vì vậy, ngoài điểm số học tập tốt thì các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình tinh thần hòa đồng và vốn tiếng Anh lưu loát để có thể dễ dàng giao lưu và học hỏi với mọi người. Thời gian để hoàn thành thủ tục xin visa cho chương trình du học Canada từ lớp 10 là khoảng từ 3 đến 5 tháng, mỗi năm sẽ có 2 kỳ khai giảng chính thức vào tháng 1 và tháng 9.

Với những thông tin hữu ích trên, chắc hẳn các bạn đã có thêm kiến thức và hiểu biết việc du học Canada từ lớp 10 rồi đúng không? Đi du học từ THPT là một trong những quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai nên các bạn hãy tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, thầy cô để có sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất.

Ngoài ra, nếu như mong muốn hiện thực giấc mơ du học Canada từ lớp 10 hay có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở lá Phong hãy gọi ngay cho du học HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Canada chi tiết nhất.