TOP 5 NƯỚC DU HỌC CHÂU ÂU BẰNG TIẾNG ANH NÊN HỌC

Cập nhật vào 09:26 08/05/2020

Bạn đang có ý định đi du học các nước nói tiếng anh ở Châu Âu? Bạn đang băn khoăn không biết du học Châu Âu bằng tiếng Anh các nước nào? Vậy hãy cùng HA Abroad khám phá ngay câu trả lời qua bài viết top 5 nước du học Châu Âu bằng tiếng Anh nên học dưới đây nhé!

Hà Lan

du học châu âu bằng tiếng anh - Hà Lan

Du học Hà Lan bằng tiếng Anh

Hà Lan là quốc gia thuộc top du học Châu Âu bằng tiếng Anh đầu tiên mà HA Abroad muốn giới thiệu cho các bạn. Khi du học bằng tiếng anh nơi đây, các bạn sẽ chẳng gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc giao tiếp với người dân bản xứ, bởi có đến 90% dân số Hà Lan sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Chưa dừng lại ở đó, hiện nay có hơn 2.100 khóa học tại Hà Lan giảng dạy bằng tiếng Anh, cực đa dạng về cả ngành học lẫn nội dung chương trình học. Và điều đặc biệt, học phí tại Hà Lan cực rẻ chỉ dao động khoảng 6.000-15.000 EUR (14 đến 40 triệu đồng) cho một năm học. Tất cả những điều này đã giải thích cho lý do tại sao du học Hà Lan là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế đến thế.

Pháp

Du học Châu Âu hiện này Pháp là một trong những nước du học bằng tiếng anh lý tưởng được các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn. Và kể cả tại những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức như nước Pháp, vẫn có những chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thu hút nhiều sinh viên.

du học bằng tiếng anh tại châu âu - Pháp

Du học bằng tiếng anh tại Châu Âu – Nước Pháp

Khi du học Pháp, các bạn chỉ cần đóng mức học phí khoảng 200 đô la Mỹ/năm cho những chương trình được giảng dạy trong các trường Đại học công lập. Ngoài ra, đây cũng là quốc gia mà sinh viên nước ngoài được nhiều hỗ trợ của Chính phủ như: chi phí nhà ở cũng như các vấn đề y tế, việc làm trong thời gian du học.

Đức

Ngày nay, có hơn 2/3 dân số của Đức nói tiếng Anh và cũng có rất nhiều chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ở nơi đây. Đặc biệt là chương trình giáo dục ở bậc sau Cử nhân. Vì thế, các bạn có thể thỏa sức du học Đức nếu như sợ tiếng Đức là trở ngại.

du học các nước châu âu nói tiếng anh - Đức

Du học nước Đức nói tiếng Anh

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên bậc Cử nhân học tại các trường Đại học công lập của Đức cũng sẽ được miễn học phí. Đồng thời, nếu các bạn tốt nghiệp Đại học ở Đức, các bạn cũng sẽ không phải đóng học phí cho bậc Thạc sĩ và kể cả bậc Tiến sĩ thường cũng được miễn phí hoặc cắt giảm ở mức thấp.

Ngoài ra, các chương trình đào tạo du học Châu Âu bằng tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo Tư thục sẽ áp dụng mức học phí riêng. Thế nhưng, mức học phí này được đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng những cơ sở đào tạo tư thục trên thế giới.

Phần Lan

Nhắc đến du học Châu Âu bằng tiếng Anh không thể kể đến Phần Lan. Hiện nay, có đến khoảng 70% dân số nơi đây có thể sử dụng tiếng Anh và có hơn 500 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh của Phần Lan được áp dụng chế độ miễn học phí cho tất cả những bạn sinh viên quốc tế.

du học bằng tiếng anh tại châu âu - Phần lan

Du học Phần Lan bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, kể từ mùa thu năm 2017 thì Phần Lan sẽ áp dụng mức học phí khá rẻ cho những bạn sinh viên đến từ các nước ngoài khối EU, mong muốn được theo học các khóa du học Châu Âu bằng tiếng Anh (ở cả hai bậc Đại học và Thạc sĩ).

Na Uy

du học các nước châu âu nói tiếng anh - Na Uy

Du học Na Uy

Na Uy là quốc gia cuối cùng du học bằng tiếng anh tại châu Âu mà chúng tôi muốn nói đến. Hiện nay hầu như các trường ở Na Uy đều miễn học phí cho mọi sinh viên quốc tế, ngoại trừ một số trường Đại học công và Cao đẳng sẽ có yêu cầu học phí riêng đối với một số khóa học chuyên biệt, nhất là ở bậc Thạc sĩ.

Như vậy, nếu như các bạn muốn đi Du học Châu Âu bằng tiếng Anh thì sẽ có rất nhiều lựa chọn cho các bạn. Hy vọng bài viết trên của HA Abroad đã mang đến bạn nhiều thông tin những nước lý tưởng. Ngoài ra để biết thêm thông tin chi tiết về từng quốc gia mà các bạn muốn du học, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.