DU HỌC CHÂU ÂU KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH 2020

Cập nhật vào 09:55 27/05/2020

Hiện nay, du học Châu Âu các nước như: Anh, Hà Lan, Úc, Canada, Đức,… đang là xu hướng của rất nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam, bởi không chỉ chi phí thấp, mà còn có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế với nền giáo dục phát triển và được đồng bộ hoá theo hệ thống của Châu Âu. Và đặc biệt, giờ đây du học Châu Âu đã trở nên dễ dàng và mở rộng nhờ chương trình du học Châu Âu không cần chứng minh tài chính. Vậy chương trình đó cụ thể là như thế nào? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Châu Âu không cần chứng minh tài chính

Du học Châu Âu không cần chứng minh tài chính

Du học Châu Âu không cần chứng minh tài chính

Hiện tại du học Châu Âu đang rất mở cửa với các bạn học sinh sinh viên trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhờ chính sách du học Châu Âu không cần chứng minh tài chính, cũng như không phải phỏng vấn Visa.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chương trình này đối với du học sinh là thời gian nhập học khá là ngắn, với kỳ nhập học 01/2020 và 09/2020, các bạn phải hoàn thiện hồ sơ ngay từ bây giờ và xin được thư mời nhập học luôn để tránh full chỗ những ngành dễ xin việc cụ thể như như: Công nghệ, Du lịch khách sạn, Giáo dục,  Kỹ thuật, Tài chính, Marketing truyền thông, Logistic,…

Điều kiện nhập hồ sơ

Để du học Châu Âu không cần chứng minh tài chính, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đối với chương trình Đại học, Cao đẳng: Yêu cầu ứng viên phải Tốt nghiệp THPT không quá 5 năm,  và có điểm GPA> 6.0 trở lên.
  • Đối với chương trình Thạc sĩ: Yêu cầu ứng viên Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan.
  • Sinh viên có thể theo học lớp IELTS, nếu như chưa có IELTS.

Những ưu điểm nổi bật của chương trình

Những ưu điểm nổi bật của chương trình

Những ưu điểm nổi bật của chương trình

Gạt bỏ gánh nặng IELTS

Không chỉ với học sinh Việt Nam mà ngay cả những bạn sinh viên quốc tế, IELTS vẫn luôn là mối bận tâm khi du học. Giờ đây, khi đăng ký Du học Châu Âu tại HA Abroad, các bạn sẽ không phải lo lắng về điều kiện IELTS nữa. Thay vào đó, các bạn sẽ tham gia khóa học Tiếng tại trường cho đến khi bản thân đủ điều kiện nhập học vào khóa chính. Ngoài ra, các bạn còn có thể luyện thi IELTS điểm cao tại Trung tâm Anh ngữ HA Centre.

Xóa bỏ gánh nặng phỏng vấn Visa với Đại sứ quán

Ưu điểm tiếp theo của chương trình này là xóa bỏ những gánh nặng cũng như lo lắng chờ đợi kết quả phỏng vấn Visa với Đại sứ quán. Các bạn ứng viên không cần phải phỏng vấn xin Visa du học như các chương trình cơ bản khác nữa.

Xóa bỏ gánh nặng tài chính du học

Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn thế giới tại trời Âu, hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đều cho rằng học tập tại vùng đất này chi phí rất đắt đỏ. Tuy nhiên, với mức học phí ở Châu Âu khá là bình thường. Chỉ tương đương 230 triệu/ năm học và các bạn học sinh được phép đóng học phí theo kỳ, đây chính là 1 trong những nỗ lực mà Châu Âu giảm thiểu chi phí cho du học sinh.

Xóa bỏ gánh nặng tài chính du học

Xóa bỏ gánh nặng tài chính du học

Nếu như, các bạn đã từng tìm hiểu du học chứng minh tài chính ở các quốc gia khác, các bạn có thể thấy rằng có rất nhiều gia đình Việt Nam chúng ta không có đủ điều kiện chứng minh nguồn thu nhập dẫn đến trượt Visa du học.  Song, từ khi chính sách ra đời thì thủ tục chứng minh tài chính du học châu Âu đã cực kỳ đơn giản.

Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng qua các quốc gia châu Âu khác với chi phí rất tiết kiệm

Có thể thấy rằng, ngoài việc yêu cầu đầu vào khóa học phù hợp với các bạn du học sinh Việt Nam. Các khóa học tại Châu Âu, còn giúp các bạn du học sinh sở hữu Visa Schengen trong khối EU và dễ dàng chuyển tiếp sang học tại các nước như: Anh, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha…Đây cũng chính là nét khác biệt rất lớn khiến nhiều các bạn lựa chọn đi du học Châu Âu.

Cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm tại châu Âu

Ưu điểm cuối cùng của chương trình này là sau khi tốt nghiệp đại học, các bạn sinh viên được phép ở lại 9 tháng. Trong quá trình làm việc, các bạn sinh viên cũng có thể apply định cư ở lại và cơ hội làm việc là rải đều trên khắp những quốc gia châu Âu.

Có thể so với 1 số quốc gia ưu tiên định cư như Úc và Canada thì điều kiện trên chưa đủ thu hút, tuy nhiên, các bạn nên phải cân nhắc với tấm Visa Schengen cơ hội việc làm của các bạn là ở trong tất cả các nước trong cộng đồng chung của Châu Âu, chứ không phải chỉ là 1 quốc gia các bạn nhé! Tại sao các bạn lại không tận dụng ngay cơ hội này để apply hồ sơ cùng với HA Abroad các bạn nhỉ?

Nước hay trường nào ở Châu Âu được miễn chứng minh tài chính?

Nước hay trường nào ở Châu Âu được miễn chứng minh tài chính?

Nước hay trường nào ở Châu Âu được miễn chứng minh tài chính?

Một số nước hay trường miễn chứng minh tài chính khi du học Châu Âu, cụ thể như  sau:

  • Du học Úc – các trường thuộc cấp độ xét visa 1 (AL1). Tuy nhiên trên thực tế, riêng Lãnh sự quán Úc vẫn giữ nguyên quyền kiểm tra năng lực tài chính của các ứng viên. Vì vậy, trong quá trình xét hồ sơ, tùy từng trường hợp cụ thể, lãnh sự quán có thể yêu cầu các bạn ứng viên cung cấp giấy tờ tài chính để kiểm chứng lại những thông tin trước khi quyết định cấp hay không.
  • Du học Canada – Diện SDS (Study Direct Stream): Du học sinh chỉ cần mua thêm chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải những chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada và đóng đủ học phí 1 năm học cho trường.
  • NEW ZEALAND: Điều kiện cho các ứng viên rất đơn giản là điểm trung bình từ 7 – 7.5.
  • Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ : Tất cả các trường.

Trên đây là bài chia sẻ du học Châu Âu không cần chứng minh tài chính của HA Abroad mang tới. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp nhiều thông tin lý thú và bổ ích cho các bạn đọc. Nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học Châu Âu hay các vấn đề liên quan thì đừng ngần ngại gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.