DU HỌC HÀ LAN NGÀNH KIẾN TRÚC CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CAO

Cập nhật vào 10:22 19/09/2023

Bạn muốn trở thành một kiến ​​trúc sư tài ba? Bạn muốn môi trường học tập tốt nhất cho chuyên ngành này? Nếu bạn có những mong muốn này, HA Abroad khuyên bạn nên chọn du học Hà Lan ngành Kiến ​​trúc.

Tổng quan chung về ngành Kiến trúc

Kiến trúc là sự giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật. Kiến trúc sư phải có khả năng tiếp cận các vấn đề không chỉ từ góc độ kỹ thuật hay nghệ thuật, mà họ còn phải hiểu các tác động xã hội, văn hóa, môi trường và kinh tế trong công việc của họ. Chương trình học nhằm phát triển tư duy kỹ thuật, khoa học và nghệ thuật của sinh viên.

Tổng quan chung về ngành Kiến trúc Du học Hà Lan ngành kiến trúc

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên du học Hà Lan ngành kiến trúc sẽ có:

  • Khả năng tạo ra các thiết kế kiến ​​trúc đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật
  • Kiến thức về lịch sử và lý thuyết kiến ​​trúc và các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật, công nghệ và nhân văn
  • Hiểu biết về các vấn đề kết cấu, xây dựng và kỹ thuật liên quan đến thiết kế tòa nhà và khả năng cung cấp cho các tòa nhà điều kiện trong nhà thoải mái và bảo vệ khí hậu.

Lý do nên du học Hà Lan ngành Kiến trúc

Lý do nên du học Hà Lan ngành Kiến trúc

Hà Lan nổi tiếng với những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo

Hà Lan được mệnh danh là xứ sở của những chiếc cối xay gió, là quốc gia có nền công nghiệp sáng tạo phát triển nhất thế giới, đặc biệt là lĩnh vực kiến ​​trúc và nghệ thuật. Vì vậy, du học Hà Lan ngành Kiến ​​trúc là lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn sinh viên, giúp bản thân có cơ hội học hỏi và trải nghiệm nhiều điều thú vị.

Đặc biệt, Hà Lan còn được biết đến là một trong những quốc gia có nhiều đóng góp đáng kể nhất cho nghệ thuật kiến ​​trúc thế giới, đặc biệt là trường phái Amsterdam và trường phái cấu trúc. Giống như một số tên tuổi nổi tiếng như Aldo van Eyck, Hendrik Petrus Berlage, Piet Blom, Michel de Klerk, họ đã mang đến cho xứ sở tulip một bộ mặt khác với những tác phẩm độc đáo. Có thể nói đây là những cái tên không chỉ nổi tiếng trong quá khứ mà ngay cả ngày nay đất nước Hà Lan xinh đẹp vẫn là đại diện tiêu biểu cho kiến ​​trúc thế giới. Du học Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và gặp gỡ những kiến ​​trúc sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiến ​​trúc.

Cơ hội học tập chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng hàng đầu

Kiến trúc chiếm một vị trí rất quan trọng trong giáo dục Hà Lan. Vì thế, chính phủ Hà Lan đã đầu tư rất nhiều vào khung đào tạo tiêu chuẩn và chất lượng cao cho ngành học này. Đây cũng chính là lý do mà nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hà Lan để khám phá và học hỏi thêm về lĩnh vực kiến ​​trúc độc đáo.

Ngoài ra, khi du học Hà Lan chuyên ngành kiến ​​trúc, nhiều sinh viên còn có cơ hội tiếp thu kiến ​​thức thực tế trong và ngoài lớp học, thậm chí được làm việc tại những công ty thiết kế lớn nhất thế giới.

Đặc biệt, du học sinh khi du học tại Hà Lan sẽ có lợi thế được tiếp thu cùng lúc nhiều nền văn hóa mới trong môi trường quốc tế, từ đó có cái nhìn bao quát, đa dạng hơn trong công việc và sáng tạo.

Mức lương “khủng”

Kiến trúc hiện là một trong những ngành hot nhất tại Hà Lan với mức lương khủng. Theo Payscale, mức lương trung bình bạn có thể nhận được là 28.000 euro/năm cho ngành kiến ​​trúc khi ra trường. Mức lương sẽ tăng lên khi bạn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn sau một thời gian làm việc.

Các trường Đại học đào tạo ngành Kiến trúc uy tín tại Hà Lan

Các trường Đại học đào tạo ngành Kiến trúc uy tín tại Hà Lan

Kiến trúc là một trong những ngành “hot” và đẳng cấp tại Hà Lan hiện nay. Đó là lý do ngành học này thu hút nhiều nhân tài đến từ các quốc gia khác nhau, và hiện nay nhiều trường đại học Hà Lan dành nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành này.

Bạn có thể tham khảo một số trường Đại học sau khi muốn học ngành Kiến Trúc ở Hà Lan:

  • Kiến trúc nội thất đại cương tại Đại học Khoa học Ứng dụng Zuyd
  • Quản lý và Kỹ thuật Xây dựng tại Đại học Công nghệ Delft
  • Công nghệ và Kiến trúc Internet tại Trường Kỹ thuật số EIT

Với những chia sẻ chi tiết trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan về du học Hà Lan ngành Kiến trúc rồi đúng không? Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì về chương trình Du học Hà Lan ngành Kiến trúc, vui lòng liên hệ cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.