DU HỌC HÀ LAN NGÀNH LUẬT – THỦ ĐÔ CÔNG LÝ CỦA THẾ GIỚI

Cập nhật vào 08:22 20/10/2021

Bạn đang có ý định đi du học ngành Luật? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn quốc gia nào là địa điểm dừng chân trong suốt bốn năm Đại học? Vậy đừng bỏ qua du học Hà Lan ngành Luật – “thủ đô công lý” của thế giới với chất lượng đào tạo tốt, chi phí giá rẻ và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Lý do nên du học Hà Lan ngành Luật

Lý do nên du học Hà Lan ngành Luật

Lý do nên du học Hà Lan ngành Luật

Chi phí tiết kiệm

Với nhiều chính sách thu hút nhân tài từ chính phủ, sinh viên du học Hà Lan ngành Luật sẽ được hỗ trợ về học phí, chỗ ở cũng như được cấp nhiều học bổng giá trị và ưu đãi dịch vụ dành cho sinh viên. Đặc biệt, khi du học tại xứ sở hoa Tulip, sinh viên còn có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Nhờ đó, mà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn so với nhiều nước phát triển khác cũng như khoảng chi phí du học Hà Lan ban đầu dự tính bỏ ra.

Cơ hội làm việc rộng mở

Hiện nay, Luật đang là ngành xã hội rất được xem trọng tại Hà Lan nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Luật ở Hà Lan sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm quốc tế. Sinh viên sau khi ra trường có thể tham gia những cơ quan dân sự để trở thành thẩm phán, công tố viên hoặc là nhân viên chính phủ.

Nếu như có năng lực hoàn toàn, bạn cũng có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc đầy triển vọng như là: Giám đốc nhân sự, Cố vấn pháp lý, Giám đốc dự án, hay là Giảng viên tại các trường đào tạo Luật.

Mức lương hấp dẫn

Tỉ lệ sinh viên có việc làm luôn sau khi tốt nghiệp tại Hà Lan là rất cao. Các doanh nghiệp ở Hà Lan luôn dành 1 khoản chi phí đầu tư vào luật để có thể hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Vì thế, mức lương nhận được của ngành Luật cũng khá cao, trung bình rơi vào khoảng là 49,967 Euro/năm. 

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo sự phát sinh những mối quan hệ xã hội cần được pháp luật điều chỉnh và bảo vệ. Tốt nghiệp ngành Luật từ các trường Đại học danh tiếng ở Hà Lan, chắc chắn sẽ mở ra rất nhiều cách cửa nghề nghiệp. Không chỉ ở phạm vi những công việc trong ngành luật, mà du học sinh còn có thể làm việc ở các vị trí như là phân tính, chuyên viên kinh tế, tư vấn kinh tế quốc tế,… với mức lương đáng mơ ước.

Một số ưu điểm khác:

 • Hà Lan có nền giáo dục chất lượng đạt chuẩn Châu Âu được kết hợp giữa lý thuyết với tính thực tế và ứng dụng cao
 • Môi trường sống hiện đại, an ninh luôn đảm bảo
 • Phần lớn sinh viên tại các trường ở Hà Lan là du học sinh đến từ khắp mọi nơi. Do đó du học Hà Lan ngành Luật sẽ giúp sinh viên dễ dàng kết bạn, tìm hiểu cũng như khám phá nhiều nền văn hoá khác nhau.

Điều kiện du học Hà Lan ngành Luật

Điều kiện du học Hà Lan ngành Luật

Điều kiện du học Hà Lan ngành Luật

Để có thể du học Hà Lan ngành Luật, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Yêu cầu ngoại ngữ đầu vào: Đối với chương trình Cử nhân Luật yêu cầu sinh viên phải đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Còn bậc học Thạc sĩ, các trường yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp Đại học, đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90. Ngoài ra, tùy từng trường sẽ có những yêu cầu riêng như thành tích trong học tập hoặc một số chứng chỉ khác. Vì vậy, nếu như có dự định du học Hà Lan ngành Luật, bạn hãy cố gắng ngay từ bây giờ.
 • Một điều kiện nữa mà bất kể sinh viên du học Hà Lan ngành Luật hay ngành nào khác thì đều phải lưu ý đó là phải được xét duyệt chấp nhận yêu cầu cư trú.

Các chương trình đào tạo du học Hà Lan ngành Luật

Các chương trình đào tạo du học Hà Lan ngành Luật

Các chương trình đào tạo du học Hà Lan ngành Luật

Chương trình đào tạo Cử nhân Luật Hà Lan

Du học Hà Lan ngành Luật, hầu hết du học sinh đều có xu hướng lựa chọn chương trình đào tạo Cử nhân. Bởi lẽ, với hình thức đào tạo này sau khi ra trường, du học sinh sẽ trở thành một trong những luật sư chuyên nghiệp có thể ở lại Hà Lan để làm việc.

Bên cạnh đó, trong quá trình học, du học sinh sẽ được những đội ngũ luật sư hàng đầu đến giảng dạy và hướng dẫn. Ngoài những bài giảng lý thuyết, du học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng pháp lý.

Tại Hà Lan, một số chuyên ngành được tập trung phát triển như là luật quốc tế và luật thương nghiệp quốc tế. Ngoài ra, luật môi trường hay là kỹ thuật công nghệ, nghiên cứu pháp lý cũng rất phát triển, nên khi theo học tại xứ sở hoa Tulip, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những vụ xử án mang tính quốc tế thuộc nhiều khía cạnh khác nhau.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật

Khác hẳn so với các bậc học khác, khi du học Hà Lan ngành Luật bậc Thạc sĩ, du học sinh sẽ được đào tạo tập trung vào việc tăng sự trải nghiệm cũng như là hoàn thiện kỹ năng pháp lý thực tiễn. Với chương trình học này sẽ giúp các bạn du học sinh hiểu và nhớ những chính sách của luật pháp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Hệ đào tạo bậc Thạc sĩ Luật ngoài việc hỗ trợ tối đa sinh viên có thể vận dụng được luật pháp hiện đại, còn liên kết với nhiều doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến ngành Luật vào thực tế.

Chi phí du học Hà Lan ngành Luật

Ngoài học phí, sinh hoạt phí, bạn cần phải chi trả các khoản về sách vở, dụng cụ học tập và bảo hiểm, cụ thể như sau:

Học phí:

 • Dự bị đại học: 3.500 – 7.800 Euro/năm
 • Đại học: 7.235 – 10.000 Euro/năm
 • Dự bị thạc sĩ: 1.000 – 9.000 Euro/năm
 • Thạc sĩ: 8.000 – 20.000 Euro/năm

Sinh hoạt phí:

 • Thuê nhà: 300 – 600 Euro/tháng
 • Ăn uống, đi lại: 150 – 200 Euro/tháng
 • Sách vở và dụng cụ học tập: 300 – 600 Euro/năm
 • Bảo hiểm: 500 Euro/năm.

Bạn đừng quá lo lắng về những chi phí kể trên, bởi khi du học Hà Lan, bạn sẽ được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương khoảng 6 – 15 Euro/giờ. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được ở lại Hà Lan 1 năm để tìm việc. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội nhận học bổng du học Hà Lan trị giá khoảng 30 – 100% học phí nếu như đạt thành tích học tập xuất sắc.

Các trường đào tạo ngành Luật uy tín tại Hà Lan

Các trường đào tạo ngành Luật uy tín tại Hà Lan

Các trường đào tạo ngành Luật uy tín tại Hà Lan

Chương trình Luật ở Hà Lan rất đa dạng, từ bậc Cử nhân, Thạc sĩ cho đến nghiên cứu sinh. Những trường trong Top 200 Times Higher Education bạn có thể tham khảo để du học ngành Luật đó là:

 • Maastricht University Top 3 trường Đại học tốt nhất ở Hà Lan
 • Erasmus University Rotterdam (EUR) thuộc top 22 bảng xếp hạng SSRN các trường Luật xuất sắc nhất
 • Tilburg University top 100 trường Luật uy tín nhất thế giới
 • Utrecht University – Đại học quốc tế uy tín với nhiều khoa, viện và trọng tâm huấn luyện các chuyên ngành Luật đa dạng và chuyên sâu
 • Amsterdam Law School của Universiteit Amsterdam kết hợp các lĩnh vực như tâm lý học, xã hội học, kinh tế với nghiên cứu Luật giúp các bạn sinh viên có được góc nhìn thực tế và nói chung
 • Leiden University – Đại học đầu tiên ở Hà Lan hợp tác với các đơn vị pháp chế quốc tế của The Hagu
 • Khoa Luật của University Of Amsterdam cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng với sự đóng góp của những giảng viên đến từ doanh nghiệp Tòa án Trọng tài Quốc tế và nhiều công ty luật quốc tế lớn
 • Leiden University có các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hợp tác với các cơ sở pháp chế quốc tế của The Hague
 • Radboud University có khoa Luật mang giải pháp quốc tế trong lĩnh vực luật Châu Âu, luật vỡ nợ, luật nhập cư và luật tư
 • University Of Groningen có khoa Luật lớn nhất ở Hà Lan, các hệ thống kiểm soát chất lượng luôn được liên tục cải tiến.

Hà Lan hiện đang là 1 trong 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới theo như bình chọn của Universitas21. Vì vậy, ngôi trường nào tại đây cũng sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng thật vững chắc để chinh phục mục tiêu sự nghiệp. Tùy theo năng lực, khả năng tài chính, định hướng nghề nghiệp cũng như nguyện vọng cá nhân mà bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp.

Ngoài ra nếu như muốn hiện thực hóa ước mơ du học Hà Lan ngành Luật ngay hôm nay hãy gọi ngay cho HA Abroad qua Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.