DU HỌC HÀ LAN NGÀNH TÂM LÝ HỌC – NGÀNH NGHỀ HOT NHẤT HIỆN NAY

Cập nhật vào 15:25 04/10/2021

Du học Hà Lan ngành Tâm lý học hiện đang là một trong những xu hướng của các bạn học sinh sinh viên Việt Nam trong những năm qua và chưa hề bị hạ nhiệt. Vậy tại sao du học ngành nghề này ở Hà Lan lại “Hot” tới vậy? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết ngày hôm nay nhé để tìm ra câu trả lời nhé!

Tổng quan về ngành Tâm lý học

Tâm lý học là môn khoa học nghiên cứu sự và xử lý thông tin của con người thông qua biểu hiện hành vi. Trong lúc làm rõ bản chất của con người, tâm lý học đi sâu vào mọi ngóc ngách của đời sống. Từ kinh tế, xã hội, chính trị, triết học, văn hóa giáo dục, y học,… Không ở đâu là tâm lý học không luồn lách tới. Rõ ràng, khoa học tâm lý có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và phục vụ đời sống con người.

Tổng quan về ngành Tâm lý học tại Hà Lan

Tổng quan về ngành Tâm lý học tại Hà Lan

Du học Hà Lan ngành tâm lý học ngày nay đã và đang được phát triển cũng như ứng dụng rộng rãi, ở đâu có mối quan hệ con người và con người, giữa con người với tự nhiên, giữa con người với máy móc thì có tâm lý học. 

Giáo dục và y tế có lẽ là hai ngành nghề liên quan mật thiết nhất với tâm lý học nói chung. Làm thế nào để con người phát triển? dạy thế nào? Trẻ cần học gì đầu tiên? Đây đều là những câu hỏi thuộc tâm lý giáo dục. Con người ai cũng có thể mắc bệnh, những căn bệnh tâm thần thường khiến chúng ta sợ hãi? Những lệch lạc tâm lý của những người mắc bệnh là gì? Làm thế nào để uốn nắn những sai lạc ấy? Ở đây tâm lý học có trách nhiệm góp phần vào phạm vi rộng lớn của ngành y học.

Những chuyên ngành chính của ngành “Tâm lý học”:

 • Tâm lý học tội phạm
 • Tâm lý học thể thao
 • Tâm lý học lâm sàng
 • Tâm lý học kỹ thuật
 • Tâm lý học công nghiệp
 • Bác sĩ tâm lý
 • Nhận thức tâm lý học: bộ nhớ
 • Nhận thức tâm lý học: trí thông minh 
 • Tâm lý học tiến hóa
 • Tâm lý học y tế 
 • Tâm lý học tổ chức
 • Tâm Lý học bất thường
 • Tâm lý học động học
 • Tâm lý học nhận thức
 • Tâm lý học so sánh
 • Tâm lý học phát triển
 • Tâm lý học cá nhân
 • Tâm lý học xã hội
 • Tâm lý học nghệ thuật
 • Tâm lý học quân sự
 • Tâm lý học sáng tạo
 • Tâm lý học lao động
 • Tâm lý học trị liệu
 • Tâm lý học tư vấn
 • Tâm lý học kinh tế
 • Cận tâm lý
 • Các nhân tố con người
 • Tâm lý học pháp lý
 • Tâm lý học sức khỏe
 • Tâm lý học trường học….

Trong đó, 6 chuyên ngành đầu tiên đang được đánh giá là hot nhất hiện nay.

Cơ hội nghề nghiệp du học Hà Lan ngành Tâm lý học

Cơ hội nghề nghiệp du học Hà Lan ngành Tâm lý học

Cơ hội nghề nghiệp du học Hà Lan ngành Tâm lý học

Trong nhận thức của nhiều người, những người du học Hà Lan ngành tâm lý sau khi ra trường thường chỉ có thể làm bác sĩ tâm lý (chuyên gia tư vấn tâm lý). Nhưng, thực chất tâm lý học là một ngành có đầu ra rất rộng, những người được đào tạo cơ bản về tâm lý học đều có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực như: 

 • Trong các cơ sở đào tạo (làm giảng viên giảng dạy tâm lý học tại những trường Cao đẳng, Đại học, phụ trách tâm lý học đường, cung cấp thông tin hướng nghiệp và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sinh viên,…)
 • Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại viện tâm lý học, trung tâm nghiên cứu, ứng dụng tâm lý học, hay là các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước…), trong các công ty và trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lý (làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…)

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Hà Lan, các bạn sinh viên có thể làm việc ở các bệnh viện, trung tâm ở vị trí trị liệu tâm lý hỗ trợ cho bác sĩ hoặc là phân tích, hiểu và giải quyết những mâu thuẫn tâm lý từ bên ngoài và bên trong con người. Làm chuyên viên tham vấn, tư vấn những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống như là tình yêu, hôn nhân, gia đình,… tại những trung tâm tư vấn. Phụ trách bộ phận nhân sự, chăm sóc, quan hệ khách hàng tại các công ty, tập đoàn hoặc là làm giảng viên, nhà nghiên cứu về tâm lý con người tại các viện, trung tâm, hay trường Đại học.

Mức lương dành cho ngành Tâm lý học là vô cùng hấp dẫn: trung bình tại Mỹ: 72.000 USD/năm, tại Phần Lan là 69.000 USD/năm, và tại Hà Lan là 83.000 USD/năm (theo indeed.com), những con số trong mơ của bất kì bsinh viên nào.

9 lý do nên lựa chọn du học ngành Tâm lý học tại Hà Lan

9 lý do nên lựa chọn du học ngành Tâm lý học tại Hà Lan

9 lý do nên lựa chọn du học ngành Tâm lý học tại Hà Lan

Môi trường học tập đa văn hóa, năng động và vô cùng thân thiện

Khi được hỏi về lý do tại sao du học Hà Lan, ngay trong đầu mỗi du học sinh ngoài chất lượng đào tạo danh tiếng, thì đều sẽ nghĩ ngay đến thiên nhiên tươi đẹp với những con thuyền neo đậu bên những kênh đào và hồ nước thơ mộng, những khu rừng hoang sơ hùng vĩ, đường bờ biển tuyệt đẹp và cơ hội thăm quan những thành phố láng giềng xinh đẹp. 

Không chỉ vậy, du học xứ sở hoa tulip còn có thể gặp gỡ những người bạn thân thiện đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới trong môi trường học tập đa văn hóa, năng động và vô cùng thân thiện.

Nơi  gặp gỡ được những người bạn thú vị từ khắp nơi trên thế giới

Có thể các bạn chưa biết, hiện nay, có du học sinh của hơn 157 quốc gia trên khắp thế giới đã và đang lựa chọn Hà Lan để trao gửi niềm tin về điểm đến học tập, nghiên cứu chất lượng, trong đó du học sinh đến từ các nước Bỉ, Đức, Ý và Tây Ban Nha chiếm đa số. Hầu hết các trường tâm lý học ở Hà Lan đều có những trung tâm dành cho du học sinh nhằm hỗ trợ kịp thời giải quyết những khó khăn trong quá trình học tập. 

Bên cạnh đó, với việc hơn 90% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh nên cuộc sống Du học xứ sở hoa tulip trở nên dễ thích nghi hơn rất nhiều. Khi tham gia học tập tại đây, các bạn sẽ không cần phải lo “giữ kẽ” mà có thể tự do được thể hiện cá tính, ý kiến của bản thân nhờ vào sự nhiệt tình và thẳng thắn của người dân nơi đây.

Phương pháp giảng dạy sáng tạo

Chất lượng giáo dục của các trường tâm lý học ở Hà Lan nổi danh khắp thế giới bởi thiết kế chương trình đào tạo vô cùng hợp lý, gắn liền với thực tiễn ngành nghề cũng như có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. 

Phương pháp giảng dạy tại đây là chia các bạn sinh viên thành từng nhóm nhỏ dưới sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ giảng viên. Nhờ vậy mà sinh viên không những được nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn có thể phát triển khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Bên cạnh đó, phương pháp này xây dựng được sự liên kết và tương tác mạnh mẽ giữa giảng viên và sinh viên, các bạn sẽ nhanh chóng được hỗ trợ để giải quyết những vấn đề gặp phải.

Các trường tâm lý ở Hà Lan cũng cung cấp nhiều môn học tự chọn hấp dẫn để các bạn sinh viên có thể tìm hiểu thêm những yếu tố liên quan, bổ trợ thêm cho những kiến thức chuyên ngành của bản thân. Đồng thời, các trường cũng xây dựng mối quan hệ hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường công việc thực tế cũng như tích lũy những kinh nghiệm quý giá.

Chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh đa dạng 

Hà Lan là một trong những quốc gia không nói tiếng Anh, nhưng lại thiết kế các chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ này đầu tiên trên thế giới. Đây là tiền đề hình thành nên môi trường học tập sôi động nơi đây. Tại quốc gia hoa Tulip xinh đẹp này, có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh đa dạng về lĩnh vực và cấp độ học, từ chứng chỉ Nghề, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ. 

Điều này đồng nghĩa với việc muốn du học Hà Lan, các bạn cần phải đạt yêu cầu được đặt ra về tiếng Anh. Thông thường, nếu muốn theo học chương trình Đại học, các bạn cần có IELTS tối thiểu 6.0 mới được chấp nhận vào học tại các trường. Một số học viện ở Hà Lan còn cung cấp khóa học Dự bị tiếng Anh cho sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu. 

Học phí phải chăng

Khi so sánh với một số quốc gia nói tiếng Anh khác như là Mỹ, Úc hay Anh thì học phí ngành tâm lý học ở Hà Lan rất là phù hợp với học sinh sinh viên Việt Nam. Ngoài những chương trình hỗ trợ tài chính của Chính phủ như là Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship, thì các trường ở Hà Lan có thêm nhiều gói học bổng đa dạng, nên học phí xứ sở hoa tulip được đánh giá là hợp lý nếu như so sánh về uy tín giáo dục, chất lượng cuộc sống. Mức học phí trung bình dành cho sinh viên không nằm trong khối EU là 6.000 Euro/năm, tùy thuộc vào từng trường cụ thể ở Hà Lan.

Sinh hoạt phí không quá đắt đỏ

Khi so sánh với các quốc gia châu Âu  khác trong khu vực thì sinh hoạt phí ở Hà Lan khá là thấp, rơi vào khoảng 5.000 – 6.000 Euro/năm. Bên cạnh đó, du học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần với các nhiều loại hình công việc, mức lương làm thêm dao động từ 6 – 15 Euro/giờ.

Xếp hạng 7 địa điểm tốt nhất để du học ngành Tâm lý học

Theo bảng xếp hạng những địa điểm tốt nhất để du học, Hà Lan đứng vị trí thứ 7 trong top 10 quốc gia có hệ thống đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất thế giới.

Có những cơ hội tuyệt vời để du lịch châu Âu

Với vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc đi lại, thăm quan những thành phố nổi tiếng Châu Âu, Hà Lan luôn được các bạn du học sinh yêu thích lựa chọn. Nơi đây còn được mệnh danh là “ cửa ngõ lục địa Âu”. Từ Thủ đô Amsterdam, các bạn chỉ mất 1 tiếng bay là đã đến được Berlin, Brussels, Paris, hoặc London để dễ dàng khám phá những thành phố nổi tiếng này.

Hà Lan còn là quốc gia sở hữu được mạng lưới giao thông vô cùng hiện đại và có rất nhiều giảm giá hấp dẫn dành cho học sinh sinh viên. Hoặc nếu như các bạn là người yêu thích việc di chuyển bằng xe đạp, phương tiện giao thông chính của người dân nơi đây thì chi phí di chuyển sẽ còn thấp hơn nữa. 

Bằng cấp được công nhận rộng rãi ở trên toàn thế giới

Ngoài những lý do nói trên, Hà Lan còn nổi tiếng về độ uy tín của bằng cấp các trường mà các bạn sinh viên được nhận sau khi tốt nghiệp. Nền giáo dục của Hà Lan luôn được thế giới công nhận bởi những quy chuẩn với về chất lượng giáo dục. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại đây, sinh viên sẽ không cần phải lo lắng tương lai sự nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các trường của Hà Lan cũng luôn xuất hiện trong top 1% của thế giới về chất lượng đào tạo như Đại học Amsterdam, Đại học Maastricht,  Đại học Wageningen, Đại học Leiden, Đại học Tilburg…

Các trường uy tín đào tạo ngành Tâm lý học tại Hà Lan

Các trường uy tín đào tạo ngành Tâm lý học tại Hà Lan

Các trường uy tín đào tạo ngành Tâm lý học tại Hà Lan

Những bạn đang có ý định du học Hà Lan ngành Tâm lý học có thể tham khảo một số trường sau đây:

 • Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam
 • Đại học Nghiên cứu Tilburg
 • Đại học Radboud Nijmegen
 • Đại học Erasmus Rotterdam
 • Đại học Amsterdam 
 • Đại học Webster 
 • Đại học Utrecht 
 • Đại học Groningen 
 • Đại học Twente 
 • Đại học Vu Amsterdam 
 • Đại học Leiden 
 • Đại học Công nghệ Eindhoven 
 • Đại học Maastricht.

Như vậy, nếu như các bạn đang băn khoăn không biết du học tại Hà Lan nên học ngành nào thì Tâm lý học có thể là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Hy vọng du học HA Abroad sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành Tâm lý học tại Hà Lan, đồng thời sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Và nếu bạn yêu thích ngành nghề được ưa chuộng tại Hà Lan và nhiều quốc gia trên thế giới thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.