DU HỌC HÀ LAN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Cập nhật vào 10:45 21/09/2023

Du học Hà Lan ngành Thiết kế Đồ họa là con đường học tập được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Nếu bạn yêu thích ngành Thiết kế Đồ họa hoặc đang tìm hiểu về Hà Lan thì đừng bỏ qua những thông tin mà HA Abroad sắp cung cấp trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan ngành Thiết kế đồ họa

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, có thể nói tranh ảnh đã dần thay thế những câu chữ dài dòng, truyền tải đầy đủ thông điệp của vấn đề, mang đến sự tương tác tốt nhất giữa con người với nhau. Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là ngành sử dụng hình ảnh để làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng với người khác mà không sử dụng ngôn ngữ diễn đạt.

Tổng quan ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa tham gia vào mọi mặt của đời sống, xuất hiện trên mọi sản phẩm mà con người cần sử dụng như sách, báo, tạp chí, bao bì, poster quảng cáo, logo thương hiệu, truyện tranh, phim hoạt hình, game… Ngành đồ họa là một trong những ngành công nghiệp sáng tạo đóng vai trò đòn bẩy, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Sinh viên du học Hà Lan ngành thiết kế đồ họa luôn có cơ hội tiếp thu kiến ​​thức thực tế trong và ngoài lớp học, thậm chí được làm việc tại công ty thiết kế lớn nhất thế giới như Marcel Wanders để có trải nghiệm tốt nhất. Một số trường hàng đầu tại đây như: Design Academy Eindhoven đã đào tạo ra nhiều nhà thiết kế nổi tiếng, những người được coi là một trong những học viện thiết kế tốt nhất trên thế giới. Một trường đào tạo rất danh tiếng khác ở Hà Lan là Gerrit Rietveld Academie ở Amsterdam.

Trong 4 năm học tại Hà Lan, sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa sẽ theo học toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh, chú trọng thực hành để tăng khả năng tích hợp các lĩnh vực chuyên môn (công nghệ, kiến ​​thức và kỹ năng người dùng, nhà thiết kế, quy trình nghiệp vụ) để thiết kế sản phẩm thông minh với chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động nghiên cứu văn học, tọa đàm, thực tập thiết kế đồ án, làm việc nhóm, trình bày poster và tự đánh giá kết quả. Do đó, các kỹ sư được đào tạo tại Hà Lan đáp ứng được yêu cầu thực tế và mong muốn của hầu hết các nhà tuyển dụng.

Hà Lan đặc biệt mạnh về thiết kế sản phẩm – nơi tầm nhìn và sự sáng tạo của nhà thiết kế được coi là trọng tâm chính. Nổi tiếng trong lĩnh vực này là nhà thiết kế Marcel Wanders. Hoặc hoạt động thiết kế sản phẩm sẽ được thực hiện thông qua sự hợp tác, kết nối ý tưởng thông qua các công ty, tổ chức trong đó có Droog Design. Quản lý thiết kế cũng là một ngành rất phát triển ở Hà Lan. 

Ví dụ cụ thể về các sản phẩm và dịch vụ này bao gồm:

 • Sản phẩm đồ họa
 • Thiết kế đồ họa, xây dựng thương hiệu, typography và minh họa
 • Biển báo (sân bay, nhà ga)
 • Thiết kế thiết bị y tế
 • Thiết kế di động, bao gồm cả xe đạp và du thuyền
 • Thiết kế cho bảo tàng và triển lãm
 • Thiết kế tương tác: bao gồm trò chơi, thiết kế web, viral movie và hoạt hình.

Lý do nên du học Hà Lan ngành Thiết kế đồ họa

Lý do nên du học Hà Lan ngành Thiết kế đồ họa

Hà Lan xếp hạng cao trong bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu

Theo bảng xếp hạng giáo dục đại học thế giới mới nhất của Times Higher Education được công bố vào tháng 3 năm 2012, Hà Lan có hệ thống giáo dục tốt thứ ba trên thế giới. 

Ngoài ra, các trường học Hà Lan có môi trường học tập cởi mở, cung cấp nhiều môn học chính, dạy bằng tiếng Anh và được quốc tế công nhận. Hà Lan là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên mở khoảng 1.200 chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ quốc tế này. Điều này giải thích tại sao các trường đại học Hà Lan thu hút nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Chi phí du học thiết kế đồ họa tương đối hợp lý

So với Anh và Mỹ, học phí ở Hà Lan thấp hơn nhiều. Các khóa học đại học kéo dài 3-4 năm, học phí dao động từ $2,000 đến $15,000. Các khóa thạc sĩ thường có học phí từ 5.000 – 15.000 USD cho 1 – 2 năm học. 

Ngoài ra, Hà Lan có nguồn học bổng khá lớn dành cho sinh viên quốc tế. Sinh viên Việt Nam có thể tham gia Học bổng Nuffic dành cho sinh viên các nước đang phát triển. Cũng như hầu hết các chương trình học bổng của chính phủ, các học bổng này chủ yếu dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Ăn uống ở đây tương đối thoải mái. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng châu Á ngay cả trong các thị trấn nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên tập cho mình thói quen thích nghi với các loại thực phẩm bán trong siêu thị, bạn sẽ khỏe mạnh hơn trong những kỳ thi căng thẳng.

Chính phủ đầu tư vào ngành Thiết kế Đồ họa

Một đặc điểm được nhiều người đặc biệt yêu thích khi du học Hà Lan chuyên ngành Thiết kế Đồ họa là chính phủ rất chú trọng đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất. Hơn nữa, chính phủ cũng rất quan tâm đến các nhà thiết kế mới đầy triển vọng. Cho đến nay, nhiều nguồn hỗ trợ tài chính đã được đưa ra. 

Thiết kế đang dần trở thành một ngành công nghiệp thiết yếu tại Hà Lan. Vì thiết kế là bước đầu tiên của quá trình sản xuất, nó là bàn đạp để tạo ra sản phẩm. Lựa chọn du học Hà Lan chuyên ngành Thiết kế Đồ họa sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội để trưởng thành và tăng khả năng sáng tạo.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp mở rộng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa có thể đi vào ngành sư phạm, giảng dạy ở các trường chuyên, hoặc tham gia các khoa thuộc “lĩnh vực” quy hoạch, kiến ​​trúc, tài nguyên môi trường.

Hoặc không, nhiều bạn cũng đã lựa chọn đầu quân cho các công ty nước ngoài trong lĩnh vực này để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị tài chính cho các dự án cá nhân trong tương lai, chẳng hạn như khởi nghiệp kinh doanh riêng hay học lên cao và chuyên sâu hơn.

Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Lan

Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Lan

Hầu hết các trường Đại học tại Hà Lan đều cung cấp chuyên ngành Thiết kế hoặc kiến trúc. Dưới đây các trường đào tạo thiết kế, nghệ thuật có uy tín tại xứ sở hoa Tulip:

 • Design Academy Eindhoven
 • Gerrit Rietveld Academie
 • Sandberg Instituut
 • Royal Academy of Art, The Hague
 • Utrecht School of the Arts – Hạng 
 • Amsterdam School of the Arts

Với những chia sẻ chi tiết trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan về Du học Hà Lan ngành Thiết kế Đồ họa rồi đúng không? Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì về chương trình Du học Hà Lan ngành Thiết kế Đồ họa, vui lòng liên hệ cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Hà Lan chi tiết nhất.