DU HỌC MỸ TỰ TÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Cập nhật vào 11:11 28/01/2022

Hiện nay, du học Mỹ đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để săn được học Mỹ là điều khá là khó khăn bởi học bổng của quốc gia này yêu cầu điều kiện rất khắt khe. Do đó, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn hình thức du học Mỹ tự túc. Vậy hình thức du học này cụ thể như thế nào, điều kiện, thủ tục, chi phí ra sao? Bài viết dưới đây của HA Abroad sẽ cung cấp đầy đủ thông tin.

Thế nào là du học Mỹ tự túc?

Đi du học Mỹ bằng cách săn các học bổng du học toàn phần hoặc là bán phần giờ đây không còn là sự lựa chọn duy nhất của các bạn trẻ có ước mơ chinh phục tri thức ở xứ sở cờ hoa. Thay vào đó, nhiều bạn đã lựa chọn con đường du học Mỹ tự túc.

Thế nào là du học Mỹ tự túc?

Thế nào là du học Mỹ tự túc?

Nếu như du học với học bổng là các bạn sẽ được một cá nhân hay tổ chức nào đó tài trợ toàn bộ hay một phần chi phí du học (học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm,…) thì du học Mỹ tự túc là các bạn phải tự chi trả toàn bộ những loại chi phí đó. Vì thế, nhiều bạn lo ngại mình không đảm bảo được khoản tài chính đủ vững vàng để thực hiện kế hoạch này. Nhưng đừng vội từ bỏ, bởi con đường du học Mỹ tự túc vẫn rất rộng mở với chúng ta.

Những lợi thế của du học Mỹ tự túc

Bên cạnh những bạn quyết tâm đi du học Mỹ bằng những suất học bổng toàn phần hay một phần thì có những bạn lại từ chối cơ hội, để lựa chọn đi du học Mỹ tự túc. Vì sao thế? Lý do chính là bởi những lợi thế du học Mỹ tự túc mang lại.

Những lợi thế của du học Mỹ tự túc

Những lợi thế của du học Mỹ tự túc

Hãy giả sử nếu như các bạn được nhận một suất học bổng du học Mỹ toàn phần đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ chi phí nào cho khóa học này thế, song đi kèm theo đó là những điều kiện ràng buộc các bạn như:

 • Bắt buộc phải học tại trường Đại học và chuyên ngành theo như yêu cầu của người cấp học bổng mà chuyên ngành và ngôi trường đó, chứ không phải là mong muốn của các bạn.
 • Đôi khi, ngân sách của học bổng bị hạn chế nên các bạn chỉ có thể học ở những trường có thứ hạng thấp hoặc là điều kiện sống không thoải mái như các bạn vẫn nghĩ.
 • Nhiều tổ chức cung cấp học bổng cho các bạn và sau đó khi hoàn thành xong khóa học các bạn phải quay trở lại làm việc trong tổ chức đó theo như quy định và biết đâu đó các bạn buộc phải bỏ lỡ những cơ hội phát triển trong nghề nghiệp của mình.
 • Nhận học bổng có thể các bạn không phải chịu áp lực về tài chính, nhưng rất có thể áp lực về kết quả học tập để có thể tiếp tục duy trì học bổng đó cũng khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng rất hơn nhiều lần.
 • Học bổng du học Mỹ là một trong những học bổng vô cùng “đắt giá” và yêu cầu khá cao, vì thế việc có được một suất học bổng sẽ khiến các bạn mất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị cũng như có thể trải qua những bài thi gắt gao nếu như có yêu cầu…

Trái ngược lại với những ràng buộc khá phức tạp trên đây của việc du học bằng học bổng, thì các bạn du học sinh Mỹ tự túc lại cảm thấy vô cùng thoải mái và tự do, cụ thể như sau:

 • Các bạn không phải cạnh tranh vất vả để nhận được suất học bổng du học Mỹ.
 • Tự do lựa chọn chuyên ngành và trường Đại học theo như mong muốn theo học.
 • Tự mình quyết định được vùng đất mình muốn tới cho phù hợp với sức khỏe cũng như điều kiện bản thân.
 • Tự chủ trong chi phí du học Mỹ mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai.
 • Tự do quyết định tương lai phát triển nghề nghiệp của bản thân: học xong sẽ làm gì, ở đâu, …

Điều kiện để du học Mỹ tự túc thành công

Nếu như muốn du học Mỹ tự túc, các bạn phải chắc chắn rằng bản thân và gia đình đủ điều kiện để chi trả học phí và phí sinh hoạt. Ngoài ra, các bạn nên lên kế hoạch tài chính và kiếm thêm thu nhập rõ ràng trước khi sang Mỹ để đảm bảo cuộc sống du học được suôn sẻ và ổn định.

Điều kiện để du học Mỹ tự túc thành công

Điều kiện để du học Mỹ tự túc thành công

Để đăng ký vào chương trình du học Mỹ tự túc, các bạn cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản sau :

 • Độ tuổi từ 14-34 tuổi
 • Có quá trình học tập hoặc là làm việc liên tục
 • Học lực từ khá trở lên
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của bạn hoặc gia đình (người bảo hộ)

Ngoài ra, các bạn cần quan tâm đến 3 điều kiện quan trọng nhất nếu như muốn đi du học Mỹ tự túc, đó là: Khả năng tiếng Anh, Tài chính và Các hoạt động ngoại khóa.

Khả năng tiếng Anh

Ngoài bằng cấp về học lực, các trường Đại học ở Mỹ sẽ căn cứ vào khả năng Tiếng Anh của các bạn để quyết định xem có nên gửi giấy mời nhập học hay không. Các bạn nên trau dồi trình độ ngoại ngữ của mình thật tốt và dự thi bằng TOEFL ít nhất 1 năm trước khi đi du học. Các trường đại học Mỹ yêu cầu bằng trong khoảng từ 79 đến 90 điểm.

Một số trường Đại học Mỹ cũng công nhận điểm thi IELTS. Thang điểm IELTS tối thiểu để nhập học vào các trường này là khoảng từ 6.0 -6.5. Tùy vào yêu cầu riêng của mỗi trường, các bạn có thể sẽ phải tham dự những kỳ thi quốc tế như: SAT, GRE, GMAT.

Nếu như không đủ điểm ngoại ngữ, các bạn sẽ học thêm khóa tiếng Anh dự bị trước khi nhập học chính thức ở Mỹ. Khóa dự bị này thường có mức học phí rất cao và kéo dài từ 6 tháng cho đến 1 năm. Do đó, các bạn nên chuẩn bị thật tốt kỹ năng của mình tại Việt Nam để tránh mất thời gian theo học khóa dự bị ở Mỹ.

Chi phí du học Mỹ tự túc

Vấn đề tài chính là điều kiện du học Mỹ tự túc quan trọng mà các bạn nên lưu ý. Các bạn cần đảm bảo bản thân và gia đình có thể chi trả cho tiền sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, các hoạt động xã hội,…trong những năm các bạn sinh sống tại Mỹ.

Mức phí học trung bình ở Mỹ sẽ dao động trong từ 20.000 USD – 80.000 USD cho một năm. Chi phí học sẽ tăng thêm khoảng 5% sau mỗi năm. Phần lớn các trường Đại học ở Mỹ có chính sách học phí và lệ phí bắt buộc. Với loại chính sách này, những khoản phí bắt buộc được đánh giá cho tất cả hoặc là nhóm học sinh để giúp loại bỏ những chi phí liên quan không dựa trên mức sử dụng thực tế của từng học sinh.

Các hoạt động ngoại khóa

Ở các nước phương Tây và đặc biệt ở Mỹ, các trường luôn khuyến khích sinh viên phải cân bằng giữa việc học các kiến thức trên giảng được và việc tham gia những hoạt động ngoại khóa. Do đó, nếu như ở Việt Nam các bạn từng tham gia các hoạt động ngoại khóa thì các bạn sẽ được các trường ở Mỹ đánh giá cao hơn khi xin nhập học.

Du học Mỹ tự túc tiết kiệm chi phí với trường Cao đẳng cộng đồng

Du học Mỹ tự túc tiết kiệm chi phí

Du học Mỹ tự túc tiết kiệm chi phí

Môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Mỹ luôn chào đón sinh viên tốt nghiệp từ những trường Đại học hàng đầu như Stanford, Harvard, UC Berkeley và Michigan cho đến những trường Cao đẳng Cộng đồng. Theo như thống kê, có đến 1 nửa cử nhân ở Mỹ đi lên từ các trường Cao đẳng Cộng đồng.

Ưu điểm của chương trình này là mức chi phí thấp hơn so với các chương trình Cao đẳng và bậc Đại học. Hơn nữa, yêu cầu xin vào những trường Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ cũng không quá khắt khe. Học sinh THPT vẫn có thể xin vào trường Cao đẳng cộng đồng và nhận được 2 tấm bằng THPT và Cao đẳng chỉ trong thời hạn là 2 năm. Các bạn cũng có thể học tiếp lên Đại học sau khi đã tốt nghiệp, nhưng lưu ý rằng không phải trường Đại học nào cũng chấp nhận liên thông.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ tự túc mà du học HA Abroad mang tới. Hy vọng qua bài viết này các bạn có cái nhìn bao quát về các hình thức du học và lựa chọn được cho mình con đường phù hợp. Ngoài ra, nếu như các bạn muốn nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ tự túc hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Mỹ chi tiết nhất.