DU HỌC THỤY SĨ SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT

Cập nhật vào 09:21 03/10/2020

Du học hiện nay đang là một trong những hướng đi cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT và Thụy Sĩ là điểm đến hàng đầu để các bạn phát triển học vấn cũng như khởi động cho nghề nghiệp trong tương lai nhiều triển vọng. Vậy cụ thể Thụy Sĩ có gì hấp dẫn thế, lộ trình du học nào phù hợp cho bạn? Cùng HA Abroad tìm hiểu ngay nhé!

Bức tranh du học Thụy Sĩ

Nhắc đến du học Thụy Sĩ, điều hiển nhiên trong đầu mọi người đó có lẽ chính là hương vị của những miếng pho mát trứ danh, hệ thống ngân hàng nổi tiếng bậc nhất thế giới, cùng với những chiếc đồng hồ vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Thế nhưng đến với quốc gia hạnh phúc này, những điều tuyệt vời, thú vị sẽ không ngừng nối tiếp nhau. Đó là tình hình chính trị nơi đây cực ổn định, không khí của sự bình yên và hạnh phúc tràn ngập khắp mọi nơi, hệ thống giao thông công cộng được trang bị tốt nhất, những công ty sản xuất phát triển thịnh vượng, và cả những địa danh tuyệt đẹp trải dài trên khắp toàn lãnh thổ.

Bức tranh du học Thụy Sĩ

Bức tranh du học Thụy Sĩ

Giáo dục Thuỵ Sĩ được phân chia theo 3 cấp bậc đó là: Tiểu học, Trung học và Đại học, hệ thống giáo dục còn được phân quyền để quản lý và giám sát chặt chẽ. Bộ Giáo Dục thì quản lý bậc Tiểu học và Trung học, còn bậc Đại học thì do Liên bang chịu trách nhiệm quản lý.

Chưa dừng lại tại đó, với nguồn lực vốn có bề cả tự nhiên, chính sách phát triển và cả nguồn lực chất lượng cao, ngành nghề Du lịch – Nhà hàng Khách sạn của Thuỵ Sĩ phát triển cực kỳ mạnh mẽ và thu hút hàng triệu du khách lẫn du học sinh mỗi năm. Chương trình đào tạo nơi đây được xây dựng và phát triển dựa trên những kinh nghiệm lâu đời về ngành nghề nhà hàng và khách sạn cùng với những tinh hoa quản lý kinh doanh hiện đại giúp cho các bạn sinh viên có tấm vé thông hành hạng nhất cho sự nghiệp tương lai phía trước.

Những trường Đại học uy tín và chất lượng nhất ở Thuỵ Sĩ có thể kể đến như là: HTMI, University of Basel, University of Bern, University of Fribourg, University of Geneva and University of Lausanne… Ngoài ngành nghề Du lịch – Nhà hàng Khách sạn, du học Thuỵ Sĩ các bạn có thể theo học các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Quản lý khách sạn, Truyền thông và Phim ảnh, Sản xuất Phim hoạt hình Thiết kế Mỹ thuật, Kỹ sư, Công nghệ Máy tính,…

Hiện nay, Thụy Sĩ được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất trong đại dịch Covid-19 bởi vì việc kiểm soát nhanh, chặt chẽ, và có hiệu quả diễn biến dịch bệnh. Nhờ đó mà Thụy Sĩ cũng nằm trong nhóm những quốc gia sớm có thể thực hiện được kế hoạch phục hồi các hoạt động đời sống, kinh tế, và giáo dục. Các trường khách sạn tại Thụy Sĩ hiện cũng đã đón sinh viên quay lại trường từ học kỳ tháng 7/2020. Việc đảm bảo môi trường học tập an toàn nhất và thuận tiện cho các bạn sinh viên vẫn đang được ưu tiên hàng đầu. Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ đã xét visa du học trở lại, và công dân Việt Nam chúng ta đến Thụy Sĩ hiện tại không bị yêu cầu cách ly. Bởi vậy, các bạn có thể an tâm lựa chọn quốc gia đáng sống này là điểm đến du học sau khi tốt nghiệp THPT.

Lộ trình du học Úc sau khi Tốt nghiệp THPT

Lộ trình du học Úc sau khi Tốt nghiệp THPT

Lộ trình du học Úc sau khi Tốt nghiệp THPT

Cử nhân

Để tham gia chương trình, thông thường các bạn cần hoàn tất chương trình THPT,  và có IELTS 5.5 hoặc là trình độ tiếng Anh tương đương. Một số chương trình lấy bằng Cử nhân nổi bật các bạn có thể chọn đó là:

 • Quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn tại Cao đẳng César Ritz
 • Nghệ thuật ẩm thực tại Học viện CAA hoặc là Học viện BHMS
 • Quản trị kinh doanh trong quản trị nhà hàng khách sạn tại Học viện HIM 
 • Quản trị nhà hàng khách sạn và thiết kế tại Học viện IHTTI
 • Quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế tại Học viện SHMS
 • Quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế và sự kiện tại Học viện SHMS
 • Quản trị nhà hàng khách sạn tại Học viện BHMS
 • Quản trị toàn cầu tại Học viện BHMS

Trong suốt 3 năm học, các bạn sẽ có 2 – 3 kỳ thực tập tại Thụy Sĩ hoặc là các nước trên thế giới. Nếu như thực tập tại Thụy Sĩ, các bạn sẽ được trả mức lương từ 2.212 CHF/tháng.

Đặc trưng của các trường đào tạo ngành khách sạn tại Thụy Sĩ là cấp bằng theo từng giai đoạn. Cụ thể đó là sau khi hoàn thành chương trình năm 1, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ (Swiss Certificate). Sau khi hoàn tất năm 2, các bạn sẽ nhận bằng Cao đẳng (Swiss Diploma hoặc là Higher Diploma). Hoàn tất năm 3, các bạn sẽ được nhận bằng Cử nhân danh dự (Bachelor) đồng thời của Thụy Sĩ và Anh hoặc là Mỹ. Như vậy, sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân, các bạn sẽ được nhận 4 văn bằng. 

Việc cấp bằng theo từng giai đoạn này sẽ giúp các bạn sinh viên chủ động hơn trên con đường sự nghiệp của mình, đồng thời có thể trải nghiệm môi trường làm việc vào bất kỳ thời điểm nào mà các bạn mong muốn mà không bắt buộc phải chờ đến lúc hoàn thành cả 3 năm học. Ngoài ra, các bạn còn được nhận thêm bằng của Anh hoặc là Mỹ cũng giúp các bạn nâng cao năng lực cạnh tranh khi xin việc làm.

Các khóa học ngắn hạn

 • Swiss Grand Diploma về nghệ thuật ẩm thực tại ọc viện CAA
 • Swiss Grand Diploma về bánh ngọt và socola tại Học viện CAA
 • Cao đẳng nghệ thuật ẩm thực chay tại Học viện CAA.

Đây là những khóa học ngắn hạn dành riêng cho những các bạn mong muốn du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực, đồng thời mong muốn nâng cao kỹ thuật chuyên môn trong thời gian ngắn. Chương trình này được giảng dạy tại Học viện CAA và được chia làm các cấp độ, mỗi cấp độ học trong 11 tuần. Hoàn thành từng cấp độ các bạn sẽ nhận được văn bằng tương ứng.

Trong mỗi khóa học, các bạn sẽ được học cùng những đầu bếp giàu kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc trong những khách sạn lớn hay nhà hàng Michelin. Các đầu bếp ở đây sẽ trình diễn ẩm thực trước lớp để giải thích từng kỹ thuật. Sau đó các bạn học viên sẽ được thực hành những kỹ thuật đã học trong lớp học trình diễn trước đó với sự hướng dẫn của đầu bếp giảng viên. Bên cạnh đó, các bạn sẽ còn được tham gia kỳ thực tập 4 – 6 tháng có trả lương tại Thụy Sĩ hoặc là nước ngoài.

Như vậy du học Thụy Sĩ sau khi tốt nghiệp THPT là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo nếu như các bạn muốn học tập và sinh sống tại quốc gia tuyệt vời và đáng sống như Thụy Sĩ. Hy vọng bài chia sẻ trên của HA Abroad đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Ngoài ra, nếu như các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Thụy Sĩ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Thụy Sĩ chi tiết nhất.