THỦ TỤC GIA HẠN VISA DU HỌC ÚC CHI TIẾT

Cập nhật vào 09:00 24/07/2020

Bạn có biết, visa du học Úc nói riêng và du học nói chung luôn có một khoảng thời hạn nhất định. Sau khi đã hoàn thành chương trình học, nếu như các bạn muốn ở lại Úc thì nhất định phải xin gia hạn visa. Vậy thủ tục gia hạn visa du học Úc làm thế nào, có khó không? Cùng HA Abroad khám phá ngay qua bài viết dưới đây để gia hạn visa một cách dễ dàng và thành công nhé!

Những yêu cầu của Bộ di trú khi gia hạn visa Úc

Yêu cầu của Bộ di trú khi gia hạn visa du lịch, du học Úc

Trước khi bắt đầu thủ tục gia hạn visa du học Úc, bạn cần tìm hiểu kĩ các yêu cầu của Bộ di trú về vấn đề này:

 • Circumstance in your home country: Những lý do vì sao mà các bạn không lựa chọn những khóa học tương tự ở Việt Nam, những ràng buộc để quay về Việt Nam của các bạn, khả năng kinh tế ở Việt Nam cũng như là số lượng nhân thân ở Việt Nam của các bạn.
 • Potential Circumstances in Australia: Các bạn nên tránh nói ra những yếu tố tiềm năng có thể giúp các bạn xin được thường trú ở Úc. Các bạn cần nêu ra được những sự hiểu biết của các bạn về luật pháp Úc, về trường các bạn học, khoá học, và những thông tin liên quan các điều kiện trong visa của các bạn.
 • Value of course to your future: Khóa học có đem đến những cơ hội gì để các bạn có thể kiếm được công việc tốt hơn, hoặc là có sẽ nhận được mức lương cao hơn khi khóa học kết thúc? Sự liên quan của khóa học đến lịch sử học tập, kinh nghiệm trước đây cũng như đối với tương lai, đồng thời những lợi ích sau khi hoàn thành khóa học và quay trở về nước.
 • Immigration History: đã từng đến nước Úc hoặc đi những nước xin visa khác bị từ chối hoặc bị cancel chưa, nếu có thì vì lý do gì và nếu không thì người xin visa đã không tuân thủ các điều khoản như thế nào?
 • Other relevant matter: Những bằng chứng cụ thể, chi tiết, hoặc là những lý do khác support cho bức thư giải trình của các bạn.

Các điều kiện gia hạn visa Úc

Các điều kiện gia hạn visa du lịch, du học Úc

Sau khi đã hoàn thành chương trình học Đại học khi du học tại Úc, để được gia hạn visa du học Úc, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn đã Tốt nghiệp Đại học hoặc sau Đại học tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Chương trình học phải hoàn thành sau ít nhất 2 năm tại Úc
 • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất là 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn
 • Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, các bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
 • Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ
 • Các bạn phải tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa
 • Giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng
 • Các bạn du học sinh không được làm thêm quá 20h/tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong những kỳ nghỉ theo quy định của trường. Đồng thời, các bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.
 • Phải tham gia những giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo quy định của trường.
 • Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở tại Úc (OSHC)
 • Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi các bạn du học Úc.
 • Phải thông báo cho trường biết rõ địa chỉ nhà ở của các bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu như thay đổi chỗ ở, các bạn phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu như các bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi đã nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các bạn đã đăng ký.

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Thủ tục gia hạn visa du học Úc

Thủ tục gia hạn visa du học Úc không quá khó. Ngoài một số loại giấy tờ như: Hộ chiếu gốc, hay visa cũ,… thì các bạn còn phải nộp thêm bảng điểm và thành tích học tập của các bạn tại trường Đại học tại Úc. Bảng điểm của các bạn cũng không cần quá xuất sắc, chỉ cần Lãnh sự quán khi nhìn vào bảng điểm của các bạn, thấy được sự nỗ lực và cố gắng trong quá trình học tập tại Việt Nam của các bạn.

Lưu ý đối với việc gia hạn visa du học Úc

Lưu ý đối với việc gia hạn visa du học Úc

 • Nếu như các bạn đang có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, thì lúc này các bạn cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.
 • Trường hợp các bạn cần ở lại để tham dự lễ tốt nghiệp hoặc là đi du lịch các địa điểm tại Úc thì các bạn nên đăng ký gia hạn với mục đích Visa du lịch úc.
 • Nếu như các bạn cần ở lại vì lý do công việc hãy gia hạn với mục đích là Visa làm việc.
 • Ngoài ra, theo chương trình nhập cư GSM của Úc, nếu như sau thời gian du học các bạn muốn định cư tại úc, các bạn có thể làm thủ tục để xin trở thành công dân thường trú của Úc.

Trên đây là tất tần tật thông tin liên quan đến thủ tục gia hạn visa du học Úc mà HA Abroad mang tới. Bạn cũng có thể gia hạn visa du lịch Úc tương tự như vậy. Thực chất việc gia hạn visa là một thủ tục không quá khó khăn nếu như các bạn hiểu đúng bản chất của nó, cũng như thực sự nghiêm túc và cầu toàn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên tự ý làm hồ sơ gia hạn Visa khi chưa nắm rõ quy trình, đặc biệt là đối với những bạn mà lần đầu gia hạn Visa Úc.

Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc gì về visa Úc hay các vấn đề liên quan đến du học, thì các bạn đừng ngần ngại mà gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.