SĂN NGAY HỌC BỔNG ĐẠI HỌC SYDNEY 2021 GIÁ TRỊ CHƯA TỪNG CÓ

Cập nhật vào 08:21 13/03/2021

Du học Úc từ lâu đã trở thành ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để chi trả mức học phí lớn cũng như điều kiện để đi du học. Chính vì thế, hôm nay, HA Abroad sẽ chia sẻ chương trình học bổng đại học Sydney đa dạng và được xem là “ngàn năm có một” dành cho các bạn nhập học trong năm 2021.

Thông tin về trường Đại học Sydney

Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của nước Úc, được thành lập theo mô hình của 2 đại học danh tiếng là Cambridge và Oxford. Sydney ra đời với mục tiêu mang đến nền giáo dục toàn diện và bình đẳng cho tất cả mọi người. Trường hiện đang nằm trong top những Đại học hàng đầu ở trên thế giới, cụ thể là đứng hạng 27 những trường đại học tốt nhất thế giới theo U.S. News & World Report 2021 và đứng hạng 40 về xếp hạng toàn diện theo QS Rankings 2021.

Thông tin về trường Đại học Sydney

Thông tin về trường Đại học Sydney

Đại học Sydney cũng được xem là nơi quy tụ những vĩ nhân của xứ sở Kangaroo. Trường đã đào tạo 7 Thủ tướng Úc, 14 Chánh án Tòa án tối cao của Úc, 3 nhà du hành vũ trụ, 1 người chiến thắng giải thưởng Pulitzer, 5 người đoạt giải Nobel,  110 học bổng Rhodes và 145 nhà vô địch Olympics.

Các bạn sinh viên theo học trường Đại học Sydney sẽ được hòa nhập trong cộng đồng 145 quốc tịch với:

 • 70.000 sinh viên, bao gồm 25.000  bạn sinh viên quốc tế
 • 8.500 giảng viên và nhân viên
 • Hơn 380.000 cựu sinh viên
 • Tại Đại học Sydney, các bạn sinh viên được đào tạo để có thể cạnh tranh về học thuật và việc làm tốt nhất, không hề thua kém những tên tuổi lớn từ Anh, Mỹ, Canada… Trường hiện đứng hạng thứ nhất tại Úc và thứ 4 trong số những đại học trên toàn cầu về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng như là giá trị tấm bằng (theo QS Graduate Employability Rankings 2021). Vị trí này của trường chỉ xếp sau những ngôi trường danh tiếng khác là Đại học Stanford, Đại học California và Học viện Công nghệ Massachusetts.

Với những ai đang quan tâm đến nghiên cứu và muốn lấy bằng Honours, PhD, HDR… thì trường Đại học Sydney chính là chọn lựa hàng đầu. Bởi, Sydney hiện đang đứng hạng 2 về tầm ảnh hưởng trên thế giới (theo Times Higher Education Impact Rankings 2021). Ngoài ra, trường còn nằm trong Group of Eight, là một liên minh các trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu pử thế giới gồm 8 trường đại học Úc.

Có thể nói, Đại học Sydney hoàn toàn có thể thỏa mãn đủ nhu cầu học tập và phát triển chuyên môn của các bạn sinh viên, cho dù định hướng của các bạn là học xong đi làm ngay hay là theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu.

Học bổng Đại học Sydney năm 2021

Đại học Sydney là một trong những Đại học ở Úc có quỹ học bổng lớn. Hằng năm, trường dành ra khoảng 105 triệu AUD để cấp học bổng du học Úc cho các bạn sinh viên nhằm mục đích khuyến học. Trong năm học 2021, các bạn du học sinh ghi danh và nhập học Đại học Sydney có cơ hội chinh phục chương trình học bổng siêu hấp dẫn chưa từng có.

Học bổng chương trình dự bị chuyển tiếp Đại học Sydney

Học bổng chương trình dự bị chuyển tiếp Đại học Sydney

Học bổng chương trình dự bị chuyển tiếp Đại học Sydney

Học bổng này trao tặng cho các bạn tham gia khóa dự bị Đại học (tại Cao đẳng Taylors) chuyển tiếp lên Đại học Sydney. Học bổng có giá trị lên đến 10.000 AUD. Cụ thể là:

 • Học bổng chương trình dự bị của Đại học Sydney (USFP) trị giá 2.500 – 5.000 – 7.500 – 10.000 AUD. Khóa học này dành cho các bạn đã hoàn tất lớp 11, xét theo điểm GPA và bài Personal Statement.
 • Học bổng chương trình High Achievers Preparation Program (HAPP) có trị giá 5.000 AUD. Khóa học này dành cho các bạn hết lớp 12, cấp tự động.
 • Số lượng học bổng có hạn, sẽ ưu tiên xét cho những hồ sơ nộp sớm.

Học bổng Sydney International Student Award (SISA)

Lần đầu tiên trong suốt hơn 30 năm qua, trường Đại học Sydney có quỹ học bổng dành cho sinh viên Việt Nam với trị giá 20% học phí cho suốt chương trình học.

Học bổng Sydney International Student Award (SISA)

Học bổng Sydney International Student Award (SISA)

Điều kiện xét duyệt:

 • Là sinh viên quốc tế
 • Mang quốc tịch Việt Nam
 • Có thư mời nhập học chương trình Đại học hoặc là sau Đại học toàn thời gian bắt đầu từ năm 2021 từ trường Đại học Sydney
 • Chưa bắt đầu bằng cấp nào ở Đại học Sydney vào thời điểm nộp đơn xin học bổng. (Ngoài ra, các bạn cũng có thể đủ điều kiện nộp đơn học bổng này nếu bắt đầu học văn bằng thứ 2 tại Đại học Sydney).
 • Các bạn sẽ cần chuẩn bị một bài Personal Statement tối đa 600 từ, trả lời những câu hỏi dưới đây (tương ứng không quá 200 từ cho mỗi câu hỏi): Giới thiệu về bản thân; Điều gì đã thôi thúc các bạn đăng ký vào Đại học Sydney?; Các bạn mong muốn đạt được điều gì khi học tại Đại học Sydney hoặc là bằng cấp của Đại học Sydney sẽ giúp ích gì cho công việc trong tương lai của các bạn?

Lưu ý:

 • Học bổng này không áp dụng cho chương trình MBA, Executive MBA, những chương trình đào tạo ở nước ngoài và executive education
 • Sinh viên có thể kết hợp với học bổng khác, ví dụ như sinh viên từ chương trình dự bị Đại học (USFP/HAPP) đều có cơ hội để nhận học bổng này
 • Sinh viên cần duy trì điểm học tập để giữ được học bổng này cho những năm sau
 • Học bổng du học Úc sẽ xét cho những hồ sơ nộp sớm.

Học bổng Vice-Chancellor’s International Scholarships (VCIS)

Học bổng VCIS có trị giá lên đến 40.000 AUD để hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế đạt thành tích cao theo đuổi các khóa Đại học và sau Đại học.

Học bổng Vice-Chancellor’s International Scholarships (VCIS)

Học bổng Vice-Chancellor’s International Scholarships (VCIS)

Điều kiện xét duyệt và tiêu chí lựa chọn:

 • Học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập của các bạn
 • Trị giá học bổng gồm: 5.000 – 10.000 – 20.000 – 40.000 AUD
 • Học bổng này có giới hạn số lượng, xét từ trên xuống
 • Trường hiện đang mở đơn học bổng cho học kỳ 2 năm 2021 (tức tháng 8). Thời hạn nộp đơn là 15/06/2021, tuy nhiên có thể đóng trước thời hạn này nếu như học bổng đã được trao hết.
 • Sinh viên đã nhận được học bổng Sydney International Student Award (SISA) thì chỉ có thể nhận học bổng Vice-Chancellor’s International Scholarships (VCIS) tối đa là 20.000 AUD.

Học bổng hấp dẫn chưa từng có từ Đại học Sydney

Học bổng hấp dẫn chưa từng có từ Đại học Sydney

Học bổng hấp dẫn chưa từng có từ Đại học Sydney

Các bạn có thể kết hợp học bổng chương trình dự bị Đại học Sydney của Cao đẳng Taylors với 2 loại học bổng của trường Đại học Sydney. Cụ thể là Học bổng tối đa 10.000 AUD khóa dự bị + Học bổng VCIS lên đến 20.000 AUD + Học bổng SISA trị giá 20% cho mỗi năm học. Như vậy, giá trị học bổng sẽ rất cao và là học bổng chưa từng có từ Đại học Sydney.

Trên đây là bài chia sẻ cơ hội học bổng chưa từng có từ Đại học Sydney năm 2021. Hy vọng các bạn sẽ sớm săn được những chiếc học bổng giá trị và hoàn thành giấc mơ du học Úc tại Đại học Sydney. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Kangaroo, hãy gọi ngay cho HA Abroad qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.