DU HỌC ÚC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SYDNEY – TOP TRƯỜNG TRÊN THẾ GIỚI

Cập nhật vào 09:01 10/10/2020

Bạn đang có ý định học tập và sinh sống tại nước Úc xinh đẹp? Bạn đang không biết nên lựa chọn ngôi trường nào top đầu về chương trình nghiên cứu và đào tạo? Vậy đừng bỏ qua trường Đại học Sydney – ngôi trường hàng đầu tại nước Úc với hơn 900 chuyên ngành và nhiều ngành học đang được ưa chuộng trên thế giới.

Giới thiệu chung trường Đại học Sydney

Các ngành của đại học Sydney, Học bổng đại học Sydney 2020, Điều kiện đầu vào đại học Sydney, Đại học Sydney học bổng, học bổng trường đại học sydney, học phí của trường đại học sydney, university of sydney

Giới thiệu chung trường Đại học Sydney

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc. Trường đón tiếp hơn 46.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế. Trường là một Viện Đại học nghiên cứu hàng đầu tại nước Úc, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Sydney tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney sôi động, trẻ trung, tiện lợi cho việc đi lại, học tập và sinh hoạt, làm thêm. Sinh viên được làm thêm 40 giờ cho 2 tuần trong khi học và làm toàn thời vào kỳ nghỉ hè, lễ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc theo luật chung của chính phủ Úc và được định cư khi đủ điều kiện.

Trường Đại học Sydney là cái nôi của những doanh nhân thành đạt, như John Howard – Cựu Thủ Tướng Úc, Ngài John Cornforth Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, Giáo sư Bob May Nhà khoa học đầu ngành của Anh, James Wolfensohn Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Tiến sĩ John Harsanyi –  Nhà Khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế, Tiến sĩ Paul Scully Power – Nhà du hành vũ trụ NASA, Jane Campion – Đạo diễn điện ảnh…

Chưa dừng lại ở đó, trường còn có mạng lưới giáo dục và hợp tác quốc tế bao trùm rộng khắp. Cụ thể Sydney có mối liên hệ mật thiết trong trao đổi sinh viên và chương trình giảng dạy với những trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới như là: Oxford, Queensland, Melbourne, Edinburgh, ĐH Hong Kong…

Đặc biệt, hằng năm Sydney cũng khuyến khích các sinh viên, cựu sinh viên du học Úc có học lực 8.0 trở lên đăng ký xin những loại học bổng 10 – 100% học phí của các khoa tại trường, đặc biệt là những bạn sinh viên có ý định nghiên cứu (research); hay là học bổng 20% – 50% học phí chương trình dự bị đại học tại Taylors College – đơn vị đào tạo dự bị Đại học cho du học sinh có nguyện vọng học lên đại học tại Đại học Sydney.

Thành tích nổi bật Đại học Sydney

Các ngành của đại học Sydney, Học bổng đại học Sydney 2020, Điều kiện đầu vào đại học Sydney, Đại học Sydney học bổng, học bổng trường đại học sydney, học phí của trường đại học sydney, university of sydney

Thành tích nổi bật Đại học Sydney

 • #2 Các trường đại học toàn cầu tốt nhất Úc (2017) theo US news and world report
 • #60 bảng xếp hạng The Times World Rankings (2017)
 • #82 bảng xếp hạng Academic Rankings World University (2017)
 • #47 bảng xếp hạng US News Rankings (2017)
 • Là thành viên của (Group of 8) – nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc về nghiên cứu và giảng dạy.
 • Là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương với các thành viên từ Châu Á, Nam Mỹ và Hoa Kỳ.
 • Liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng của Hội đồng Nghiên cứu Úc.
 • Là trường Đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất.
 • Nổi tiếng trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu có chất lượng cao.
 • Đứng hàng đầu trên thế giới về dạy học mang tính hàn lâm và nghiên cứu bậc cao.
 • Tỷ lệ giữa số lượng sinh viên và giáo viên ở trường đạt mức xuất sắc 1/5, tốt hơn các trường Đại học khác ở bang New South Wales, Victoria và Queensland. Các lớp học nhỏ mang tính hỗ trợ đến từng sinh viên.
 • Có số lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc với các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất.
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney được chào đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương cao nhất.

Chương trình đào tạo tại Sydney

Các ngành của đại học Sydney, Học bổng đại học Sydney 2020, Điều kiện đầu vào đại học Sydney, Đại học Sydney học bổng, học bổng trường đại học sydney, học phí của trường đại học sydney, university of sydney

Các ngành của đại học Sydney

Đại học Sydney cung cấp các khóa học đa dạng và đào tạo hầu hết các ngành học của bất kỳ trường ĐH nào ở Úc. Trường đào tạo hơn 430 ngành học ở bậc đại học và sau đại học. Trường hiện có các khoa chính sau:

 • Khoa Nông nghiệp thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên.
 • Khoa Nông nghiệp, Thiết kế và Lập kế hoạch
 • Khoa Mỹ thuật
 • Nha Khoa
 • Khoa Kinh tế và Thương mại
 • Khoa Luật
 • Y khoa
 • Khoa Âm nhạc (Nhạc viện) Sydney
 • Khoa Y tá và Hộ sinh
 • Khoa giáo dục và Công tác Xã hội
 • Khoa Dược
 • Khoa Kỹ thuật ứng dụng & Công nghệ Thông tin
 • Khoa Khoa học (đây  là khoa lớn của Sydney, giảng dạy hơn 40 chương trình cử nhân, bao trùm hầu hết tất cả mọi lĩnh vực Khoa học, được nhiều chuyên gia trong giới khoa học nhìn nhận là cánh chim đầu đàn của ngành Khoa học tại Úc)
 • Khoa Khoa học sức khỏe.

Học phí & Điều kiện đầu vào của University of Sydney

Các ngành của đại học Sydney, Học bổng đại học Sydney 2020, Điều kiện đầu vào đại học Sydney, Đại học Sydney học bổng, học bổng trường đại học sydney, học phí của trường đại học sydney, university of sydney

Học phí & Điều kiện đầu vào của University of Sydney

Dự bị đại học: học lớp 11 hoặc lớp 12 & IELTS 5.0. Hết lớp 11 hoặc 12, trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 có cơ hội học tại Đại học Sydney  theo chương trình dự bị đại học. Đây là chương trình đặc biệt do chính ĐH Sydney kiểm định, cho phép học sinh hoàn tất chương trình này được đảm bảo nhận vào chương trình đào tạo cử nhân của trường.

Chương trình Dự bị đại học Sydney được giảng dạy tại trường Taylors College Sydney. Taylors College là một trường danh tiếng, có bề dày hoạt động trên 87 năm, chuyên đào tạo học sinh quốc tế vào các trường Đại học hàng đầu nước Úc. Taylors College còn có các trụ sở đặt tại Melbourne và Perth .

Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học IELTS 6.0. Học phí ước tính: 38,000 – 47,000$AUD / năm.

Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0. Học phí: 33,500 – 43,000$AUD/ năm.

Đại học Sydney tuyển thẳng các trường chuyên tại Việt Nam

Trước kia, hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam muốn nộp hồ sơ vào các trường danh tiếng ở Úc thì rất khó. Tuy nhiên, từ năm 2018 đã có một tin vui cho những ai đang có ý định du học Úc. Đó chính là Đại học Sydney một trong những ngôi trường danh tiếng tại Úc đã chấp nhận tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp từ 24 trường THPT chuyên tại Việt Nam.

Các trường học tại Việt Nam được chấp nhận tuyển thẳng học sinh vào Đại học Sydney

 1. Trường THPT quốc gia Chu Văn An ( Hà Nội)
 2. Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam ( Hà Nội)
 3. Trường THPT Kim Liên ( Hà Nội)
 4. Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ( Hà Nội)
 5. Trường THPT chuyên ngoại ngữ ( Hà Nội)
 6. Trường THPT Thăng Long ( Hà Nội)
 7. Trường THPT Sơn Tây ( Hà Nội)
 8. Trường THPT chuyên sư phạm ( Hà Nội)
 9. Trường THPT chuyên, đại học khoa học tự nhiên, đại học quốc gia Hà Nội ( Hà Nội)
 10. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ( Đà Nẵng)
 11. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Hồ Chí Minh)
 12. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền ( Hồ Chí Minh)
 13. Trường THPT Trần Đại Nghĩa ( Hồ Chí Minh)
 14. Trường phổ thông năng khiếu ( Hồ Chí Minh)
 15. Trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An)
 16. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)
 17. Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng)
 18. Trường quốc học Huế ( Huế)
 19. Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng ( Cần Thơ)
 20. Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh ( Đồng Nai)
 21. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ( Vũng Tàu)
 22. Trường THPT chuyên Lam Sơn ( Thanh Hoá)
 23. Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ( Quảng Nam)
 24. Trường THPT chuyên Hùng Vương ( Phú Thọ)

Mới đây, đại học Sydney tuyển thẳng 2020 công bố thêm danh sách các trường.

Khu vực Hồ Chí Minh:

 1. THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội
 2. THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)
 3. THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM)
 4. THPT Gia Định (TP.HCM)
 5. THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM)
 6. Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (TP.HCM)
 7. THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM)

Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận như sau:

 1. THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)
 2. THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)
 3. Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, Đại học Cần Thơ

Như vậy, hiện tại đã có tới 34 trường nằm trong danh sách mà học sinh được tuyển thẳng vào trường đại học Sydney của Úc. Học sinh được xét tuyển thẳng mà không cần học thêm chương trình dự bị. Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney.

Tuy nhiên các bạn sinh viên Việt Nam muốn được học tập tại đây thì phải đáp ứng được điều kiện đầu vào của trường. Tùy theo từng ngành học mà điều kiện sẽ khác nhau, tuy nhiên mức điểm tối thiểu mà bạn phải đạt được đó chính là điểm tổng kết trung bình 12 phải đạt từ 8.0 điểm trở lên, chứng chỉ tiếng Anh.

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Sydney. Mong rằng, với thông tin mà du học HA Abroad chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn và tìm hiểu ngôi trường phù hợp. Ngoài ra, nếu như có bất cứ thắc mắc gì về du học xứ sở Kangaroo thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học Úc chi tiết nhất.