DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI HỌC VIỆN LE CORDON BLEU

Cập nhật vào 08:49 04/08/2022

Với 125 năm kinh nghiệm giáo dục trong ngành ẩm thực và khách sạn, Le Cordon Bleu mang đến cho bạn một khóa học thực tế kéo dài đến 12 tháng thực tập, cơ hội học tập với đầu bếp được trao sao Michelin và làm việc trong khách sạn 5 sao khi tốt nghiệp.

Giới thiệu chung Le Cordon Bleu

Giới thiệu chung Học viện Le Cordon Bleu

Giới thiệu chung Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu là trường đa quốc gia chuyên đào tạo về kinh doanh và ẩm thực. Được thành lập tại Paris vào năm 1895, trường nhanh chóng được công nhận là mạng lưới ẩm thực và khách sạn lớn nhất thế giới, với hơn 35 học viện tại 20 quốc gia, đào tạo 20.000 sinh viên mỗi năm từ hơn 100 quốc gia. Le Cordon Bleu kết hợp sự đổi mới và sáng tạo với truyền thống thông qua các chứng chỉ, văn bằng, bằng cử nhân và thạc sĩ.

Trường có đội ngũ giảng viên xuất sắc gồm những “chuyên gia cao cấp” trong ngành, học liệu độc quyền, chất lượng đào tạo danh tiếng, trang thiết bị tiên tiến, chương trình học thực tế,… là những yếu tố đưa Le Cordon Bleu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. 10 học viện đào tạo quản trị nhà hàng và ẩm thực hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng nhà báo Châu Á).

Địa điểm tọa lạc

Le Cordon Bleu có mạng lưới các cơ sở đào tạo tại một số châu lục bao gồm Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Á. Đào tạo hàng loạt tại 21 quốc gia khác nhau. Các cơ sở của trường được đặt tại các thành phố lớn nhất và năng động nhất trên thế giới, cụ thể như sau:

STT Thành phố Quốc gia
1 ADELAIDE ÚC
2 BRISBANE
3 MELBOURNE
4 PERTH
5 SYDNEY
6 RIO DE JANEIRO BRAZIL
7 SÃO PAULO
8 OTTAWA CANADA
9 THƯỢNG HẢI TRUNG QUỐC
10 PARIS PHÁP
11 KOBE NHẬT BẢN
12 TOKYO
13 BEIRUT LEBANON
14 KUALA LUMPUR MALAYSIA
15 MEXICO MEXICO
16 WELLINGTON NEW ZEALAND
17 SEOUL HÀN QUỐC
18 MADRID TÂY BAN NHA
19 CAO HÙNG ĐÀI LOAN
20 BANGKOK THÁI  LAN
21 LONDON VƯƠNG QUỐC ANH

Trụ sở chính của Học viện Le Cordon Bleu là cơ sở Adelaide, Úc – đào tạo chương trình Cử nhân và Sau đại học cho tất cả các ngành kinh doanh và ẩm thực.

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường:

 • Đầu bếp
 • Quản lý nhà hàng khách sạn
 • Nghệ thuật ẩm thực và kinh doanh
 • Du lịch, sự kiện, hội nghị

Những lý do nên lựa chọn du học Học viện Le Cordon Bleu

Những lý do nên lựa chọn du học Học viện Le Cordon Bleu

Lý do nên lựa chọn du học Học viện Le Cordon Bleu

Bằng cấp tiêu chuẩn Quốc tế, công nhận trên toàn cầu

Với hơn 50 cơ sở tại 40 địa điểm trên khắp thế giới, sinh viên Le Cordon Bleu sẽ rời trường với lợi thế cạnh tranh về bằng cấp được quốc tế công nhận, cho phép họ làm việc với nhau tại các quốc gia khác trên thế giới.

Giảng viên đều là những người truyền cảm hứng và động lực

Đội ngũ giáo viên của trường đều là những người có bằng cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý nhà hàng khách sạn. Chúng phản ánh sự hiểu biết sâu sắc nhất về những thách thức mà sinh viên phải đối mặt trong sự nghiệp tương lai của họ. Kết quả là, sinh viên sẽ nhận thức được thông tin, công nghệ và xu hướng mới nhất trong ngành.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

100% sinh viên ra trường có việc làm lương cao, sinh viên ra trường có thể kiếm được mức lương tương đương 35.000-250.000 USD / năm.

Hàng năm, Le Cordon Bleu chào đón sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia và cung cấp mạng lưới kết nối toàn cầu thông qua thời gian học tập và làm việc. Ngoài ra, mạng lưới cựu sinh viên quốc tế và các đối tác toàn cầu của Le Cordon Bleu đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp đi đến đâu, địa chỉ liên hệ của Le Cordon Bleu luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

Thực tập được hưởng lương hấp dẫn

Nhằm trang bị kiến ​​thức làm việc cho sinh viên, Le Cordon Bleu cho rằng trải nghiệm thực tế là một phần quan trọng và bắt buộc trong quá trình học tập của sinh viên. Một trong những đặc điểm của trường mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên là chương trình thực tập hưởng lương, với mức thu nhập 15.000 – 25.000 đô la Úc sau 6 – 12 tháng thực tập. Thực tập hưởng lương có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và kiếm thêm thu nhập khi còn đi học.

Hơn 100 năm kinh nghiệm giảng dạy

Được thành lập vào năm 1985, Le Cordon Bleu đã duy trì các vị trí lãnh đạo trong nghệ thuật ẩm thực Pháp, thú vui ẩm thực và quản lý nhà hàng và khách sạn quốc tế. Các chương trình học của trường đã được công nhận là cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp cơ hội đi du lịch và xây dựng thế hệ tiếp theo, những người chắc chắn sẽ nổi bật giữa đám đông.

Được tham gia hội Sinh viên tốt nghiệp Alumni

Le Cordon Bleu cung cấp một diễn đàn để sinh viên sau tốt nghiệp giao tiếp và tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ.

Không chỉ vậy, sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ tại Le Cordon Bleu, du học sinh có thể ở lại làm việc tại Úc từ 1,5 đến 2 năm, Canada 3 năm, Mỹ từ 1 đến 3 năm. Vài năm ở New Zealand. Sau đó nộp đơn xin Thường trú nhân PR (PR-Permanent Resident) tại Úc, New Zealand và Canada – những quốc gia này có chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế định cư theo diện lao động có tay nghề cao.

Sự khác biệt lớn nhất đối với sinh viên theo học tại ngôi trường truyền thống này là: Bạn học một chuyên ngành, nhưng bạn có thể làm rất nhiều việc sau khi tốt nghiệp. Học nấu ăn tại Le Cordon Bleu không chỉ là học công thức nấu ăn, chế biến món ăn mà còn dạy học viên kinh doanh, quản lý nhà hàng, quản lý tài chính và hơn thế nữa. Sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm về tài chính, nấu ăn, kinh doanh và hơn thế nữa. Bên cạnh đó sinh viên còn được thực hành và trau dồi kinh nghiệm mọi lúc mọi nơi ngay tại trường. Chính vì thế, con đường sau tốt nghiệp của sinh viên Le Cordon Bleu trở nên rộng mở hơn lúc nào hết.

Chương trình đào tạo Le Cordon Bleu

Chương trình đào tạo Le Cordon Bleu

Chương trình đào tạo Le Cordon Bleu

Chương trình tiếng Anh

 • Dành cho những sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh để vào học khóa chính.
 • Kỳ khai giảng: Tháng 2, 4, 7 và tháng 10

Chương trình Cao đẳng nâng cao (Diploma advanced)

 • Chuyên ngành học: Nấu ăn, Làm bánh, Quản trị Khách sạn…
 • Điều kiện: kết thúc lớp 11 và có IELTS 5.5
 • Kỳ khai giảng: Tháng 2, 6 và tháng 10.

Chương trình Đại học

 • Chuyên ngành đào tạo chính: Quản trị Khách sạn quốc tế và Quản trị Nhà hàng quốc tế…
 • Điều kiện: Hoàn thành xong chương trình Cao đẳng nâng cao hoặc tốt nghiệp chương trình lớp 12 với IELTS 6.0 và không có band nào dưới 5.5.
 • Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 7
 • Chương trình học kéo dài từ 2.5 – 3 năm

Chương trình Thạc sỹ

 • Chuyên ngành đào tạo: MBA về Quản trị hoặc Kinh doanh chương trình Nhà hàng và Khách sạn quốc tế.
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp chương trình Cử nhân; Có IELTS 6.5 và không có band nào dưới 6.0; Có 1 năm kinh nghiệm làm việc.
 • Kỳ nhập học: Tháng 1 và tháng 7

Học phí & Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu đầu vào:

 • Chương trình cao đẳng: Hoàn thành bậc THPT, IELTS tối thiểu 5.5
 • Chương trình đại học: Hoàn thành bậc THPT, IELTS tối thiểu 6.0
 • Chương trình thạc sỹ: Hoàn thành bậc Đại học hoặc một chương trình tương đương, IELTS tối thiểu 6.5

Học phí tham khảo:

 • Học phí dao động 18.400 – 38.950 AUD / năm (Được cập nhật vào hàng năm).
 • Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) từ 480 – 550 AUD / năm.
 • Sinh hoạt phí dao động từ 8,000 – 11,000 AUD / năm cho sinh viên ở KTX và 10,000 – 14,000 AUD / năm cho sinh viên thuê nhà ở ngoài khuôn viên trường.

Học bổng Le Cordon Bleu

Học bổng Le Cordon Bleu

Học bổng Le Cordon Bleu

Học bổng Le Cordon Bleu Australia (Adelaide, Brisbane, Sydney, Melbourne)

Học bổng Le Cordon Bleu có giá trị 50% học phí cho các khóa học online của các chương trình Đại học và sau Đại học, xem chi tiết tại: https://www.cordonbleu.edu/australia/higher-education-certificates/en#apply

Học bổng Le Cordon Bleu New Zealand (Wellington)

Học bổng Le Cordon Bleu có giá trị $NZD 8,040 dành cho sinh viên nhập học chương trình Bachelor of Culinary Arts and Business, xem chi tiết tại: https://www.cordonbleu.edu/new-zealand/international-student-degree-scholarship/en

Học bổng Le Cordon Bleu Pháp (Paris)

Học bổng 1.000- 2.000- 3.000 Euro dành cho chương trình Pastry Innovation and Health Diploma, xem chi tiết tại: https://www.cordonbleu.edu/news/scholarships-new-programmes/en

Học bổng Le Cordon Bleu Thái Lan (Bangkok)

 • Học bổng đến 144.000 THB: Dành cho chương trình Grand Diploma
 • Học bổng đến THB 36.000: Dành cho các chương trình Diploma de Cuisine và Diplome de Patisserie
 • Học bổng THB 10.000: Dành cho các chương trình Nghệ thuật ẩm thực Patisserie, Cuisine, The Art of Bakery and Professional Thai Cuisine – nhập học trong năm 2022
 • Học bổng THB 5.000: Dành cho các chương trình Nghệ thuật ẩm thực Intermediate / Superior Cuisine, Intermediate / Superior Patisserie – nhập học trong năm 2022
 • Xem thông tin chi tiết học bổng của Le Cordon Bleu Thái Lan tại: https://www.cordonbleu.edu/news/re-enrolment/en

Trên đây là những thông tin về Học viện Le Cordon Bleu. Mong rằng, với thông tin mà HA Abroad chia sẻ sẽ có ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn được ngôi trường phù hợp. Ngoài ra, nếu như ngay bây giờ các bạn muốn hiện thực ước mơ du học tại Học viện Le Cordon Bleu hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 096.3072.486 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những cẩm nang du học chi tiết nhất.